Từ ý tưởng đến công trình thực tế với tấm xi măng DURAflex | DURAflex

Gọi một ly cà phê đúng điệu, ngồi ở Soul Roastery - không gian đúng tinh thần truyền cảm hứng về cà phê “chất” ngay tại thủ phủ cà phê, hẳn sẽ điều khó quên đối với những ai đến với Buôn Mê Thuột. Cùng tạp chí Nhịp Sống Thi Công tìm hiểu khám phá về công trình độc đáo này nhé.
Image
khgk

 

Soul Roastery - không gian đúng tinh thần truyền cảm hứng về cà phê “chất”

Nhìn vào tạo hình ngoại thất, bố cục, nội thất người ta dường như có thể đọc được những yêu cầu “khắt khe” của một không gian không chỉ đơn thuần là chỉ để uống cà phê. Chủ nhân của công trình là người vô cùng tâm huyết với cà phê.

Chính vì vậy mà không gian phảng phất không khí của xưởng rang cà phê, với những hình khối có đường nét ấn tượng, gam màu mạnh mẽ cùng. Đường nét tối giản và màu mộc như chính hương vị cà phê rang mang lại. 

Soul Roastery được xây dựng với mục đích là không gian cà phê đồng thời là nơi trưng bày, tổ chức các hội thảo về cà phê. Tuy nhiên, với diện tích có phần hạn chế, nên từ ý tưởng cho đến bước hiện thực hóa, đơn vị thi công phải giải cho được bài toán về vật liệu và phương thức thi công.

Từ đó, mới có thể sử dụng hiệu quả nhất không gian. Đặc biệt giải mã câu hỏi làm thế nào để truyền tải được tinh thần và vị “mộc” nhưng rất chất của cà phê Ban Mê vào thiết kế quán.  

Image
hj

Ý tưởng từ xưởng rang cà phê

Kiến trúc sư và chủ đầu tư đã hoàn thành ý tưởng với những hình khối kim cương và màu mộc để mô tả một cách thực nhất và nghệ thuật nhất về một “xưởng rang cà phê”. Bài toán tiếp theo rất “cân não” cho đơn vị thi công khi ý tưởng chỉ nằm trên bản vẽ phối cảnh mà chưa có bản vẽ kỹ thuật, phương án vật liệu, kết cấu… 

Image
khgk

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế, thi công hàng loạt các công trình có yêu cầu cao về độ thẩm mỹ cũng như rất hứng thú với việc tìm kiếm vật liệu mới mang tính đột phá, anh Toàn và đội ngũ thi công đã quyết định sử dụng tấm xi măng DURAflex cho công trình đặc biệt này. 

Quá trình tính toán để lựa chọn vật liệu, anh Toàn cùng với các kiến trúc sư dự án đều đặt đưa rất nhiều loại vật liệu lên bàn cân để tính toán. Muốn chắc chắn thì dùng bê tông cốt thép. Nhưng dùng bê tông sẽ gây chiếm diện tích, thi công lâu

Trong khi công trình có diện tích nhỏ và đặc biệt là yêu cầu phải thi công nhanh để kịp thời gian khai trương. Chỉ có thể sử dụng các loại vật liệu với kết cấu khung thép, mà bê tông kết hợp cùng với khung thép ở những mặt dựng phức tạp của khối kim cương sẽ không tạo hình, chắc chắn gây nứt.

Sự lựa chọn tấm cemboard DURAflex

Một số loại vật liệu khác cũng được cân nhắc đưa vào nhưng những loại vật liệu đáp ứng được việc tạo hình nhưng lại không chịu được nước hoặc không chịu được va đập tốt. Và cuối cùng, tấm xi măng DURAflex là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho tất cả các lựa chọn cho mặt dựng làm mái ngoại thất, các khối hình kim cương ở nội thất.

Theo anh Toàn, tấm DURAflex anh đã từng sử dụng để làm ở các khu vực ốp tường nội ngoại thất, lót sàn. Sản phẩm này có khả năng chịu được thời tiết, và có khả năng chịu va đập tốt, có nhiều độ dày từ 4-20mm để anh dễ dàng sử dụng cho từng mặt dựng, bề mặt sàn và trần. 

Image
yg

Đặc biệt, DURAflex rất dễ tạo hình giúp cho thời gian thi công nhanh hơn, đội thi công của anh cũng rút ngắn được thời gian thi công để theo kịp tiến độ mà chủ đầu tư yêu cầu. 

Và sau những nỗ lực tìm tòi giải pháp để thỏa mãn yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư và kiến trúc sư, “Xưởng rang cà phê” đặc biệt SOUL ROASTERY đã hoàn thành và để lại những dấu ấn đặc biệt và tinh tế cho những ai yêu cà phê, thích cà phê rang xay đúng chất Buôn Mê.

SOUL ROASTERY nằm ở địa chỉ 87 Nguyễn Khuyến, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Là không gian hiện đang rất thu hút nhiều bạn trẻ và đặc biệt là những người “mê” cà phê vì cách tạo hình độc đáo của không gian.

  • Đơn vị thi công: Công ty TNHH Tư vấn Xây Dựng Hoàng Thiên Nam
  • Địa chỉ: số 95 Nguyễn Đức Cảnh, Thành Phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
  • Điện thoại: 0931.277.277
  • Email: xaydunghoangthiennam@gmail.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào