Tường ốp tấm vân gỗ DURAwood ngoài trời - kiểu ốp phẳng

Đẹp như gỗ tự nhiên

Chịu ẩm vượt trội

Bền chắc

Tường ốp vân gỗ DURAwood ngoài trời là giải pháp trang trí nhanh chóng, thẩm mỹ, chịu thời tiết ứng dụng cho nhiều loại công trình khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp.

Mô tả giải pháp

Tường ngoại thất trang trí ốp tấm vân gỗ DURAwood có cấu tạo là hệ khung thép hộp hoặc kiên kết tắc và và vít với một lớp tấm vân gỗ DURAwwood từ 8mm-12mm. Ngoài ra, là hệ giải pháp sử dụng ngoài trời, giải pháp này có thêm một lớp sơn lót và một lớp sơn phủ ngoài trời.

Ưu điểm của giải pháp

Đẹp như gỗ tự nhiên Đẹp như gỗ tự nhiên Siêu chống ẩm Siêu chống ẩm Bền chắc Bền chắc

Đẹp như gỗ tự nhiên

Tấm xi măng vân gỗ DURAwood được sản xuất trong khuôn vân gỗ với công nghệ đặc biệt chịu lực tác động và nhiệt độ cao trong quá trình ép tấm, tạo nên những vân gỗ có vẻ đẹp như vân gỗ tự nhiên. 

Siêu chống ẩm

Sản phẩm sản xuất trên nền tấm xi măng DURAflex, có liên kết chặt chẽ tạo màng chắn giúp tấm có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao, nhưng cấu trúc vẫn chứa khe rỗng với cơ chế hít thở 2 chiều nhờ vậy có thể giúp sản phẩm có tính năng chịu ẩm vượt trội. Đồng thời giúp tấm dễ dàng sơn trang trí với nền mặt tấm trắng sáng

Bền chắc

Tấm vân gỗ DURAwood có nền là tấm xi măng DURAflex 2X, được sản xuất bằng công nghệ chưng áp độc quyền của Saint-Gobain giúp cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc gồm các khoáng Calcim silicate, khoáng Tobermorite – cấu trúc tinh thể này giúp tấm có cường độ chịu lực, chịu tải trọng cao, khả năng chống cháy vượt trội, bền thời tiết,thích hợp cho ứng dụng cả nội thất lẫn ngoại thất. 

Sản phẩm được sử dụng cho giải pháp này

Sản phẩm được sử dụng cho giải pháp này

Lưu
Chia sẻ:

Tấm xi măng vân gỗ DURAwood

Màu sắc

Chịu ẩm

Bền chắc

Chống cháy

An toàn

Tấm xi măng vân gỗ là loại vật liệu thay thế gỗ để làm tường, sàn trang trí, có vân như gỗ thật.  Sản phẩm có nhiều loại vân gỗ với nhiều loại màu sắc khác nhau.

Hướng dẫn thi công

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ thi công

Bước 2:  Chuẩn bị bề mặt liên kết

Lắp đặt thanh chính theo chiều đứng

Tại vị trí tiếp giáp của 2 thanh DURAwood sẽ ghép đôi 2 thanh C đứng lại với nhau để tăng cường xử lý vị trí nối của 2 đầu thanh.

KIỂU ỐP PHẲNG

Bước 3: Kiểu ốp phẳng

Dán trực tiếp lên bề mặt tường phẳng, sau đó sử dụng khung xương liên kết tấm. Bắn tấm đầu tiên lên vách, cố định bằng vít cách mép trên và mép dưới 20mm, cách mép ngoài ít nhất 12mm
 

Lắp đặt thanh DURAwood ở vị trí thấp nhất dưới chân vách cách sàn 5mm để bơm keo silicon chống thấm.

Tấm tiếp theo ghép mí với tấm đầu tiên

Sử dụng vít M3.5x400mm để liên kết DURAwood vào khung, vị trí bắt vít cách mép tấm 12mm, cố định vít nếu bản rộng tấm <100mm, cố định 2 vít nếu bản rộng >100mm.

KIỂU ỐP VẢY CÁ

Bước 3: Kiểu ốp vảy cá

Bắn tấm đầu tiên lên vách, cố định bằng vít cách mép trên và mép dưới 20mm, cách mép ngoài ít nhất 12mm
 

Lắp đặt thanh DURAwood ở vị trí thấp nhất dưới chân vách trước, tấm cách sàn 5mm để bơm silicon chống thấm.

Tấm tiếp theo lắp gối lên tấm đầu tiên với kích thước 25mm

Sử dụng vít m3.5x40mm để liên kết tấm DURAwood vào khung . Phải đảm bảo phần gối lên nhau là 25mm và đánh dấu các vị trí này để lắp gối tấm kế tiếp lên.

Bước 4. Xử lý khe nối của 2 mí tấm - xử lý góc nối khung xương

Nối 2 tấm tạo thành 3.5mm khoảng hở. Bơm vào 1 lớp silicon chống thấm có màu gần với màu của tấm vào giữa 2 khe hở và miết cho lớp silicon này gọn đẹp
 

Xử lý góc cho 2 mí tấm chồng vào nhau

Dùng tấm DURAwood cắt lắp chồng lên che vị trí góc

Xử lý góc dùng tấm DURAwood làm viền góc

Bước 5: Sơn hoàn thiện

Dùng loại sơn chuyên dụng cho DURAwood để sơn hoàn thiện bề mặt
Sơn sử dụng cho khu vực ngoài trời có khả năng chống thấm nước và phải được lăn sơn 2 đến 3 lần.
 

Khuyến nghị của DURAflex

Sử dụng màu sắc

Tấm xi măng DURAwood có màu gốc là màu trắng bạc, bạn hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn màu sơn hợp với phong cách của không gian. Đối với những khu vực ngoại thất để đảm bảo tấm có màu vân gỗ đẹp bền, nên chọn loại sơn chịu được thời tiết.

Chú ý sử dụng hàng chính hãng

Tấm xi măng vân gỗ DURAwood trên nền tấm DURAflex 2X được sản xuất bởi tập đoàn Saint-Gobain, là loại tấm chất lượng Pháp. Để tránh mua nhầm hàng giả/hàng nhái, hàng kém chất lượng gây thiệt hại cho công trình, quý khách hàng vui lòng xem kỹ nhận