Tấm Calcium Silicate - Giải pháp thị trường thạch cao Việt Nam

Trong những năm gần đây, khí hậu trên trái đất ngày càng có sự biến đổi theo hướng khắc nghiệt hơn. Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều, Việt Nam cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt đó. Chính vì vậy, dù ở bất kì ngành nghề nào, sản phẩm nào thì yếu tố bền vững luôn là sự quan tâm hàng đầu đối với khách hàng, đặc biệt là lĩnh vực vật liệu xây dựng. Một vật liệu bền, có khả năng thích ứng cao với môi trường, khí hậu trở nên là điều cần thiết. Trong số báo kỳ này, chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc một loại vật liệu mới: tấm calcium silicate, hay còn gọi là “tấm cứng”- Một vật liệu hoàn thiện mới trong ngành trần và vách ngăn tại Việt Nam.

Tấm Calcium Silicate - Giải pháp mới cho thị trường trần và vách trang trí Việt Nam

Nếu ở các nước tiên tiến, khi calcium silicate đã trở nên quá quen thuộc, như một loại vật liệu quan trọng với đủ các ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất, cùng lịch sử phát triển gần một trăm năm thì ở Việt Nam, vật liệu này mới bắt đầu được biết đến. Tương tư như thạch cao, loại tấm này có thể sử dụng một cách linh hoạt và đáp ứng được các thiết kế độc đáo của mọi công trình.

Trong những đặc tính quan trọng của tấm calcium silicate, khả năng “chịu nước” là một trong những đặc điểm ưu việt nhất. Các khu vực miền Trung, miền Tây Việt Nam thường xuyên chịu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, gió lào và bão lũ thì việc xây dựng càng phải có những cải tiến vượt bậc hơn. Với khả năng “chịu nước” cực tốt đó, tấm calcium silicate thực sự thích hợp cho các công trình trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều này.

Image
Tấm Calcium Silicate

Sử dụng vật liệu calcium silicate sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo trong những khu vực thường xuyên chịu ẩm cao 

Mua 10 tấm DURAwood tặng 3 tấm miễn phí ngay hôm nay!

Ngoài ra, calcium silicate còn có nhiều ứng dụng nổi bật khác trong việc hoàn thiện nội- ngoại thất. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của tấm calcium silicate:

* Ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu này là trần nổi (hay còn gọi là trần thả)

Các loại tấm calcium silicate thường được gia công bề mặt như in hoa văn nổi, phủ lụa, phủ PVC với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Nhờ vậy mà trần nổi không còn bị đơn điệu hoặc cứng nhắc như nhiều người vẫn nghĩ. Những họa tiết, hoa văn giúp cho trần nổi trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

* Giải pháp cho vách chống cháy, vách cách âm:

Các đặc tính vật lý khác của tấm calcium silicate tương tự như các loại tấm chức năng đã giúp cho vật liệu này trở nên đa công năng hơn bất cứ loại vật liệu nào. Chỉ cần kết hợp với hệ thống khung vách nhẹ, bông rockwool cách âm, cách nhiệt để tạo nên những vách chống cháy, vách cách âm. Tùy theo nhu cầu thực tế, có thể thực hiện vách một lớp hoặc hai lớp hoặc tăng khả năng chống cháy lên 60 phút, 120 phút.

Khả năng ứng dụng của tấm calcium silicate là rất đa dạng, ngoài việc có thể sử dụng cho các hạng mục trần chìm, trần nổi hay vách ngăn, vách ngoài... với độ dày tấm hợp lý có thể sử dụng cho các hạng mục cần khả năng chịu lực như sàn nhà, sàn nâng thang máy, sàn cầu thang, lát mái, v.v. Vì vậy, nhu cầu sử dụng tấm vật liệu này qua các năm ngày càng tăng.

Như vậy, với sự xuất hiện của DURAflex trên thị trường Việt Nam đã tạo nên điểm nhấn đầy màu sắc cho phân khúc thị trường trần và thạch vách trang trí. Một điểm cộng cho nhà sản xuất tấm DURAflex: ngoài cung cấp sản phẩm tấm vật liệu nhẹ và khung xương cho trần – vách ngăn, Vĩnh Tường còn cung cấp và tư vấn các giải pháp đồng bộ và hướng dẫn thi công cho sản phẩm này.
 

Trích Báo Nội Thất

 

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào