Tấm xi măng Cemboard khác như thế nào với tấm xi măng sợi 6mm - 9mm?

Tấm xi măng sợi DURAflex ngày càng được tin dùng trong ngành xây dựng bởi những tính năng vượt trội. Bài viết này sẽ giải thích tấm cemboard là gì và hướng dẫn cách phân biệt tấm xi măng cemboard với tấm xi măng DURAflex, giúp bạn có sự lựa chọn chuẩn xác hơn.

Tấm xi măng Cemboard khác như thế nào với tấm xi măng sợi 6mm - 9mm trên thị trường?

Tấm Xi Măng Cemboard là gì?

Có bao nhiêu loại tấm xi măng cemboard trên thị trường, tấm cemboard là gì, giá tấm cemboard bao nhiêu? Tấm xi măng cemboard có phải là tấm DURAflex không? Đây là một trong số vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn vật liệu xây nhà.

Tấm xi măng cemboard (hay tấm cemboard) là tên gọi thông thường của loại vật liệu nhẹ, dạng tấm được ứng dụng làm trần, tấm lót sànvách ngăn. Mặc dù dòng sản phẩm này ra đời sau nhưng lại được ưa chuộng vào nhiều công trình lớn, nhỏ thay cho bê tông truyền thống.

Ván tấm cemboard DURAflex  là vật liệu xây dựng sáng tạo, bền và linh hoạt, đáp ứng các yêu cầu về khả năng chịu ẩm và chống cháy. Nó được sản xuất từ ​​các hạt gỗ và xi măng và không có amiăng hoặc các chất bay hơi nguy hiểm khác. Bảng có bề mặt màu xám mịn. Tấm Cemboard dễ sử dụng trong các ứng dụng bên ngoài và bên trong công trình do tính linh hoạt của nó - có thể được đóng đinh, vặn, khoan, định tuyến, chà nhám, bào hoặc xẻ. Nó không chịu ảnh hưởng của thời tiết và cũng cung cấp mức độ giảm âm thanh trong không khí - có thể được sử dụng để tuân thủ các quy định hiện hành. Cường độ nén rất cao 15N / mm2

Giá tấm cemboard và tấm xi măng DURAflex còn tùy thuộc vào từng kích thước của tấm ứng với mỗi công trình khác nhau. Để mua tấm xi măng DURAflex với mức giá rẻ, hợp lý, đảm bảo về chất lượng, bạn nên tham khảo và mua ở các cửa hàng, đại lý trực thuộc hệ thống DURAflex.

Tấm xi măng cemboard là một trong những loại vật liệu xây dựng được dùng rộng rãi với 61% xi măng Portland là chính. Với trọng lượng nhẹ hơn bê tông, tấm cemboard được ưu tiên dùng trong các công trình xây dựng để giảm chi phí và tải trọng công trình.

Tấm xi măng cemboard được dùng để thay thế cho gỗ, gạch, xi măng trong các ứng dụng làm nhà gác lửng, vách ngăn, sàn bê tông nhẹ,... Tuy nhiên, thành phần dăm gỗ trong tấm cemboard chiếm 28% ảnh hưởng đến độ bền của tấm. Khi ngậm quá nhiều nước, sau một thời gian sẽ bị mục nát, dễ gãy.

Đặc trưng của tấm Cemboard

 • Chống va đập cao
 • Chống nước tốt
 • Cải thiện hiệu suất cháy đối với gỗ
 • Sức mạnh tuyệt vời và ổn định
 • Đặc tính âm thanh tuyệt vời
 • Không độc hại không chưa amiăng
 • Bền bỉ, linh hoạt và tiết kiệm chi phí
 • Dễ dàng thi công lắp đặt và trang trí
 • Chống côn trùng, sâu bọ và nấm
 • Mạnh mẽ và chống va đập
 • Không tích tụ điện tích tĩnh

Kích thước tấm cemboard tiêu chuẩn:
2400 x 1200mm (8mm, 10mm, 12mm, 16mm, 18mm, 20mm và 24mm)

Tấm Cemboard là gì? Thực chất là tấm xi măng DURAflex 

Tấm xi măng DURAflex thường được gọi là tấm xi măng cemboard hoặc gọi tắt là tấm cemboard DURAflex. Tuy nhiên, khác với tấm cemboard thông thường có cấu tạo chủ yếu từ xi măng và sợi giấy cenllulose.

Tấm xi măng DURAflex có thêm thành phần cát và đá vôi được ứng dụng công nghệ Auto-claves trong quá trình chưng hấp tạo khoáng Tobermorite. Nhờ vậy, sản phẩm giúp gia cường tính xi măng sợi chắc của tấm và có độ siêu bền gấp nhiều lần.

Image
Tấm cemboard là gì?

Đặc điểm nhận diện cho tấm cemboard là gì

Tỷ lệ sợi giấy vừa đủ giúp tấm vẫn đạt khả năng uốn cong nhưng không bị cong vênh khi sử dụng trong môi trường ẩm nhờ cấu trúc sít đặc. Các thành phần cấu tạo được nghiền bi siêu mịn và liên kết chặt chẽ xi măng sợi giúp tấm trắng sáng và láng mịn hơn bất kỳ tấm xi măng nào khác.

Sản phẩm là tấm Calcium Silicate siêu bền duy nhất trên thị trường với độ bảo hành đến 50 năm không phân rã, mục nát và chống mối mọt tốt. Ngoài ra, tấm xi măng DURAflex có độ dày khác nhau như: 4.5mm, 6mm, 8mm được lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng, tấm xi măng DURAflex dùng để lót sàn thì được gọi là tấm lót sàn giả bê tông hoặc tấm lót sàn cemboard DURAflex.

Image
Tính năng của tấm cemboard là gì?

Ưu điểm của tấm cemboard là gì?

Chất lượng của tấm xi măng sợi DURAflex - Tấm Xi Măng Cemboard

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc sử dụng sản phẩm chất lượng, an toàn về sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, tấm xi măng DURAflex 100% không chứa chất amiăng - chất gây ung thư ở người. Sản phẩm được chứng nhận xanh quốc tế Green Label từ Singapore. Không chỉ vậy, tấm xi măng DURAflex đã được kiểm chứng và cấp chứng nhận bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 bởi TUV - Đức và phù hợp tiêu chuẩn ASTM C 1186 (Hoa Kỳ).

Image
Tiêu chuẩn quốc tế của tấm cemboard là gì?

Tấm cemboard DURAflex đã được kiểm chứng và cấp chứng nhận bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 bởi TUV - Đức.

Ngoài chất lượng, tấm xi măng DURAflex có độ bền lên đến 50 năm, có khả năng chống cháy, chống ẩm, cách âm và đạt tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt phẳng mịn. Với những ưu điểm đặc biệt, tấm DURAflex được mệnh danh là vua của tấm xi măng cemboard và được tin dùng trong nhiều công trình xây dựng như: nhà khung thép, nhà gác lửng, showroom, nhà dân dụng,... Vì vậy, bạn cần phân biệt tấm xi măng cemboard và tấm xi măng sợi DURAflex để lựa chọn vật liệu phù hợp cho không gian sống. 

Image
Ứng dụng trong xây dựng của tấm cemboard là gì?
Giải pháp cách âm hiệu quả cho không gian sống với tấm DURAflex
 

Ứng dụng của tấm cemboard

 • Trong các tòa nhà dân cư và công cộng,
 • Tường và vách ngăn bên trong,
 • Là vật liệu ốp bên ngoài 
 • Là một tấm nền trong các hệ thống ốp khác nhau, bao gồm hệ thống trượt gạch, hệ thống ốp đất nung, hệ thống sơn phủ và cách nhiệt. 
 • Sàn âm thanh, mái nhà và trần nhà

Hướng dẫn thi công vách ngăn bằng tấm xi măng DURAflex

Tấm xi măng DURAflex được sử dụng như thế nào?

Tấm xi măng DURAflex có thể được cắt, khoan và đóng đinh bằng các dụng cụ cầm tay thông thường.

Để cắt sản phẩm với bất kỳ khối lượng nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dao cắt tấm xi măng DURAflex của chúng tôi.

Một số lưu ý:

 • Các tấm ván cần được bảo quản đặt ở nơi bằng phẳng và nếu cất bên ngoài chúng cần được bảo vệ khỏi thời tiết.
 • Sử dụng các lưỡi có đầu bằng vonfram - cưa tay cắt ngang, cưa hình, cưa vòng cầm tay hoặc cưa cố định.
 • Phay cần các dụng cụ có đầu nghiêng cacbua thông thường.
 • Khoan có thể được thực hiện bằng máy khoan cầm tay.
 • Việc chà nhám có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy chà nhám rung hoặc máy chà nhám đai. Khuyến nghị sử dụng máy hút bụi chân không trong không gian hạn chế.
 • Các cố định và khớp nối giữa các tấm phải cho phép chuyển động áp đặt.
 • Các tấm ván có thể được cố định bằng vít, đinh và kim ghim, trong khi khoảng cách cố định phụ thuộc vào độ dày của ván.
 • Khuyến nghị rằng các bảng được sắp xếp theo cách liên kết gạch.
 • Nên sử dụng chất kết dính chống kiềm để dán các tấm ván lên bề mặt được chỉ định.
 • Bảng phải được hỗ trợ trên tất cả các cạnh với trung tâm hỗ trợ lên đến 400mm.

Một số câu hỏi về tấm Cemboard DURAflex?

Tấm Cemboard có thể được sử dụng trong những ứng dụng nào?

 • Tấm Cemboard có thể được sử dụng như một tấm ván bọc bên ngoài cho các kết cấu có chiều cao dưới 18m hoặc những nơi chưa có thông số kỹ thuật về chống cháy.
 • Tấm Cemboard có thể được sử dụng trong các lớp lót bên trong và ứng dụng sàn. Hãy lưu ý kiểm tra độ ẩm của tấm Cemboard của chúng tôi nếu sản phẩm sẽ tiếp tục chịu độ ẩm cao.
 • Tấm Cemboard có thể được sử dụng như một phần của mái cách âm

Tấm Cemboard nên được lắp theo chiều nào?

 • Cả hai mặt của tấm Cemboard đều có bề mặt nhẵn, mặt bảng được tráng men.

Tấm Cemboard có thể được sử dụng làm tấm lót nền không?

 • Có, Cemboard  thích hợp để sử dụng làm ván lát nền. Đa năng  là một trong những lợi tuyệt vời của tấm Cemboard Duraflex chọn tuyệt vời để thay thế cho một tấm lót nền.

Tấm Cemboard có thể được sử dụng làm vách ngăn không?

 • Có, Tấm Cemboard rất thích hợp để sử dụng làm tấm vách ngăn

Khoảng cách cạnh cố định và các trung tâm cố định tối đa cho tấm Cemboard là bao nhiêu?

 • Khoảng cách cạnh tấm Cemboard là 15mm ngoại trừ ở các góc bảng, nơi cần di chuyển các chốt cố định lên hoặc xuống để đạt được 50mm. Các bản vá phải được cố định bằng cách sử dụng mẫu lưới tối đa 600mm x 300mm.

Hiện nay, tấm xi măng DURAflex được bán rộng rãi ở các cửa hàng, đại lý DURAflex uy tín tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác. Các chủ nhà, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm chất lượng sản phẩm với mức giá tấm xi măng hợp lý.

  Bạn mua mẫu tấm xi măng Cemboard DURAflex ở đâu:

  Nếu bạn muốn một mẫu, vui lòng điền thông tin và nhấn gửi yêu cầu ở bên dưới cùng bên phải của trang này và chọn mẫu mà bạn muốn thử.

  Để được giải đáp những thắc mắc chi tiết hơn hoặc mua tấm xi măng sợi DURAflex chính hãng, vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi: 

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108

  Đánh giá và nhận xét

  Đánh giá trung bình

  0/5

  5

  4

  3

  2

  1

  Chia sẻ và nhận xét về bài viết

  Chia sẻ và nhận xét về bài viết

  Đánh giá của bạn về bài viết:

  Bài viết chưa có đánh giá nào