6 điểm khác biệt giữa Các Loại Ván Gỗ Ép và tấm vân gỗ DURAwood

Các loại ván gỗ ép công nghiệp thay thế cho các sản phẩm gỗ tự nhiên truyền thống. Bởi lẽ, giá thành phẩm gỗ tự nhiên cao, sản lượng ngày càng khan hiếm, tiêu chuẩn bảo quản và sử dụng kỹ lưỡng. Nhiều người dùng các loại ván gỗ ép - gỗ công nghiệp thay cho gỗ thật nhưng chất lượng lại không tốt và độ bền không cao trong các công trình làm sàn, ốp tường cho nhà tiền chế, nhà container... Vậy làm thế nào để khắc phục được những hạn chế của gỗ công nghiệp? Cùng Duraflex tìm hiểu nhé!

Các Loại Ván Gỗ Ép và tấm vân gỗ DURAwood có điểm gì khác biệt?

Các loại ván gỗ ép công nghiệp làm sàn, ốp tường

Gỗ công nghiệp là gì?

Nếu như gỗ tự nhiên khi khai thác không cần chế biến mà mang vào sử dụng được ngay thì gỗ công nghiệp lại cần phải chế biến như băm nhỏ, xay bột rồi sau đó dùng keo, ép lại thành những tấm dày trở thành thành phẩm.

Gỗ công nghiệp được sử dụng thay thế khi nguồn gỗ tự nhiên (lam gỗ) ngày càng khan hiếm và giá cả ngày càng đắt đỏ. Đồng thời, sản phầm từ gỗ công nghiệp được đa dạng hóa hơn gỗ tự nhiên, có thể ứng dụng trong làm các loại ván gỗ ép, sàn, ốp,...

Image
yrt

Chọn kích thước ván ép phù hợp với nhu cầu

Các loại ván gỗ ép công nghiệp làm sàn

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như ván gỗ ép cho vật liệu làm tường. Dưới đây là một số các loại gỗ công nghiệp phổ biến được dùng trong nhà khung thép, nhà container...:

 • Ván gỗ ép làm sàn MFC

Gỗ công nghiệp Melamine (Gỗ MFC) là loại ván sợi có mật độ trung bình. Về cấu tạo, ván gỗ MDF bao gồm 5 thành phần chính: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ. Đây là một trong các loại ván gỗ ép có giá thành khá rẻ so với thị trường. Tuy nhiên, MDF mang nhiều hạn chế như:chịu nước kém, ván khổ lớn không đồng đều.

Image
fgh

Gỗ MDF được ứng dụng trong các sản phẩm nội thất, đặc biệt là nội thất văn phòng. Chúng thường được sản xuất thành bàn, giường, tủ.... của nhà gác lửng, nhà container...

 • Ván gỗ ép làm sàn MDF

Gỗ MFC là loại ván gỗ dăm, trên bề mặt được phủ một lớp nhựa Melamine nhằm tăng độ bền và tính thẩm mỹ. Về nguyên liệu, MFC được tạo thành từ các loại gỗ rừng ngắn ngày như: bạch đàn, cao su keo. Loại gỗ ván ép làm sàn này có ưu điểm đó là chống mối mọt, chống vênh tốt.. Tuy nhiên, MFC vẫn chưa khắc phục được khuyết điểm của các loại ván gỗ ép như khả năng chịu nước thấp, dễ bị bung ván nếu tiếp xúc với nước lâu ngày. Một điểm khác khiến nhiều người vẫn chưa hài lòng về loại ván này đó là vân gỗ không thật như gỗ tự nhiên.

Image
tr


Trên thị trường hiện nay MDF được chia thành hai dòng sản phẩm chính: gỗ MFC chống ẩm và MFC thường. Đối với MDF thường, chúng thường được dùng làm bàn ghế, tủ làm việc.... Còn đối với MFC chống ẩm, chúng dùng để gia công tủ toilet (nhà vệ sinh), tủ bếp... Đây là các vật dụng được đặt trong môi trường có độ ẩm cao.

 • Ván gỗ ép làm sàn HDF

Gỗ HDF được xem là một trong các loại ván gỗ ép làm sàn có mật độ sợi cao. Về thành phần, HDF được sản xuất từ 80% - 85 % gỗ tự kết hợp với các chất phụ gia và chất tạo độ cứng. Nhờ vậy, loại gỗ ép này khắc phục được nhược điểm của gỗ thật như: chống trầy xước, chống ẩm tốt. Tuy nhiên, giá gỗ HDF thuộc vào top cao nhất trong các loại ván sàn công nghiệp. 

Image
tyt

Gỗ HDF thường được ứng dụng trong việc sản xuất đồ nội thất và ngoại thất. Đó là các sản phẩm như: cửa ra vào, hàng rào, tấm ốp tường, tấm trần thả...

 • Ván gỗ ép Smartwood

SmartWood hay còn có tên gọi khác là gỗ nhân tạo. Về cấu tạo, smartwood được sản xuất từ hai nguyên liệu chính đó là: xi măng và sợi cellulose ép ở cường độ cao. Nhờ vậy, smartwood có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại ván gỗ ép làm sàn khác như: chịu lực, chịu ẩm tốt…. Giá thành của loại xi măng giả gỗ cũng khá hợp lý cho túi tiền của nhiều gia đình.

Image
tyrt

Smartwood là một trong các loại ván gỗ ép được ứng dụng rộng rãi để sản xuất nhiều sản phẩm nội ngoại thất khác nhau. Chẳng hạn như: lam che nắng, bậc cầu thang, tấm ốp tường, la phông…

 • Ván gỗ ép Plywood

Plywood còn có tên gọi khác là gỗ dán. Gỗ dán được sản xuất từ nhiều lớp gỗ tự nhiên mỏng 1mm. So sánh giá thành các loại gỗ công nghiệp thì gỗ dán cao hơn giá gỗ MDF chống ẩm. 

Image
daongocsanxe.jpg

 

Đào Ngọc Săn Xe - cơ hội sở hữu 90 xe máy: Xem ngay!

Những tính năng nổi bật của các loại ván gỗ ép làm sàn công nghiệp

Image
trỷt

Ưu điểm gỗ ván ép công nghiệp

Một ưu điểm lớn của các loại ván gỗ công nghiệp chính là giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên. Hiện nay, để được sở hữu và sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế nhà ở khá đắt đỏ, bạn phải là người có tài chính vững vàng mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, đối với các loại ván gỗ ép công nghiệp, bạn vẫn có thể cảm nhận được như gỗ tự nhiên nhưng giá thành lại phải chăng hơn, phù hợp với nhiều gia đình.

Bên cạnh đó, loại gỗ này cũng khắc phục được một số nhược điểm của gỗ thật như: không cong vênh, thời gian thi công nhanh, tính thẩm mĩ cao khi ứng dụng làm ván gỗ ép làm tường.

Nhược điểm các loại ván gỗ công nghiệp

Mặc dù khắc phục được những hạn chế mà gỗ tự nhiên có nhưng các lại ván gỗ công nghiệp vẫn có một số nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Độ bền của sản phẩm gỗ công nghiệp chỉ kéo dài khoảng 10 năm. Đây là khoảng thời gian khá ngắn đối với các công trình nhà ở. Trong 10 năm đó, bạn phải tu sửa những hư hỏng do tác động của môi trường cũng như hao mòn sản phẩm qua thời gian. Với những công trình cần có tuổi thọ cao, gỗ công nghiệp hay các loại ván gỗ ép, gỗ ván ép làm sàn, ván gỗ ép làm tường, các loại ván sàn công nghiệp, ốp tường không đáp ứng được tiêu chí này.

Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực kém, chống ẩm thấp. Vì vậy, sản phẩm dễ gây ra nhiều bất tiện cho bạn khi bị gãy, hỏng hóc. Sản phẩm không có hoa văn, họa tiết trên bề mặt gỗ như các loại gỗ ván ép khác nên khó linh hoạt trong việc trang trí nhà cửa.

Image
drtr

Nhược điểm của các loại ván ép trên thị trường

Với mong muốn tìm giải pháp mới có giá thành thấp, khắc phục được nhược điểm của gỗ thật và gỗ công nghiệp, tấm xi măng vân gỗ DURAwood trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình.

Bảng giá các loại ván gỗ ép công nghiệp

Giá thành các loại gỗ công nghiệp không giống nhau. Dưới đây là bảng giá các loại gỗ công nghiệp bạn có thể tham khảo:

Giá gỗ công nghiệp HDF

Image
rete

Giá gỗ công nghiệp MDF

Image
frrde

Giá gỗ công nghiệp MFC - Ván gỗ công nghiệp giá rẻ

Image
drf

Tấm vân gỗ DURAwood - vật liệu thay thế gỗ ván ép 

Tấm vân gỗ DURAwood được sản xuất dựa trên nền tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm lót sàn cemboard Vĩnh Tường). Sản phẩm hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, các loại gỗ nhựa ngoài trời nên được ưa chuộng và tin dùng rộng rãi trong ngành xây dựng.

Ưu điểm so với các loại ván gỗ ép công nghiệp

Nếu gỗ công nghiệp khắc phục được một phần nhược điểm của gỗ tự nhiên thì tấm vân gỗ DURAwood hoàn toàn khắc phục được khuyết điểm của cả hai loại gỗ này.

 • Vân gỗ có thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí

Khác với các loại ván gỗ ép làm sàn, tấm gỗ chịu nước DURAwood là vật liệu nhẹ có dạng tấm nên thời gian thi công nhanh và tiết kiệm được chi phí xây dựng, chi phí nhân công.

 • Vân gỗ không cong vênh, không mối mọt

Sau một thời gian sử dụng, gỗ tự nhiên sẽ không giữ được hiện trạng ban đầu và dễ bị mối mọt. Tấm xi măng cemboard giả gỗ DURAwood hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này.

 • Vân gỗ có độ bền cao

So với gỗ công nghiệp, sản phẩm tấm cemboard giả gỗ này có độ bền gấp khoảng 5 lần.

 • So với các loại ván gỗ ép, vân gỗ siêu cứng chắc

 Tấm cemboard vân gỗ DURAwood có khả năng chịu lực, thời tiết khắc nghiệt cực kì tốt nên được ứng dụng làm sàn ngoài trời, hàng rào,...

 • Vân gỗ có khả năng chống cháy, chống ẩm cao

Bởi sản phẩm là vật liệu xanh, không nung nên không có tính bắt cháy, tăng cường khả năng chống cháy. Ngoài ra, do các phân tử hóa học liên kết chặt chẽ tạo nên màng bảo vệ bề mặt, giúp tấm ít thấm nước và phản ứng hóa học với nước. Vì vậy, sản phẩm được ưa chuộng ở khu vực thường tiếp xúc với nước hoặc ở khu vực chịu thời tiết nồm ẩm.

 • Vân gỗ có tính thẩm mỹ cao

Không thua kém gì gỗ thật và các loại ván gỗ ép làm sàn, tấm DURAwood có đa dạng mẫu vân tùy theo nhu cầu, sở thích của chủ nhà. Gia chủ hoàn toàn lựa chọn được màu sắc để tô lên bề mặt tấm phù hợp với từng phong cách của nhà ở.

Tổng hợp mẫu vân gỗ của tấm DURAwood

Image
hty

Tổng hợp các mẫu vân gỗ DURAwood với đa dạng mẫu mã và màu sắc không kém cạnh các loại gỗ ván ép thông thường

Image
dsfse

Mỗi loại vân có họa tiết khác nhau phù hợp với từng phong cách

Image
tgt

Tùy vào sở thích, nhu cầu của gia chủ mà chọn mẫu vân phù hợp

Bảng giá tấm vân gỗ DURAwood thay thế các loại ván gỗ ép 

Image
ttr

Với những ưu điểm mà tấm vân gỗ DURAwood mang lại so với các loại ván gỗ làm sàn thông thường, bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn vật liệu này để thay thế cho gỗ thật, gỗ công nghiệp. Để biết thêm thông tin về tấm vân gỗ DURAwood hoặc cần tư vấn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
 • Khi cần hướng dẫn thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào