Hướng dẫn thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép đơn giản, chính xác

Sàn nhẹ là một phương pháp thi công sàn hiện đại, có nhiều ưu điểm hơn so với sàn bê tông truyền thống. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những công trình có tải trọng trung bình, yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng, độ bền cao, cách âm, chống ẩm tốt. Cùng DURAflex tìm hiểu về cách thi công sàn nhẹ đơn giản, đúng kỹ thuật trong bài viết dưới đây.

Sàn bê tông nhẹ là gì?

Sàn bê tông nhẹ (hay sàn bê tông siêu nhẹ) là một hỗn hợp bê tông được pha trộn với tỷ lệ nhất định, bao gồm đất sét đã trải qua quá trình nung đông nở, xi măng và cát. So với các loại bê tông thông thường, có khối lượng riêng lên đến 2500kg/m3, bê tông nhẹ có khối lượng riêng thấp hơn, trong khoảng từ 1200 đến 1900 kg/m3. Những tấm vật liệu thường được dụng để thi công sàn nhẹ bao gồm tấm cemboard, tấm xi măng sợi,...

Image
Thi công sàn bê tông siêu nhẹ là gì

Cách làm sàn bê tông nhẹ bằng tấm Cemboard có độ bền cao (Nguồn: Internet)

Vì sao nên thi công lắp ghép tấm sàn bê tông nhẹ cho công trình?

Thi công sàn bê tông nhẹ cho công trình mang đến các ưu điểm sau:

 • Giảm tải trọng công trình: Sàn nhẹ có trọng lượng chỉ bằng 1/3 - 1/2 so với sàn truyền thống, giúp giảm tải trọng công trình, tiết kiệm chi phí đầu tư cho nền móng.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Sàn nhẹ được thi công nhanh chóng, đơn giản, không cần nhiều nhân công và vật liệu, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.
 • Tiết kiệm thời gian thi công: Sàn nhẹ có thể thi công nhanh chóng, chỉ trong 1-2 ngày, giúp rút ngắn thời gian thi công công trình.
 • Cách âm, cách nhiệt tốt: Sàn nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, giúp giảm tiếng ồn và thất thoát nhiệt, mang lại không gian sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt sàn nhẹ phẳng mịn đẹp, không chỉ tạo cảm giác thẩm mỹ mà còn thuận tiện cho việc thi công, hoàn thiện công trình.
 • An toàn, thân thiện với môi trường: Sàn nhẹ được làm từ các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm.

>> Xem thêm: 20 cách cơi nới nhà đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Image
Ưu điểm khi thi công sàn nhẹ cho công trình

Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard DURAflex 2X có độ chịu tải, chịu lực cao (Nguồn: Internet)

Các loại tấm sàn bê tông nhẹ phổ biến trên thị trường

Có nhiều loại sàn nhẹ khác nhau phù hợp với từng loại công trình và mục đích sử dụng. Các loại sàn như sàn nhựa PVC, sàn gỗ công nghiệp, sàn cao su, sàn xi măng, và sàn bê tông đều được ứng dụng rộng rãi. Mỗi loại sàn mang đến những đặc điểm riêng biệt về độ bền, khả năng cách âm, cách nhiệt, và tiện ích sử dụng.

Thi công sàn nhẹ là giải pháp hiệu quả cho các công trình, đặc biệt là những công trình có nền đất yếu, yêu cầu thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số loại sàn nhẹ phổ biến hiện nay:

Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép ALC

Tấm ALC hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp, có nguồn gốc từ phương Tây. Sản phẩm có thành phần chính là xi măng, đá vôi, thạch cao, bột nhôm,...

Tấm ALC thường có giá thành rất cao và đòi hỏi kỹ thuật thi công cao. Ngoài ra, vì sản phẩm còn chưa được biết đến và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam nên nguồn cung hơi hạn chế.

Cách làm sàn bê tông nhẹ từ tấm ALC:

Bước 1: Lắp đặt tấm ALC vào vị trí đã xác định trước

Bước 2: Sử dụng vữa đề chèn kín vào bên trong rãnh âm của tấm tiếp theo.

Bước 3: Lắp 2 tấm lại với nhau sao cho rãnh âm của tấm thứ nhất khít với gờ dương của tấm thứ hai.

Bước 4: Điều chỉnh các tấm để đảm bảo độ thẳng hàng và bằng phẳng.

Lưu ý: Trên đây chỉ là thông tin tham khảo, DURAflex không bán tấm sàn bê tông nhẹ ALC.

Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép EPS

Sàn panel siêu nhẹ được làm từ các tấm panel bê tông nhẹ, có trọng lượng rất nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với sàn bê tông truyền thống. Bên cạnh những ưu điểm thì sản phẩm cũng có những hạn chế như: tính chịu nhiệt, cách nhiệt, cách âm kém và dễ bị nứt vỡ khi chịu tác động mạnh.

Dưới đây là các bước thi công sàn nhẹ EPS:

Bước 1: Vận chuyển các tấm sàn bê tông nhẹ EPS đến vị trí thi công và đánh dấu vị trí lắp đặt.

Bước 2: Sử dụng keo chuyên dụng để trám đầy ngàm âm của tấm panel. Lắp ghép hai tấm ngàm âm và dương với nhau. Đảm bảo căn chỉnh vị trí và bề mặt sao cho nó bằng phẳng theo vị trí đã được đánh dấu.

Bước 3: Sử dụng các thanh thép thẳng để khóa các tấm sàn với nhau. Một cách khác là sử dụng thanh thép dài, khoảng 25cm với đường kính 8mm, để đóng xuyên qua hai tấm sàn EPS.

Bước 4: Sử dụng các thanh góc thép mạ kẽm hình chữ L. Một đầu của thanh được đóng đinh liên kết với tấm sàn bê tông nhẹ EPS, trong khi đầu còn lại được hàn chặt với dầm thép phía dưới. Trong trường hợp dùng dầm bê tông, có thể sử dụng phương án đóng đinh nở.

Bước 5: Hoàn thiện bằng cách trám chít lại các khe hở giữa các tấm sàn bê tông nhẹ EPS với nhau để đảm bảo mặt bề mặt hoàn thiện.

Lưu ý: Trên đây chỉ là thông tin tham khảo, DURAflex không bán tấm sàn bê tông nhẹ EPS.

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép Cemboard

Sàn bê tông nhẹ Cemboard là sự kết hợp của các tấm cemboard được sản xuất sẵn lắp đặt với nhau. Với thành phần chính là xi măng Portland, tấm cemboard có độ cứng và khả năng chịu lực tốt. Sản phẩm được sử dụng làm tấm lót sàn, vách ngăn phòng, ốp tường nội thất và ngoài trời.

Một điểm mạnh của các tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard đó là thi công dễ dàng và linh hoạt. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, độ dày mỏng nhưng lại có độ cứng cao, giúp dễ dàng xử lý và lắp đặt. Trên thị trường, có nhiều dòng sản phẩm khác nhau để bạn có thể lựa chọn, đơn cử như Tấm bê tông siêu nhẹ lót sàn Cemboard Duraflex.

>> Xem thêm: Xây nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ nào tốt? Giá bao nhiêu?

Image
Các loại sàn bê tông siêu nhẹ phổ biến trên thị trường

Thi công sàn nhẹ từ tấm xi măng sợi Cemboard DURAflex 2X (Nguồn: Internet)

BÁO GIÁ TẤM DURAflex 2X

Hướng dẫn cách thi công lắp ghép sàn bê tông nhẹ đúng kỹ thuật

Vật tư, phụ tùng, dụng cụ thi công tấm sàn bê tông nhẹ

Vật tư, phụ tùng, dụng cụ thi công tấm sàn bê tông nhẹ bao gồm:

Vật tư chính

 • Tấm sàn bê tông nhẹ: Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex trên 12mm, kích thước và độ dày tùy theo yêu cầu của công trình.
 • Khung xương chịu lực: Khung thép chịu lực được sử dụng để đỡ tấm sàn bê tông nhẹ, bạn có thể tham khảo khung xương Vĩnh Tường để làm dầm sàn.
 • Keo dán, bột bả liên kết tấm sàn: Bột keo xử lý mối nối được sử dụng để liên kết các tấm sàn bê tông nhẹ với nhau. 

Phụ tùng

 • Ốc vít, tắc kê: Ốc vít liên kết tấm sàn được sử dụng để liên kết các tấm sàn bê tông nhẹ vào khung xương một cách chắc chắn.
 • Ke mạch tấm sàn: Ke mạch thường được làm từ cao su hoặc nhựa, sử dụng để tạo khe hở giữa các tấm sàn bê tông nhẹ, giúp sàn có khả năng co giãn tốt hơn.
 • Lưới thép gia cường: Lưới thép gia cường được sử dụng để tăng cường khả năng chịu lực cho sàn bê tông nhẹ. 

Dụng cụ thi công

 • Máy cắt: Máy cắt được sử dụng để cắt tấm sàn bê tông nhẹ theo kích thước yêu cầu.
 • Máy khoan: Máy khoan được sử dụng để khoan lỗ trên tấm sàn bê tông nhẹ để lắp ốc vít.
 • Máy hàn: Máy hàn được sử dụng để hàn lưới thép gia cường.
 • Thước đo: Thước đo được sử dụng để đo đạc kích thước tấm sàn bê tông nhẹ.
 • Dụng cụ vận chuyển, nâng đỡ: Sử dụng để nâng đỡ, di chuyển tấm sàn bê tông nhẹ trong quá trình thi công.

Thi công tấm sàn bê tông nhẹ là một công việc đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm. Để đảm bảo chất lượng công trình, cần lựa chọn vật tư, phụ tùng và dụng cụ thi công phù hợp, đồng thời thực hiện đúng quy trình thi công.

>> Hướng dẫn thi công lợp mái bằng tấm Cemboard chi tiết, đúng kỹ thuật cho mọi công trình

Image
thi công sàn nhẹ bằng tấm cemboard Thái Lan DURAlfex

Trước khi thi công sàn nhẹ, cần lưu ý chuẩn bị vật tư và dụng cụ thi công đầy đủ (Nguồn: Internet)

Cách làm sàn bê tông nhẹ bao gồm các bước cơ bản như sau:

Cách thi công tấm sàn bê tông nhẹ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng: Mặt bằng thi công cần được san phẳng và vệ sinh sạch sẽ.
 • Bước 2: Lắp đặt hệ thống khung dầm thép chịu lực: Hệ thống khung dầm thép chịu lực được lắp đặt trên mặt bằng theo thiết kế.
 • Bước 3: Đổ bê tông lót: Bê tông lót được đổ trực tiếp lên bề mặt dầm thép, đảm bảo độ bằng phẳng và ổn định.
 • Bước 4: Lắp đặt lưới thép gia cường: Lưới thép gia cường được lắp đặt trên bề mặt bê tông lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Bước 5: Lắp đặt tấm sàn bê tông nhẹ: Tấm sàn bê tông nhẹ được lắp đặt trên lưới thép gia cường, gắn chắc chắn vào khung thép chịu lực.
 • Bước 6: Xử lý mối nối giữa các tấm: Dùng keo xử lý mối nối để liên kết các tấm với nhau, đảm bảo các tấm sàn được liên kết chắc chắn.
 • Bước 7: Hoàn thiện bề mặt sàn: Bề mặt sàn bê tông nhẹ được hoàn thiện bằng cách trát vữa, bả matit, lát gạch hoặc sơn để tạo vẻ đẹp cho công trình.
 • Bước 8: Kiểm tra và đánh giá: Tiến hành kiểm tra chất lượng và tính năng của sàn nhẹ sau khi hoàn thiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Để biết cách thi công sàn bê tông siêu nhẹ chi tiết, vui lòng tham khảo hướng dẫn cách thi công tấm Cemboard làm sàn nhà bê tông siêu nhẹ trong video sau:

>> Hướng dẫn cách thi công tấm xi măng Cemboard DURAflex làm sàn vách & Báo giá thi công tham khảo

Lưu ý khi thi công tấm sàn bê tông nhẹ

Một số điểm cần lưu ý để quá trình thi công sàn nhẹ được diễn ra thuận lợi, hiệu quả: 

 • Trong quá trình thi công sàn nhẹ, việc lắp đặt đúng kỹ thuật và đảm bảo kết nối chặt chẽ giữa các tấm sàn là điểm quan trọng. Kiểm soát độ bằng giúp đảm bảo mặt sàn nhẹ sau khi thi công đạt độ phẳng mịn nhất. Đảm bảo kết nối chặt chẽ giữa các tấm sàn để tránh tình trạng lỏng lẻo hay bị tuột vị trí.
 • Việc lựa chọn chất lượng vật liệu và tuân thủ quy trình lắp đặt đúng cách đảm bảo sự bền vững và an toàn cho sàn. Sau khi lắp đặt xong, việc bảo quản đúng cách giúp duy trì chất lượng, độ mới và tính thẩm mỹ của sàn trong thời gian dài.
 • Đối với các công trình nhà xưởng có độ cao lớn, việc thi công tấm bê tông nhẹ đòi hỏi kỹ thuật và an toàn cao. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người lao động và chất lượng công trình, nên sử dụng máy nâng chuyên dụng để vận chuyển, lắp đặt tấm bê tông nhẹ.

Báo giá tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard DURAflex 2X mới nhất 2024

Giá tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X làm sàn chịu lực dao động từ 480.000 - 990.000 VNĐ/tấm hoặc 161.000 - 332.000 VNĐ/m2 tùy thuộc vào kích thước và độ dày của sản phẩm. 

Giá tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn quy cách 1220x2440mm

Tên sản phẩm Quy cách (mm) Độ dày (mm) Trọng lượng (kg) Đơn giá (VNĐ/ tấm)
Tấm DURAflex 2X 4mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 4.0 18 146.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 4.5mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 4.5 21 168.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 6mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 6.0 29 211.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 8mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 8.0 38 310.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 9mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 9.0 42 355.000 VNĐ
Tấm DURAflex2X 10mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 10.0 46 422.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 12mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 12.0 60 480.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 14mm -SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 14.0 71 504.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 15mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 15.0 72 525.000 VNĐ
TẤm DURAflex 2X 16mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 16.0 78 558.000 VNĐ
Tấm DURAflex2X 18mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 18.0 88 652.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 20mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 20.0 98 751.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 22mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 22.0 107 868.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 24mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 24.0 113 990.000 VNĐ

Bảng giá tấm cemboard lót sàn nhà DURAflex 2X quy cách chuẩn 1220 x 2440mm mới nhất 2024

Giá tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn quy cách 1000x2000mm

Tên sản phẩm Quy cách (mm) Độ dày (mm) Trọng lượng (kg) Đơn giá (VNĐ/ tấm)
Tấm DURAflex 2X 12mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 12 40 320.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 14mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 14 47 337.000 VNĐ
Tấm DURAflex2X 15mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 15 49 363.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 16mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 16 52 392.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 18mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 18 59 485.000 VNĐ
Tấm DURAflex 2X 20mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 20 66 592.000 VNĐ

Bảng giá tấm cemboard lót sàn nhà DURAflex 2X quy cách 1000 x 2000mm mới nhất 2024

*Báo giá tham khảo tại Miền Nam từ Quảng Trị đến Cà Mau, giá chi tiết cho từng khu vực vui lòng liên hệ tổng đài  18001218  hoặc nhân viên bán hàng tại hệ thống phân phối để được tư vấn cụ thể. Vui lòng chọn "báo giá ngay" ở dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

BÁO GIÁ TẤM DURAflex 2X

>> Xem thêm:

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ Cemboard mới nhất 2024

So với việc sử dụng bê tông truyền thống, chi phí thi công sàn nhẹ Cemboard thường thấp hơn đáng kể, thường dao động khoảng 900.000 VNĐ/m2. Tùy vào giá cả vật tư theo từng thời điểm, diện tích thi công, khu vực địa lý,... mà giá thi công sàn nhẹ Cemboard sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Lưu ý: DURAflex chỉ là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn. Để biết chi phí thi công sàn bê tông siêu nhẹ chi tiết và chính xác nhất, vui lòng liên hệ đơn vị thi công uy tín để được báo giá cụ thể.

Image
Báo giá thi công sàn nhẹ Cemboard mới nhất 2023

Thi công tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard siêu bền cho nhà ở (Nguồn: Internet)

Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ bền đẹp, chất lượng

Ngày nay, việc thi công sàn nhẹ đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến việc nhiều đội ngũ thầu thợ thi công ra đời hơn với nhiều mức giá khác nhau. Từ đó, nhiều gia chủ cảm thấy phân vân và không biết lựa chọn đội ngũ thầu thợ nào vừa uy tín, đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý. Sau đây, DURAflex sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn một đơn vị thi công sàn nhẹ như thế nào nhé!

Một đội ngũ thầu thợ thi công chất lượng, uy tín thì phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp
 • Có khả năng tổ chức công việc và quản lý dự án một cách hiệu quả (bao gồm: lập kế hoạch, quản lý thời gian và theo dõi tiến độ dự án).
 • Các công trình thi công trước đó đạt kết quả tốt.
 • Uy tín và được đánh giá cao bởi các khách hàng trước đó.
 • Luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn lao động.
 • Khả năng tương tác với khách hàng, xử lý phản hồi và yêu cầu của khách một cách hiệu quả.
Image
Đơn vị thi công sàn nhẹ bền đẹp, uy tín, chất lượng

Tấm lót sàn gác lửng DURAflex 2X bền đẹp, tiết kiệm chi chí (Nguồn: Intermet)

Tấm DURAflex - Vật liệu thi công sàn bê tông nhẹ được dùng nhiều số 1 Việt Nam

Khi lựa chọn vật liệu làm sàn nhẹ, tính năng và mục đích sử dụng của công trình là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Tùy thuộc vào yêu cầu của dự án và tính năng cần thiết, chủ đầu tư và đội ngũ thi công cần lựa chọn vật liệu thi công sàn nhẹ phù hợp.

DURAflex là dòng sản phẩm tấm xi măng nhẹ cao cấp của tập đoàn Saint-Gobain, được sản xuất bằng công nghệ chưng áp độc quyền. Tấm Cemboard DURAflex có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại tấm xi măng lát sàn thông thường, bao gồm: trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, chịu ẩm, chống cháy tốt, không bị nấm mốc, đảm bảo tuổi thọ công trình, tiết kiệm chi phí thi công và bảo dưỡng.

Sản phẩm tấm lót sàn DURAflex là một lựa chọn sáng giá cho việc thi công sàn nhẹ. Với thiết kế đa dạng, DURAflex có thể ứng dụng trong nhiều loại công trình với phong cách thiết kế khác nhau. Từ các công trình nhỏ nhà container, nhà khung thép, nhà tiền chế, nhà lắp ghép, căn hộ, nhà cấp 4, nhà gác lửng, nhà ống,... đến các dự án lớn như trung tâm thương mại, khách sạn, DURAflex luôn mang lại chất lượng và hiệu suất tốt nhất

Image
Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard DURAflex siêu bền, có độ bền 30 năm

Tấm Cemboard làm vách, sàn ngoài trời DURAflex bền đẹp (Nguồn: Internet)

BÁO GIÁ TẤM DURAflex 2X

Đại lý phân phối tấm xi măng siêu nhẹ DURAflex

DURAflex là thương hiệu tấm bê tông nhẹ hàng đầu Việt Nam, được tin dùng bởi hàng triệu khách hàng trên cả nước. Với hệ thống phân phối rộng khắp, DURAflex luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ những công trình dân dụng nhỏ đến các công trình công nghiệp lớn.

Mọi thông tin chi tiết về tấm xi măng Cemboard DURAflex, quý khách hàng vui lòng truy cập trang web: https://duraflex.com.vn/vi

Hoặc liên hệ trực tiếp với DURAflex qua Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800 1218 

  Qua những thông tin trên, DURAflex hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thi công sàn nhẹ trong các dự án xây dựng. Lựa chọn đúng loại vật liệu làm sàn nhẹ phù hợp với dự án và thi công chính xác là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

  Đánh giá và nhận xét

  Đánh giá trung bình

  0/5

  5

  4

  3

  2

  1

  Chia sẻ và nhận xét về bài viết

  Chia sẻ và nhận xét về bài viết

  Đánh giá của bạn về bài viết:

  Bài viết chưa có đánh giá nào