Nhảy đến nội dung

DURAflex Chào buổi chiều!

Hướng dẫn thi công sàn gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard DURAflex

Thi công nhà gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard là giải pháp ưu việt giúp chống cháy, cách âm, kháng nước cho công trình. Vậy làm gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard có điểm gì nổi bật so với vật liệu khác? DURAflex sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Tại sao nên thi công sàn gác lửng bằng tấm Cemboard thay vì vật liệu khác?

Thi công sàn gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard (tấm bê tông nhẹ hay tấm bê tông đúc sẵn) được xem là giải pháp tối ưu hiện nay bởi các ưu điểm nổi bật như:

Tấm xi măng làm sàn gác lửng có vai trò gì trong xây nhà gác lửng?

Mối quan tâm lo ngại của nhiều người là bỏ ra chi phí đầu tư khá lớn vào những những sản phẩm làm nhà gác lửng, các vật liệu truyền thống như gỗ ván ép làm sàn nhưng lại không đáp ứng được chất lượng như mong muốn. Đặc biệt, khu vực gác cần được đảm bảo vệ độ bền, cứng chắc để chịu được tác động. Từ đó, tấm xi măng DURAflex được ưa chuộng làm tấm lót sàn cho nhà gác lửng hay làm sàn bê tông nhẹ bởi những ưu điểm đặc biệt.

Tấm xi măng DURAflex (hay tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex) là sản phẩm thuộc tập đoàn Saint-Gobain có uy tín trong ngành xây dựng hơn 350 năm lịch sử trên cả thị trường quốc tế lẫn Việt Nam. Tấm DURAflex dùng để lót sàn có kích thước 12mm - 20mm.

Image
Tấm DURAflex 2X làm sàn gác lửng

Vật liệu hoàn hào làm sàn nhà gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard

Tấm sàn DURAflex còn gọi là tấm lót sàn cemboard Vĩnh Tường hoặc tấm lót sàn DURAflex. Với những lý do sau đây giúp tấm xi măng làm gác thương hiệu DURAflex trở thành “trợ thủ đắc lực” cho sàn:

Vật liệu nhẹ, thi công nhanh

Thay vì sử dụng bê tông truyền thống, thợ thi công phải xây từng viên gạch và trải qua nhiều công đoạn. Tuy nhiên, khu vực gác nên giảm nhẹ trọng lượng để tránh tác động đến phần móng nhà. Do đó, tấm xi măng làm gác này có dạng tấm và trọng lượng nhẹ nên hoàn toàn đẩy nhanh được thời gian thi công. Nhờ vậy, nếu không còn nhu cầu sử dụng, gia chủ có thể tháo gỡ một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến công trình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thi công sàn nhẹ từ tấm bê tông siêu nhẹ ghép tường, lót sàn

Độ bền cao

Bất kì công trình nào cũng đòi hỏi vật liệu có độ bền cao, chịu được mọi tác động của môi trường để đảm bảo tuổi thọ công trình. 

Siêu cứng chắc

Thông thường, gia chủ ít tác động mạnh lên gác bởi độ chịu lực bị hạn chế, Tuy nhiên, tấm xi măng làm gác của DURAflex có độ cứng chắc cực kì tốt, không gãy khi gặp nước.

Chống cháy, chịu nhiệt cao

Ngoài ra, tấm DURAflex là vật liệu không nung nên không tham gia vào các phản ứng cháy. Vì vậy, tấm xi măng có khả năng chống cháy trong 45 phút tại Việt Nam.

Chống ẩm tốt

Hiện nay, khu vực miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của trời nồm dẫn đến tình trạng ẩm mốc, ố vàng tường, trần, sàn. Đặc biệt, tấm xi măng DURAflex (còn gọi là tấm Cemboard chịu nước) có khả năng chống ẩm cao nên hoàn toàn khắc phục được nồm ẩm, không gây ẩm mốc trong nhà và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

An toàn cho sức khỏe

Nhiều năm trước đây, người ta phát hiện ra chất amiăng có trong tấm lợp nhà. Đây là chất độc hại có thể gây ung thư ở người. Vì vậy, tấm xi măng DURAflex được sản xuất từ nguyên liệu xanh, không chứa amiăng, không gây bụi bẩn, tạo không gian an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Hướng dẫn thi công sàn nhà gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard DURAflex

Cách thi công tấm Cemboard như sau:

Bước 1: Đo đạc và chuẩn bị vật liệu:

  • Xác định kích thước sàn và cao độ của sàn cách nền ít nhất 3m
  • Chuẩn bị số lượng sắt hộp hoặc thanh xà gồ và tấm lót sàn DURAflex 16mm - 20mm tương ứng diện tích.

Bước 2: Lắp đặt khung sắt tạo đà:

  • Đục lỗ để lắp đặt các thanh sắt hộp hoặc xà gồ chịu lực khoảng cách giữa tâm theo bản vẽ kết cấu đã được duyệt.
  • Lắp đặt thanh ngang vào các thanh chính khoảng cách theo bản vẽ kết cấu đã được duyệt.
  • Trám các lỗ trên tường.

Bước 3: Lắp đặt lót sàn

  • Sử dụng tấm lót sàn DURAflex® độ dày 12-20mm gác lên khung sắt.
  • Chừa khe hở giữa các tấm từ 3-5mm và sắp xếp sole để tăng hiệu quả chịu lực của khung sàn.
  • Sử dụng vít tự khoan M3,5x40mm để bắn tấm lót sàn xi măng DURAflex® vào khung sắt. Khoảng cách các vít tại mép tấm là 200mm, ở giữa là 300mm. 

Bước 4: Xử lý chống thấm

Xử lý mối nối và xử lý chống thấm bằng các sản phẩm chống thấm chuyên dụng. Bước này khá quan trọng và cần phải hết sức cẩn thận. Nếu quá trình xử lý chống thấm không thành công, đồng nghĩa sản sản phẩm sẽ không phát huy hết tác dụng.

Bước 5: Hoàn thiện trang trí

Các bạn sẽ lắp sàn gỗ hoặc dán gạch phía trên để hoàn thiện bề mặt sàn. Sau đó, tiến hành đóng khung trần chìm bên dưới để che các thanh sắt hộp và trang trí. Trang trí nội thất để hoàn thiện.

Lưu ý: Thực hiện theo đúng thứ tự các bước để đảm bảo tối đa chất lượng trong quá trình sử dụng. Để có thể hình dung rõ hơn cũng như hiểu được cách làm sàn nhà gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard DURAflex, mời bạn tham khảo video sau đây:

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm tấm xi măng làm gác thương hiệu DURAflex hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thi công sàn nhà gác lửng, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
•    Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
•    Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108
 

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào