Giải pháp xây dựng nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả cho Bệnh viện dã chiến

Tháng 04/2020, Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi Thiết kế “Ý tưởng Kiến trúc Bệnh viện Dã chiến” nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo của KTS trong thiết kế các bệnh viện sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đáp ứng công năng theo yêu cầu của Bộ Y tế về khám chữa bệnh… để có thể triển khai nhanh chóng, ngay khi có yêu cầu, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định.

Image
gr

Ý tưởng Kiến Trúc Bệnh Viện Dã Chiến cần triển khai dựa trên các yêu cầu chính yếu:

  • Tính ứng dụng cao: Có hình dáng kiến trúc phù hợp với tính chất, công năng, ý nghĩa của công trình, trở thành một bệnh viện dã chiến kiểu mẫu.
  • Tính linh hoạt và nhanh chóng của giải pháp xây dựng: Đảm bảo các vấn đề kỹ thuật như sản xuất, mô-đun hoá và vận chuyển, lắp dựng, tháo dỡ, tái sử dụng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng một cách dễ dàng. Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu mở rộng quy mô giường bệnh khi cần thiết.
  • Chi phí hợp lý: Giá thành xây dựng thấp.
  • Tính tuân thủ: Đáp ứng các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, khuyến khích tham khảo các chỉ tiêu quốc tế có khả năng ứng dụng tại Việt Nam.

Là nhà cung cấp giải pháp trần – vách – sàn đồng hành cùng cuộc thi này, Saint-Gobain Việt Nam cũng mong muốn đóng góp các giải pháp nhanh chóng – an toàn – hiệu quả, giúp các Kiến trúc sư lên ý tưởng và đáp ứng các yêu cầu chung của cuộc thi đồng thời đem lại tính ứng dụng thực tiễn cao.

Image
srr

Tấm xi măng sợi DURAflex® – vật liệu lắp dựng dạng tấm đúc sẵn là giải pháp hoàn hảo cho trần – tường – sàn từ Saint-Gobain Việt Nam đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, bao gồm:

1. Tính ứng dụng cao

Nhờ khả năng linh hoạt trong các kích thước (gia công cắt theo yêu cầu dự án) và là vật liệu xanh, không chứa các thành phần độc hại được công nhận trên toàn thế giới với các tiêu chuẩn cao nhất, sản phẩm ứng dụng đa dạng cho:

  • Trần thả tiêu chuẩn, chịu ẩm hoặc kháng khuẩn theo yêu cầu của các phòng chức năng của bệnh viện.
  • Vách ngăn linh hoạt, tích hợp tính năng chống cháy lan, cách âm chống ồn giúp dễ phối hợp với các vật liệu đặc thù của công trình y tế: chống thấm, kháng khuẩn, cách nhiệt, kín khí, chống ồn. Saint-Gobain Việt Nam hiện đang cung cấp sản phẩm này cho giải pháp nhà Container.
  • Sàn bền chắc với khả năng chịu tải mức cao: 500kg/m2, theo TCVN 2737-1995 – phù hợp với ứng dụng/công năng khác nhau. Bề mặt hoàn thiện sàn phẳng và nhẵn, có thể áp dụng nhiều phương án để hoàn thiện trên mặt sàn như lát gạch, dán vinyl, phủ resin chống hóa chất và kháng khuẩn.

2. Không giới hạn tạo hình kiến trúc

Với công nghệ hiện tại, các khung sắt dễ dàng tạo hình uốn cong nhiều khối độc đáo, kết hợp với tấm DURAflex® 2X độ bền cao có khả năng uốn cong, tạo hình phù hợp với hiện trạng của công trình chuyển đổi sang bệnh viện dã chiến.

3. Không giới hạn địa hình

Phương pháp thi công lắp, dựng nhanh chóng hơn gấp 8 lần so với thời gian thi công tường gạch, vận chuyển vật liệu nhẹ, thi công bất kể khu vực địa hình: đồng bằng, miền núi, vùng xa. Độ bền sản phẩm cao kể cả ở dạng uốn cong, phù hợp với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt: nóng, độ ẩm cao, nồng độ muối cao,…

4. Không giới hạn thời gian chờ

Không cần chờ khô vữa, khô bột trét và có thể sử dụng không gian ngay khi hoàn thiện, nhờ vậy rút ngắn thời gian thi công so với thi công tường gạch thông thường.

Image
gfdg

Tấm xi măng sợi DURAflex® được sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN-8258 và Hoa Kỳ ASTM C1186 tại 2 nhà máy Saint-Gobain đặt tại TP. HCM và Hải Phòng giúp linh hoạt trong khả năng cung ứng, đáp ứng tiến độ dự án và tối ưu hóa chi phí nhờ sử dụng vật liệu địa phương và tiết kiệm thời gian thi công.

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào