Hướng dẫn xây dựng nhà xưởng, kho xưởng đúng chuẩn

Xây dựng nhà xưởng hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm để phục vụ cho sản xuất. Các vấn đề như quy trình xây dựng, nhà xưởng, những lưu ý trong quá trình xây dựng,....là điều khiến nhiều nhà đầu tư phải đau đầu.Đây luôn là một trong những vấn đề mà cần nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây của DURAflex sẽ giúp bạn và các nhà đầu tư biết được các bước xây dựng nhà xưởng đúng chuẩn.

Quy trình xây dựng nhà xưởng, kho xưởng

Quy trình xây dựng nhà xưởng đúng chuẩn bạn cần thực hiện theo đầy đủ các bước dưới đây: 

Tiếp nhận bảo quản vật tư trong quá trình xây dựng nhà xưởng

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi xây dựng nhà xưởng và là bước cực kỳ quan trọng nên cần được chuẩn bị và thực hiện cẩn thận. Bởi nếu trong quá trình thực hiện có thể xảy ra trường hợp vật liệu thừa hoặc thiếu, không đảm bảo được chất lượng công trình. 

Ngoài ra, đối với những công trình nhập vật liệu từ nước ngoài bạn cần kiểm tra hàng hóa bằng cách kiểm tra mã. Từ đó, đối chiếu số lượng sao cho phù hợp với đơn đặt hàng. Đối với vật tư nhà xưởng chắc chắn sẽ có những vật tư như bulong hay bản mã mà khó có thể kiểm tra. Chính vì vậy, việc kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ sẽ giúp nhà đầu tư tránh việc thiếu vật tư. 

Thi công lắp đặt nhà bulong trong xây dựng nhà xưởng

Để bạn có thể khởi công xây dựng nhà xưởng thì giai đoạn đầu tiên lắp đặt nhà bulong và khung nhà xưởng rất quan trọng. Nếu bạn muốn thi công và lắp đặt bước này chi tiết, bạn cần phải có quy trình lắp đặt đúng chuẩn theo kỹ thuật. Bên cạnh đó, những trang thiết bị nhằm đảm bảo được tính bền vững, lâu dài cho mỗi công trình nhà xưởng. 

Image
Thi công lắp đặt nhà bulong trong xây dựng nhà xưởng

Các quy trình thực hiện chi tiết đảm bảo chất lượng và thời gian thi công

Thi công lắp đặt khung chính cho nhà xưởng

Lắp đặt khung chính cho nhà xưởng là quá trình quan trọng trong việc xây dựng nhà xưởng. Tùy vào diện tích, kích thước của nhà xưởng để chuẩn bị như máy đo kinh vĩ, máy chiếu laze, xe cẩu,....sao cho phù hợp. Đối với một số công ty xây dựng thì đâu là một số những thiết bị chính để phục vụ cho quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng sẽ áp dụng một số công nghệ tiên tiến. Bởi điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt chính xác hơn, chuẩn từng góc vuông đến độ cao cũng như bề mặt. 

Nếu nhà xưởng có diện tích rộng bạn cần chú ý trong khi thi công thanh kèo bị uốn cong sẽ làm giảm đi tuổi thọ của công trình. Việc lựa chọn xe cẩu sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà xưởng nhằm đảm bảo cho tiến độ cũng như sự an toàn cho công trình. 

Lắp cột và kèo sẽ giúp bạn định hình nhà xưởng và dựa trên mặt bằng công trình người ra có thể lắp được cột và kèo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý khi lắp cột kèo cần giằng níu chắc chắn để đảm bảo cột kèo không bị xê dịch, gây ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình. 

Lắp đặt mái tôn cho nhà xưởng 

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là lắp đặt mái tôn cho nhà xưởng. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng bulong cũng như thanh giăng được lắp đặt chắc chắn và ổn định. Tấm tôn đầu tiên cần phải được lắp đặt theo đúng yêu cầu kỹ thuật để định hình cố định cho những mái tôn phía sau. Bạn cần chú ý đối với những điểm nối các tấm tôn với nhau phải nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh xà gỗ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo về kỹ thuật khi xây dựng nhà xưởng, tránh việc phải sửa lại làm chậm tiến độ công trình. 

Image
Lắp đặt mái tôn cho nhà xưởng 

Thi công lót mái DURAflex

Yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng nhà xưởng, kho xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng các nhà đầu tư cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật. Đây là 2 yếu tố quan trọng trong thi công nhà xưởng bạn cần quan tâm: 

Vị trí các thiết bị trong quá trình xây dựng nhà xưởng

Về vị trí các thiết bị trong quá trình xây dựng, bạn cần phải sắp xếp hợp lý, đúng yêu cầu kỹ thuật đã đặt ra. Như đối với hệ thống cung cấp nước uống hay không uống phải được tách biệt, không được sắp xếp chung cùng nhau. Hệ thống xử lý nước thải, thoát nước thải được đặt đúng nơi, điều này sẽ tránh gây nhiễm bẩn cho môi trường, nguồn nước và thực phẩm sử dụng. 

Khu vệ sinh cá nhân, kiểm soát nhiệt độ, chất lượng không khí, hệ thống thông gió và ánh sáng cũng nên đặt ở những nơi riêng biệt. Việc phân chia các vị trí trong quá trình xây dựng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiện ích công trình khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt phải phù hợp để có thể đảm việc bảo dưỡng, vệ sinh và vận hành đúng cách.

Image
vị trí các thiết bị trong quá trình xây dựng cần phải sắp xếp hợp lý, đúng yêu cầu kỹ thuật

Các vị trí trong quá trình thiết kế nhà xưởng cần được lưu ý

Thiết kế xây dựng nhà xưởng và các phòng làm việc

Việc thiết kế xây dựng và các phòng làm việc cần tuân thủ theo thiết kế bản vẽ. Bạn cần chú ý đến phần thiết kế chi tiết từng phòng làm việc, sắp xếp, bố trí hợp lý phục vụ cho quá trình sản xuất và hoạt động. Bởi điều này sẽ quyết định đến chất lượng công trình, mang đến hiệu quả về chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Lựa chọn vật liệu DURAflex tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng

Một số các công trình như nhà xưởng, kho bãi,...đều là những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về tính linh hoạt, độ bền. Đặc biệt, quá trình thi công phải nhanh chóng để có thể sử dụng trong thời gian nhanh nhất. Chính vì vậy, các loại vật tư, vật liệu sử dụng phải là những vật liệu bền chắc, dễ thi công.

Do đó, việc sử dụng những loại vật liệu như tấm xi măng DURAflex sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất. Bởi yêu cầu khi xây dựng nhà xưởng cần sự bền chắc của tường bao, lót sàn, tấm DURAflex sẽ giúp cho mô hình nhà được cấu tạo khung thép chắc chắn. Nhờ có tính năng chịu nhiệt của tấm xi măng cemboard này mà có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, có khả năng chịu ẩm vượt trội và chống cháy an toàn.

Image
Tường DURAflex 2X linh hoạt – Dễ dàng tùy biến không gian 

DURAflex - Giải pháp xây dựng nhà xưởng bền chắc

DURAflex - một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng cho các công trình nhà xưởng như các tấm cemboard. DURAflex đã góp phần không nhỏ mang đến những công trình nhà xưởng chất lượng trên toàn quốc. 

Không những vậy vật liệu xây dựng DURAflex còn mang tính thẩm mỹ cao. Luôn đáp ứng được những yêu cầu cao của chủ đầu tư, những doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Giúp cho các chủ đầu tư cân đối chi phí xây dựng hợp lý và đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm, tay nghề cao. 

Nếu các chủ đầu tư, nhà thầu có nhu cầu mua tấm cemboard DURAflex cho công trình với giá phải chăng, tiết kiệm chi phí hãy truy cập website http://duraflex.com.vn/ để đặt hàng trực tiếp hoặc đến các hệ thống cửa hàng phân phối của DURAflex trên toàn quốc. Hoặc gọi đến hotline 18001218 để được tư vấn miễn phí chi tiết về sản phẩm.

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào