Nhà máy tấm calcium silicate DURAflex đạt chứng nhận về môi trường

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy Hiệp Phú – nhà máy sản xuất tấm Calcium Silicate thương hiệu DURAflex  vừa được TÜV Rheinland chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 14001 : 2004 – tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 : 2004 là bộ tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường (EMS), đưa ra các yêu cầu về quản lý môi trường cần đáp ứng cho công ty.

Về hệ thống quản lý môi trường

Image
dfsd

Hệ thống quản lý môi trường (tiếng Anh: Environmental Management System, viết tắt EMS) đề cập đến việc quản lý các chương trình môi trường của một tổ chức một cách toàn diện, có hệ thống,có kế hoạch và được lưu trữ. Nó bao gồm cơ cấu tổ chức, lập kế hoạch và nguồn lực cho phát triển, thực hiện và duy trì chính sách bảo vệ môi trường.

Chính thức hơn, EMS là " một hệ thống và cơ sở dữ liệu kết hợp các quy trình và quy trình đào tạo nhân sự, giám sát, tổng hợp và báo cáo thông tin về hiệu suất hoạt động về môi trường cho các bên liên quan bên trong và bên ngoài của một công ty. " Các tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất mà một EMS dựa vào là Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) 14001.

Hệ thống tiêu chuẩn giúp công ty vừa sản xuất, vừa bảo vệ môi trường và ngăn ngừa ô nhiễm thông qua việc kiểm soát tốt các khía cạnh tác động môi trường của các hoạt động sản xuất tại công ty và cải tiến liên tục để đáp ứng các yêu cầu pháp luật, cũng như các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Sản phẩm tấm Calcium Silicate DURAflex

Image
sf

Với việc sản xuất tấm Calcium Silicate - DURAflex - sản phẩm có thành phần gồm xi măng, cát, vôi, sợi xen-lu-lô (sợi gỗ) và đặc biệt 100% không amiang (chất gây nguy hại đến sức khỏe), nhà máy Hiệp Phú đã có những tín hiệu tích cực của của một nhà máy hướng đến “sản xuất xanh”. Thông qua những báo cáo về vấn đề sử dụng năng lượng, sử dụng nước, tài nguyên hiệu quả và kiểm soát các chất thải nguy hại tốt, cũng như quy trình làm việc khắt khe và an toàn.

Cụ thể, trong quý 1/2013 vừa qua, nhà máy đã tiết kiệm được khoảng 400 triệu VNĐ về điện năng tiêu thụ. Nguồn nước được tái sử dụng lên đến trên 98% và quá trình kiểm soát các chất nguy hại theo đúng quy định của Nghị định 59/2007/NĐ - CP (Nghị định của Chính phủ về Quản lý chất thải rắn). Ngoài ra, 100% bụi thu gom trong quá trình cắt hoàn tất sản phẩm đã được tái sử dụng và các phế phẩm trong quá trình sản xuất cũng đã và đang được nghiền lại để tái sử dụng một phần,...

Không dừng lại ở đó, trong quý 2/2013, Nhà máy Hiệp Phú đang xúc tiến dự án chứng nhận sản phẩm DURAflex đạt chuẩn nhãn hàng “XANH” (Green Label) rất khắt khe của Singapore. Các việc làm trên cho thấy Nhà máy tấm Calcium Silicate - DURAflex xứng đáng là nhà máy “XANH”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào