Nhảy đến nội dung

DURAflex Chào buổi chiều!

Bê tông nhẹ là gì? Các loại sàn bê tông nhẹ phổ biến nhất 2024

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn (thường được gọi là tấm xi măng sợi) là vật liệu mới mang lại sự hiệu quả cho nhà có nền móng yếu. Ứng dụng bê tông nhẹ ở nhà cơi nới, thêm tầng nhưng không làm tăng cao áp lực lên móng nhà. Vậy sản phẩm tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn như thế nào? Cùng DURAflex tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Bê tông nhẹ là gì?

Tấm bê tông siêu nhẹ hay tấm bê tông đúc sẵn là một hỗn hợp bê tông đặc biệt được tạo ra bằng cách kết hợp các vật liệu xi măng, cát,... đã được xử lý qua công nghệ sản xuất hiện đại như chưng trong áp suất cao hoặc trộn với các nguyên liệu đặc thù khác. Hỗn hợp được tạo ra sẽ cho một khối bê tông có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông thông thường.

Bê tông siêu nhẹ có cấu trúc bê tông đồng nhất có chất lượng ổn định, khả năng chịu nước, chống mối mọt và thời tiết khắc nghiệt cao. Độ bền của vật liệu này tương đương với đổ bê tông đặc truyền thống nhưng trọng lượng nhẹ hơn gấp nhiều lần. Vật liệu bê tông siêu nhẹ được ứng dụng đa dạng trong các công trình, nhà ở dân sinh, căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng và nhiều nơi khác.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công sàn nhẹ từ tấm bê tông siêu nhẹ bền đẹp, chính xác

Image
Tấm bê tông siêu nhẹ chịu nước là gì?

Tấm bê tông nhẹ chịu nước, cách âm, cách nhiệt chống cháy hiệu quả (Nguồn: Internet)

Phân loại tấm bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ, hay còn được gọi là tấm Cemboard, là một dạng cấu trúc bê tông đồng nhất, được hình thành từ nhiều nguyên vật liệu phối trộn và chưng trong áp suất cao. Sự kết hợp giữa trọng lượng nhẹ và kết cấu bền vững giúp tấm bê tông nhẹ giảm tải trọng cho công trình một cách đáng kể, đồng thời đem lại nhiều tính năng ưu việt.

Phân loại tấm bê tông siêu nhẹ thường dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, phổ biến như:

Phân loại tấm bê tông nhẹ theo chất kết dính trong sản phẩm

 • Bê tông sử dụng cốt dính đặc biệt.
 • Bê tông sử dụng cốt dính hỗn hợp.
 • Bê tông dạng xi măng, thạch cao hay Polime, Silicat.

Phân loại tấm bê tông nhẹ chịu lực theo cốt liệu

 • Bê tông có cốt liệu rỗng.
 • Bê tông có cốt liệu đặc.
 • Bê tông có cốt liệu đặc biệt.

Phân loại tấm bê tông siêu nhẹ theo khối lượng thể tích

 • Bê tông có khối lượng đặc biệt nặng: PV > 2.500 kg/m3.
 • Bê tông có khối lượng nặng: PV = 2.200 kg/m3 - 2.500 kg/m3.
 • Bê tông có khối lượng tương đối nặng: PV = 1.800 kg/m3 - 2.200 kg/m3.
 • Bê tông có khối lượng nhẹ: PV = 500 kg/m3 - 1.800 kg/m3.
 • Bê tông có khối lượng đặc biệt nhẹ: PV < 500 kg/m3.

Có nên sử dụng bê tông nhẹ xây nhà không?

Câu trả lời là có. Các gia chủ nên sử dụng bê tông nhẹ để xây nhà bởi vật liệu này có khả năng chống va đập và rung tốt hơn nhiều so với bê tông nguyên khối. Ngoài ra, độ bền và độ cứng cũng tốt hơn gạch nung truyền thống. Trong đó, nổi bật nhất là sản phẩm tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X, được sản xuất nhờ công nghệ chưng áp độc quyền từ Saint-Gobain. Sản phẩm đang trở thành tấm xi măng được ưa chuộng sử dụng số 1 tại Việt Nam nhờ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho các quý khách hàng nhưng giá thành lại rất phải chăng.

Các loại sàn bê tông nhẹ phổ biến hiện nay

Bê tông siêu nhẹ có mấy loại? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bê tông với chất lượng khác nhau. Dưới đây là 6 loại tấm bê tông siêu nhẹ được sử dụng làm sàn phổ biến nhất hiện nay:

Tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex 2X

Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X là một sản phẩm của thương hiệu DURAflex. Đây là một loại bê tông siêu nhẹ chất lượng cao, được tạo thành từ hỗn hợp xi măng, cát, đá vôi, sợi Cellulose và các phụ gia đặc biệt. Bê tông siêu nhẹ DURAflex 2X có khả năng chịu lực cao, tính cách nhiệt và cách âm tốt. Nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình yêu cầu tính nhẹ, tiết kiệm năng lượng và hiệu suất xây dựng cao.

Khác với bê tông truyền thống, tấm bê tông nhẹ khi kết hợp với các nguyên liệu như cốt thép có thể cho khả năng chịu nén vượt trội và lực uốn tốt, nhờ đó mà cấu kiện công trình tồn tại bền bỉ qua nhiều năm. Hiện nay, bên cạnh việc duy trì ổn định những ưu điểm của tấm bê tông nhẹ thì nhiều đơn vị sản xuất còn đột phá hơn trong việc cải thiện và nâng cấp các tính năng như: cách nhiệt, chống nóng, cách âm, chịu ẩm,... Tấm bê tông nhẹ được xem là loại vật liệu đa năng trong ngành xây dựng.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thi công đa dạng, tấm DURAflex được chia làm 2 loại với độ dày khác nhau:

Image
Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard DURAflex 2X

Làm sàn bằng tấm xi măng cemboard DURAflex 2X siêu nhẹ chịu lực

BÁO GIÁ NGAY

Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X

Để trả lời cho câu hỏi "Có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ hay không?", cùng tìm hiểu những lợi ích nổi bật mà sản phẩm tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex 2X mang lại dưới đây.

 • Chịu lực, chịu tải tốt: Tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex 2X có khả năng chịu lực, chịu tải trọng cao lên đến 500kg/m2. Tùy thuộc vào độ dày tấm, khẩu độ khung mà khả năng chịu lực có thể nâng cao. 
Image
Tấm bê tông siêu nhẹ có khả năng chịu lực, chịu tải trọng cao
 • Chịu va đập tốt: Với công nghệ gia cường độc quyền từ Saint-Gobain, tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex 2X có độ bền chắc vượt trội, đáp ứng yêu cầu của các công trình đòi hỏi độ bền và an toàn cao.
Image
Tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex chịu va đập tốt
 • Chịu ẩm tốt: Tấm xi măng DURAflex 2X được sản xuất với các liên kết chặt chẽ, tạo ra màng chắn vững chắc, mang lại khả năng chịu ẩm và chịu nước cao, không dễ bị mục nát, thích hợp lót sàn các khu vực tiếp xúc với nước như nhà tắm, bếp hoặc khu vực ngoài trời. 
Image
Tấm bê tông nhẹ chịu nước Cemboard DURAflex
 • Không phát sinh khí độc hại: Một ưu điểm quan trọng của tấm xi măng DURAflex là không phát sinh các khí độc hại như formaldehyde, không chứa chất amiang gây ung thư, tạo ra một môi trường lành mạnh cho người sống và làm việc trong căn nhà.
 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng: Vì có trọng lượng nhẹ, thợ thi công có thể mang vác, vận chuyển dễ dàng và thi công sàn nhẹ nhanh chóng. Tấm DURAflex dễ dàng cắt, khoan và lắp ghép, giảm thời gian thi công và công sức lao động gấp 8 lần.

Với những cải tiến này, tấm xi măng DURAflex đã trở thành một lựa chọn thay thế hữu ích và đáng tin cậy cho gỗ MDF làm sàn, giúp khắc phục các nhược điểm của gỗ MDF và đảm bảo cho ngôi nhà một sàn nhà bền vững, an toàn và chất lượng.

BÁO GIÁ NGAY

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X trong xây dựng

DURAflex là tấm bê tông siêu nhẹ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm kết cấu tường vách, lợp mái, tôn nền sàn nhà,... Dưới đây là các trường hợp ứng dụng tấm bê tọng nhẹ chịu nước DURAflex làm sàn nhà mà bạn có thể tham khảo

 • Tất cả các khu đất đều có thể sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu nơi có nền móng yếu thì ưu tiên hơn cả.
 • Nếu bạn muốn thêm tầng trên nền móng nhà cũ chưa đảm bảo đạt yêu cầu để chịu lực tải trọng lớn từ bê tông nặng thì giải pháp sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ là hợp lý nhất.
 • Làm sàn bê tông nhẹ, vách nhà xưởng, khu chế xuất theo dạng khung thép tiền chế. Với độ bền cao, tấm xi măng nhẹ giúp bạn giảm bớt chi phí sửa chữa và thay thế.
 • Nếu bạn muốn tăng diện tích sử dụng của căn hộ nhỏ hoặc nhà cấp 4 bằng cách làm sàn bê tông nhẹ cơi nới thêm không gian, tấm bê tông nhẹ DURAflex cũng là một giải pháp hiệu quả.

Các ứng dụng thực tế tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex trong xây dựng công trình

Image
Tấm bê tông nhẹ chịu nước làm tường, vách ngăn bền đẹp

Sàn phòng làm việc được thi công từ tấm bê tông siêu nhẹ bền, đẹp (Nguồn: Internet)

Image
Tấm bê tông nhẹn chịu nước làm sàn lắp ghép

Showroom xe máy với sàn bê tông siêu nhẹ (Nguồn: Internet)

Image
Tấm bê tông nhẹ lợp mái đúc sẵn thay thế đổ bê tông

Gara xe hơi được thi công từ tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn chịu lực (Nguồn: Internet)

Image
Tấm bê tông nhẹ làm trần, vách ngăn, ốp tường, lót mái, sàn chịu lực

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm sàn, ốp tường cho sân khấu hiện đại (Nguồn: Internet)

Image
Tấm bê tông nhẹ ốp tường bền đẹp, giá rẻ

Sàn nhà trường mầm non với tấm vật liệu bê tông siêu nhẹ chịu nước, chịu lực kết hợp cùng ốp tường, vách từ tấm xi măng vân gỗ DURAwood (Nguồn: Internet)

TƯ VẤN NGAY

Tấm bê tông nhẹ khí chưng áp AAC

Bê tông khí chưng áp (AAC - Autoclaved Aerated Concrete) là loại bê tông siêu nhẹ được tạo từ xi măng, cát vàng, thạch cao, vôi, bột nhôm và nước. Quá trình phản ứng giữa các nguyên liệu tạo ra hỗn hợp bê tông bọt khí với lỗ rỗng nhỏ, làm tăng thể tích lên đến 5 lần so với bê tông thông thường. Hỗn hợp này được đưa vào nồi chưng áp với áp suất cao, tạo ra một cấu trúc tinh thể lỗ rỗng vững chắc.

Image
Tấm bê tông nhẹ khí chưng áp AAC

Thi công tấm bê tông siêu nhẹ cho nhà ống 2 tầng (Nguồn:Internet)

Tấm bê tông siêu nhẹ bọt khí CLC

Bê tông bọt khí (CLC - Cellular Lightweight Concrete) là một loại bê tông nhẹ với nhiều lỗ rỗng khí được phân bố đều. Khi ở dạng rắn, nó trở thành bê tông có cốt liệu khí. Thành phần chính của bê tông bọt bao gồm xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và các chất phụ gia khác.

Image
Tấm bê tông siêu nhẹ bọt khí CLC

Tường bê tông nhẹ bọt khí CLC (Nguồn: Internet)

Tấm bê tông siêu nhẹ silicate

Bê tông silicate là một vật liệu đá nhân tạo được sản xuất bằng cách sử dụng xi măng silicate, vôi, cát, cốt liệu rắn hoặc cốt liệu rỗng làm nguyên liệu thô. Nó có tính chống cháy tốt và được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình yêu cầu khả năng chống cháy.

Image
Tấm bê tông siêu nhẹ silicate

Tấm bê tông siêu nhẹ silicate (Nguồn: Internet)

Tấm bê tông nhẹ polyme

Bê tông polyme hay còn gọi là bê tông xanh là vật liệu composite bao gồm các cốt liệu phổ biến như cát, đá sỏi và chất kết dính polyme hữu cơ tổng hợp thay cho xi măng. Bê tông polyme có khả năng chống thấm tốt và khả năng chịu hóa chất, nên nó thường được sử dụng trong xây dựng các công trình yêu cầu khả năng chịu môi trường khắc nghiệt.

Image
Bê tông siêu nhẹ polyme

Tấm bê tông nhẹ Polyme (Nguồn: Internet)

Tấm bê tông nhẹ EPS

Bê tông EPS (Expanded Polystyrene Concrete) là một loại bê tông hỗn hợp của xi măng, cát, nước, hạt xốp EPS và phụ gia cần thiết khác. EPS tạo ra nhiều lỗ không khí trong bê tông, tạo ra một vật liệu nhẹ. Một số tên gọi khác của bê tông EPS như: bê tông hạt xốp, bê tông xốp, bê tông nhẹ bọt xốp v.v…

Image
Bê tông siêu nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS (Nguồn: Internet)

Bê tông nhẹ giá bao nhiêu? Báo giá tấm bê tông nhẹ mới nhất 2024

Bê tông nhẹ giá bao nhiêu? Giá tấm bê tông nhẹ dao động từ 480.000 - 990.000 VNĐ/tấm hoặc 161.000 - 332.000 VNĐ/m2, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của sản phẩm. Dưới đây là bảng giá tấm bê tông nhẹ mới nhất 2024 mà các bạn có thể tham khảo:

Giá tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn làm sàn quy cách 1220x2440mm

Tên sản phẩm Quy cách (mm) Độ dày (mm) Trọng lượng (kg) Đơn giá (VNĐ/ tấm)
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 4mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 4.0 18 146.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 4.5mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 4.5 21 168.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 6mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 6.0 29 211.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 8mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 8.0 38 310.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 9mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 9.0 42 355.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex2X 10mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 10.0 46 422.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 12mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 12.0 60 480.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 14mm -SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 14.0 71 504.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 15mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 15.0 72 525.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 16mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 16.0 78 558.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex2X 18mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 18.0 88 652.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 20mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 20.0 98 751.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 22mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 22.0 107 868.000 VNĐ
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X 24mm - SE (vuông cạnh) 1220 x 2440 24.0 113 990.000 VNĐ

Bảng giá tấm cemboard lót sàn nhà DURAflex 2X quy cách chuẩn 1220 x 2440mm mới nhất 2024

Giá tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn quy cách 1000x2000mm

Tên sản phẩm Quy cách (mm) Độ dày (mm) Trọng lượng (kg) Đơn giá (VNĐ/ tấm)
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X 12mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 12 40 320.000 VNĐ
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X 14mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 14 47 337.000 VNĐ
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex2X 15mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 15 49 363.000 VNĐ
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X 16mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 16 52 392.000 VNĐ
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X 18mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 18 59 485.000 VNĐ
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex 2X 20mm - SE (vuông cạnh) 1000 x 2000 20 66 592.000 VNĐ

Bảng giá tấm xi măng lót sàn nhà DURAflex 2X quy cách 1000 x 2000mm mới nhất 2024

*Báo giá tham khảo tại Miền Nam từ Quảng Trị đến Cà Mau. Đối với khu vực miền Bắc, các quý khách hàng vui lòng bấm:

BÁO GIÁ TẤM DURAFLEX

Trên đây là tổng quan về tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X làm sàn, tường, vách ngăn tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua đó, các bạn sẽ nắm rõ được khái niệm bê tông nhẹ là gì cũng như lựa chọn được tấm bê tông nhẹ phù hợp với nhu cầu thi công và ngân sách của mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên lạc: Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218.

>> Xem thêm: 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ

 • Chọn loại tấm bê tông siêu nhẹ phù hợp với nhu cầu sử dụng: Có nhiều loại tấm bê tông siêu nhẹ với kích thước, độ dày và chất lượng khác nhau. Do đó, cần chọn loại tấm bê tông siêu nhẹ phù hợp với nhu cầu của công trình.
 • Thi công tấm bê tông siêu nhẹ đúng kỹ thuật: Để đảm bảo chất lượng công trình, cần thi công tấm bê tông siêu nhẹ đúng kỹ thuật. Ví dụ, cần sử dụng các phụ kiện chuyên dụng để đảm bảo độ chắc chắn của sàn.
 • Kiểm tra chất lượng: Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra tấm bê tông siêu nhẹ để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu có bất kỳ lỗ hoặc hỏng hóc nào, nên loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến tính cơ học và độ bền của tấm.
 • Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Luôn tuân thủ hướng dẫn và quy định của nhà sản xuất khi cắt, khoan, hoặc xử lý tấm bê tông siêu nhẹ. Điều này đảm bảo rằng bạn đang làm đúng cách và tránh làm hỏng tấm.
 • Bảo vệ cá nhân: Khi làm việc với tấm bê tông siêu nhẹ, đảm bảo sử dụng thiết bị bảo hộ như kính bảo hộ, mặt nạ bảo hộ, găng tay và áo chống bụi để bảo vệ mắt, hô hấp và da khỏi các hạt bụi và tác nhân gây hại.
 • Lưu ý tải trọng: Cần xem xét và tính toán cẩn thận về tải trọng trên công trình. Đảm bảo rằng tải trọng mà tấm phải chịu đựng không vượt quá khả năng chịu tải của tấm.
 • Tư vấn chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ trong một dự án cụ thể, nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.
 • Bảo dưỡng tấm bê tông siêu nhẹ đúng cách: Để tấm bê tông siêu nhẹ có tuổi thọ cao, cần bảo dưỡng, vệ sinh tấm đúng cách. Ngoài ra, cần bảo vệ tấm bê tông siêu nhẹ khỏi các tác động của thời tiết như mưa, nắng, gió.
Image
Những điều cần lưu ý khi sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ xây nhà

Các bạn cần lưu ý chọn loại vật liệu chất lượng để thi công ốp tường, sàn bê tông nhẹ (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các quý khách hàng có thể tham khảo thêm video thi công tấm bê tông nhẹ Cemboard làm sàn, vách ngăn bền đẹp dưới đây:

- Cách thi công sàn:

- Cách thi công vách ngăn:

Một số câu hỏi phổ biến thường gặp

Có nên sử dụng bê tông nhẹ hay không?

Việc sử dụng bê tông siêu nhẹ, tấm tường sàn bê tông nhẹ là điều hoàn toàn nên làm. Bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm, phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Trước khi sử dụng bê tông nhẹ, cần cân nhắc kỹ lưỡng các ưu và nhược điểm của nó để lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất với công trình của mình.

Bê tông siêu nhẹ có tốt không?

Bê tông siêu nhẹ có tốt không, có bền không là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư. Câu trả lời là có, bê tông siêu nhẹ mang lại những lợi ích và chất lượng tuyệt vời cho ngành xây dựng. Giải pháp xây nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ giúp tiết kiệm đến 30% chi phí và thời gian thi công so với phương pháp truyền thống.

Đặc biệt là các sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại như tấm DURAflex, sản phẩm được kiểm định và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn.

Mua bê tông siêu nhẹ ở đâu uy tín, chất lượng?

DURAflex là đơn vị số một trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tấm bê tông siêu nhẹ tại Việt Nam. Các sản phẩm từ DURAflex luôn làm hài lòng khách hàng về chất lượng và giá cả. Với hàng triệu công trình lớn nhỏ trong nhiều năm qua trên khắp Bắc Nam, DURAflex tự hào là thương hiệu uy tín để bạn an tâm lựa chọn cho công trình của mình.

Bê tông siêu nhẹ chịu lực được bao nhiêu?

Khả năng chịu lực của tấm bê tông siêu nhẹ thường đề cập đến độ chịu nén của tấm. Tiêu chuẩn TCVN cho hầu hết các ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng thường là cường độ chịu nén ≥ 3,5 MPA.

Khả năng chịu lực của tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn còn tính đến lực ép và lực chịu va đập. Kết quả kiểm định chặt chẽ đã cho thấy khả năng chịu lực của tấm bê tông siêu nhẹ DURAflex đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất.

Bê tông siêu nhẹ có chịu được nước không?

Câu trả lời là có. Các loại tấm bê tông siêu nhẹ đều có khả năng chịu nước rất tốt. Đặc biệt là tấm bê tông DURAflex qua thí nghiệm thực tế đã chứng minh được khả năng chịu ẩm vượt trội khi ngâm mẫu sản phẩm dưới nước trong nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì vậy, đây là loại vật liệu vô cùng thích hợp để ứng dụng ốp tường, lót sàn cho cả nội thất và khu vực ngoài trời.

Bê tông nhẹ nổi trên mặt nước được không?

Vật liệu bê tông siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước. Với trọng lượng riêng thấp, kết hợp cấu trúc tổ ong li ti siêu nhỏ giúp tăng khả năng chống nước, các bọt khí thoát ra 2 chiều giúp tấm bê tông nổi trên nước hàng giờ đồng hồ liên tục.

  Tại sao nên sử dụng tấm bê tông nhẹ Cemboard đúc sẵn?

  Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard là loại vật liệu có khả năng chịu lực tốt, chống ẩm/kháng nước vượt trội, độ bền cao. Đồng thời vì nhẹ gấp 8 lần vật liệu thường nên quá trình thi công làm các loại sàn nhẹ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

  Chi phí thi công tấm sàn bê tông nhẹ là bao nhiêu?

  Giá tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard dao động tùy theo quy cách, độ dày và trọng lượng sản phẩm. DURAflex chỉ cung cấp vật liệu tấm bê tông siêu nhẹ, không phải đơn vị thi công. Vui lòng liên hệ đơn vị thi công uy tín để được báo giá chi tiết.

  Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

  Đánh giá và nhận xét

  Đánh giá trung bình

  5/5

  5

  4

  3

  2

  1

  Chia sẻ và nhận xét về bài viết

  Chia sẻ và nhận xét về bài viết

  Đánh giá của bạn về bài viết:
  Thảo

  hơn 2 năm trước

  Tấm bê tông nhẹ này, ngoài làm sàn có thể làm vách ngăn không?