Tấm xi măng sợi DURAflex 2X– Giải pháp vật liệu cho xu hướng xây dựng mới

Chi phí cho vật liệu luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng chi phí xây dựng, việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng loại công trình là yêu cầu thiết yếu, nhiều loại vật liệu truyền thống không còn là lựa chọn tối ưu cho các công trình.

Nắm bắt được làn gió mới trong lựa chọn vật liệu xây dựng của nhiều KTS, nhà thầu bắt đầu lựa chọn vật liệu mới, thông minh, vật liệu xanh cho công trình của mình.

Trò chuyện cùng Kienviet.net, hai KTS uy tín trong ngành xây dựng: KTS Vương Đạo Hoàng – Founder văn phòng kiến trúc Studio102 và KTS Phạm Thanh Truyền – CEO Cát Mộc Group đã chia sẻ về loại vật liệu đang được hai KTS ưu tiên lựa chọn cho các thiết kế và công trình của mình.

Thay đổi tư duy chọn vật liệu

Chia sẻ về xu hướng lựa chọn vật liệu cho công trình, KTS. Vương Đạo Hoàng cho biết: “Với những yêu cầu khắt khe trong kỹ thuật xây dựng hiện nay, phải làm sao để hoàn thiện được một công trình đẹp, bền vững, thân thiện với môi trường, “xanh” khi thi công và sử dụng là mối quan tâm của nhiều người làm xây dựng. Đặc biệt, trong thời gian dài sử dụng, vật liệu xây dựng cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe con người, vì vậy chúng phải đáp ứng tiêu chí chống phát thải chất độc hại ra môi trường, đảm bảo tính an toàn cho không gian sống”.

Trong trường hợp cần lựa chọn vật liệu cho những công trình nhà xưởng, nhà lắp ghép hay homestay, cần ưu tiên các tính năng nhanh – bền – chịu lực. Đây là mối quan tâm của KTS. Phạm Thanh Truyền.

Khi xây một ngôi nhà lắp ghép thì việc lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà cực kỳ quan trọng. Vật liệu sẽ quyết định đến kỹ thuật thi công ở nhiều công trình, vật liệu truyền thống như gạch, bê tông không còn là giải pháp tối ưu. Chính vì vậy, nhiều KTS và nhà thầu đã chọn thay đổi tư duy, sử dụng những giải pháp vật liệu mới để đưa vào các thiết kế và ứng dụng vào công trình.

Image
gh

Nhà Cánh Diều của KTS Truyền sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X – Loại tấm làm sàn vách thay thế vật liệu truyền thống

Theo KTS Vương Đạo Hoàng, anh đã sử dụng nhiều sản phẩm, trong đó tấm xi măng sợi DURAflex 2X của Saint-Gobain là loại vật liệu đáp ứng được các yêu cầu khắt khe, giải quyết được yêu cầu nhanh và bền trong thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được anh Hoàng đưa vào thiết kế của các công trình có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và độ bền. Tại văn phòng kiến Trúc Studio102, tấm xi măng sợi DURAflex 2X và tấm vân gỗ DURAwood được dùng cho khu vực văn phòng và toàn bộ cổng. 

Image
fr

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X – Ứng dụng làm sàn chịu lực, vách ngăn và lót mái chống nóng

Còn với KTS Phạm Thanh Truyền, anh cho biết đối với sàn của mọi công trình, yêu cầu đầu tiên là phải chịu lực, sau đó là các yêu cầu về chịu ẩm, độ chắc chắn khi chịu tải trọng. Nhà lắp ghép có nhiều cách để lót sàn, ví dụ như đi khung thép làm dầm để đổ bê tông, tuy nhiên cách này tốn nhiều thời gian và cũng tốn kém nhiều chi phí. Với kinh nghiệm của mình, anh đánh giá rất cao về độ bền chắc, khả năng chịu lực của tấm xi măng sợi DURAflex 2X. Để lót sàn anh sử dụng loại tấm 18mm đến 20mm. Sử dụng tấm này giúp anh rút ngắn được 2/3 thời gian thi công so với vật liệu truyền thống.

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X có thể thay thế vật liệu truyền thống, là giải pháp vật liệu phù hợp với xu hướng xây dựng mới, an toàn sức khỏe, thân thiện môi trường và đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Để nhận tư vấn về giải pháp làm sàn, vách, cơi nới không gian dùng tấm xi măng sợi DURAflex 2X, vui lòng gọi hotline 18001218 hoặc gửi thông tin về email chamsockhachhang@vinhtuong.com

Nguồn bài viết: https://kienviet.net/2021/07/02/tam-xi-mang-soi-duraflex-2x-giai-phap-vat-lieu-cho-xu-huong-xay-dung-moi/

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào