Sàn bê tông nhẹ - Lựa chọn hoàn hảo để có sàn nhà bền chắc

Nhanh và bền là hai yêu cầu bắt buộc đối với bất kì công trình xây dựng nào hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng bê tông truyền thống lại không thể đáp ứng được hai yêu cầu trên nên người chủ thi công luôn cố gắng để tìm ra loại vật liệu thay thế tốt nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, tấm bê tông nhẹ DURAflex vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của mọi công trình. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của loại tấm này là làm sàn bê tông nhẹ. Qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của sàn bê tông nhẹ và lý do tại sao tấm DURAflex lại được ưa chuộng để được sử dụng làm sàn đến như vậy nhé!

Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex

Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex được mệnh danh là “ông vua” trong lĩnh vực thi công sàn bê tông nhẹ nhờ sở hữu rất nhiều những ưu điểm mà hiếm loại vật liệu nào có được.

- Bề mặt phẳng mịn: Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex hay còn gọi là tấm xi măng DURAflex sở hữu bề mặt phẳng mịn bởi các thành phần bên trong tấm được trộn và nghiền mịn rất kỹ càng. Từ đó, nếu bạn muốn sử dụng sơn để tạo nên hoa văn sắc nét, sang trọng trang trí cho tấm sàn bê tông nhẹ này cũng sẽ dễ dàng.

Image
gẻtre

Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex sở hữu bề mặt phẳng mịn

- Bền dẻo dai: Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex sở hữu kết cấu bền vững, dẻo dai nhờ cấu trúc đa liên kết giữa các sợi giấy Cellulose. Trong trường hợp tấm phải chịu một lực tác động rất lớn, lực này khó có thể làm gãy tấm đột ngột vì phải vượt qua rất nhiều lớp sợi bảo vệ. Nhờ có tính dẻo dai này mà tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex có cường độ uốn cao và linh hoạt, rất phù hợp cho các công trình xây dựng độc đáo.

Image
ewer

Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex bền chắc, dẻo dai

- Khả năng chịu ẩm cao: Bên trong tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex, tuy các phân tử liên kết rất chặt chẽ với nhau nhưng giữa các phân tử vẫn chứa các khe rỗng với cơ chế thở 2 chiều. Từ đó, tấm sàn bê tông nhẹ  có thể dễ dàng thoát hơi nước và hình thành tính năng chịu ẩm vượt trội. Nhờ vậy, sản phẩm có thể được sử dụng tại các khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nước như lót sàn hồ bơi, lót sàn nhà tắm, nhà vệ sinh,...

Image
retert

Lót sàn nhà tắm bằng tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex chịu ẩm cao

- Khả năng chống cháy cao: Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex là vật liệu không cháy bởi chúng được làm từ xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi Cellulose nghiền bi siêu mịn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tấm DURAflex tại bất kỳ khu vực nào có yêu cầu cao về tiêu chuẩn chống cháy.

Image
dggd

Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex chống cháy hiệu quả

Ưu điểm của tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex

- Quy trình thi công nhanh gọn: Thi công lót sàn bê tông nhẹ với tấm xi măng nhẹ DURAflex rất nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn hẳn thi công sàn với các vật liệu truyền thống. Nguyên nhân đó là với tấm bê tông nhẹ, công việc lót sàn chủ yếu là lắp ghép các tấm với nhau. Trung bình, làm sàn bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm được khoảng 10 – 12 ngày/1 sàn so với làm sàn theo cách truyền thống như đổ xi măng.

Image
Tấm xi măng sợi DURAflex 2X chất lượng Pháp

Thi công nhanh gấp 8 lần cùng tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X

– Hạn chế tối đa việc sử dụng vật liệu trời: Giảm thiểu vật liệu rời chính là tiêu chí hàng đầu trong xây dựng hiện nay bởi các loại vật liệu rời luôn gây ô nhiễm tới môi trường sống và ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh. Làm sàn bê tông nhẹ sử dụng rất ít vật liệu rời, chỉ sử dụng ở giai đoạn đổ lớp bê tông mỏng. 

- Tiết kiệm chi phí: Làm sàn bê tông nhẹ với tấm xi măng DURAflex không tốn quá nhiều thời gian, nhân công và nguyên liệu nên chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho bạn nếu tiến hành thi công.

Ứng dụng của tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex

Với những ưu điểm vượt trội trên, sàn bê tông nhẹ đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong việc thi công các công trình xây dựng. Ví dụ như tấm bê tông nhẹ DURAflex được sử dụng rộng rãi để làm sàn, làm mái,... tại các công trình như: nhà gác lửng, nhà tiền chế, khu nhà dân dụng, nhà xưởng tiền chế, quán cafe, nhà hàng,....

Image
Tấm lót sàn DURAflex lót sàn nội thất chịu lực cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex được sử dụng làm sàn bền chắc

Một số lưu ý khi thi công sàn bê tông nhẹ cho nhà gác lửng

Về việc lắp đặt khung sắt tạo đà

  • Cần đục lỗ để lắp đặt các thanh sắt hộp hoặc xà gồ chịu lực khoảng cách giữa tâm theo bản vẽ kết cấu đã được duyệt.
  • Cần lắp  đặt thanh ngang vào các thanh chính khoảng cách theo bản vẽ kết cấu đã được duyệt.

Về vít sử dụng khi thi công sàn

Lắp đặt sàn bền chắc với tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn bê tông nhẹ bền chắc với các loại tấm bê tông nhẹ uy tín thì tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X chính là sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay, DURAflex có hệ thống cửa hàng, đại lý phân phối khắp cả nước. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng đến trực tiếp để chọn mua tấm lót sàn với tên gọi tấm lót sàn DURA.

Hoặc để tìm được địa chỉ mua hàng gần nhà nhất bạn có thể truy cập website: DURAflex.com.vn. Gọi 18001218 (tổng đài miễn cước phí), để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào