Tấm Tường Bê Tông Nhẹ và tấm thạch cao thế hệ mới

Đối với những công trình xây dựng truyền thống, gạch nung bê tông và xi măng luôn được lựa chọn làm nguyên liệu chính. Tuy nhiên, xu thế hiện đại ưu tiên những loại vật liệu nhẹ hơn nhằm giảm trọng lượng công trình, hạn chế áp lực lên nền móng. Những vật liệu nhẹ phổ biến hiện nay gồm hai loại đó là tấm tường bê tông nhẹ và tấm thạch cao.

1. Tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ có thành phần giống với tường bê tông, tức được sản xuất từ vữa xi măng, chỉ khác là tấm tường bê tông nhẹ được cải tiến theo công nghệ mới, có trọng lượng thấp hơn so với bê tông thông thường. Được biết đến với tính bền chắc, tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng tại nhiều các công trình đa dạng cần chịu lực cao như các trung tâm thương mại, các công trình nhà phố cao tầng…

Image
1

Tấm tường bê tông nhẹ - tấm bê tông nhẹ có trọng lượng thấp hơn so với bê tông thông thường

Tấm xi măng sợi DURAflex là một loại tấm tường bê tông nhẹ được sử dụng xi măng Portland OPC với công nghệ sản xuất đặc biệt giúp sản phẩm giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt. Bề mặt tấm láng mịn và màu sắc tấm xi măng sợi DURAflex - sản xuất từ nguyên liệu xi măng sau khi hấp sẽ trắng sáng hơn so với vữa xi măng thông thường đem lại nhiều lợi thế khi thi công. Vì vậy tấm DURAflex cũng được xem là tấm tường bê tông nhẹ thế hệ mới, vật liệu xanh siêu tiến bộ cho các công trình hiện nay.

 

Tấm thạch cao sử dụng làm trần với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khả năng chống nồm ẩm cao. Việc làm trần thạch cao không tốn kém nhiều chi phí cũng như thời gian thi công>>>  Báo Giá Tấm Cemboard và tấm xi măng sợi DURAflex năm 2020
Image
1

Tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ thế hệ mới, vật liệu xanh siêu tiến bộ cho các công trình hiện đại.

2. Ưu điểm của Tấm Tường Bê Tông nhẹ

Tấm xi măng sợi DURAflex® (tấm tường bê tông nhẹ) siêu bền là giải pháp vật liệu mới ứng dụng cho trần - tường - sàn trong nội ngoại thất, sản phẩm đáp ứng hoàn hảo nhu cầu thi công nhanh chóng cho mọi công trình.

Tấm tường bê tông nhẹ được thiết kê sẵn vì thế tốc độ xây dựng nhanh và tiết kiệm sức lao động: 3 công nhân xây được bức tường dài 15m 2 trong 1 giờ.

Tiết kiệm vữa: vữa cần cho công trình chỉ bằng 20-25% so với sử dụng gạch truyền thống và 40-50% so  với sử dụng gạch AAC của CLC.

Dễ lắp đặt: khi thi công với tấm tường bê tông nhẹ cáp điện và hệ thống đường ống có thể được lắp đặt dễ dàng hơn, rẻ hơn và nhanh hơn.

Chi phí xây dựng thấp hơn: chi phí cuối cùng để xây 1m 2  tường bằng tấm tường bê tông nhẹ thấp hơn 40-50% so với tường gạch đất sét hoặc thấp hơn 70-75% so với tường khối AAC / CLC. Điều này mang lại một khoản tiết kiệm và lợi nhuận rất lớn cho chủ đầu tư (chưa kể đến việc tiết kiệm chi phí từ việc hoàn thành sớm dự án và giảm khoảng 30% chi phí móng nhờ trọng lượng nhẹ của tường).

Tiết kiệm năng lượng: Tấm tường bê tông nhẹ thích hợp cho việc xây dựng các tòa nhà cao tầng. Nó giúp tiết kiệm hóa đơn năng lượng bằng cách giảm chi phí điều hòa không khí, sưởi ấm do cách nhiệt và cách âm tuyệt vời.

Tấm tường bê tông nhẹ ứng dụng làm vách, tường có tính bền, được xem là tấm tường cách âm chống ồn, chịu ẩm, không thấm nước, chống cháy có thể thay thế cho các hệ tường bằng gạch hay xi măng có thời gian xây dựng dài, thêm vào cấu trúc nhẹ hơn giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công cho các dự án cao tầng. Đặc biệt, các công trình xí nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng, nhà tiền chế, shophouse cần xây dựng trong thời gian ngắn và dễ dàng tháo lắp, di dời.

Thân thiện với môi trường:  tấm tường bê tông nhẹ là sản phẩm thân thiện với môi trường, được nhiều quốc gia khuyến khích trong nỗ lực bảo vệ môi trường, loại bỏ khí CO2 từ sản xuất gạch đất sét nung gây biến đổi khí hậu.

3. Ứng dụng của tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ được DURAflex sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn để tường nhẹ, chịu được lực cao, cách nhiệt, chống ồn, tiết kiệm năng lượng. Tấm tường bê tông nhẹ chủ yếu được sử dụng trong việc xây dựng tường, làm vách ngăn, tấm lót sàn... Vì vậy tấm tường bệ tông nhẹ DURAflex có thể đáp ứng các yêu cầu xây dựng hiện đại.

Tấm tường nhẹ tường nhẹ được sử dụng trong cải nhà, xây dựng mở rộng và xây mới các tòa nhà cao tầng, tầng hầm, tường chắn, hàng rào, khách sạn, trung tâm mua sắm, biệt thự v.v

4. Sử dụng đồng bộ sản phẩm DURAflex với tấm tường bê tông nhẹ

Sử dụng tấm xi măng cemboard DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Wall™ để làm vách ngăn văn phòng, trung tâm thương mại, kết hợp với hệ khung vách VĨNH TƯỜNG E-Wall™ cho công trình dân dụng với diện tích nhỏ hoặc có thể kết hợp với các hệ khung vách chức năng như hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Shaft™ để tăng khả năng chống cháy, hệ khung vách VĨNH TƯỜNG V-Sound™ để tăng hiệu quả chống ồn tốt nhất.

Image
1

Ứng dụng vách ngăn nội thất siêu chịu ẩm của tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ

Với đặc tính chịu nước tốt, thích ứng với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tấm xi măng sợi DURAflex ® - tấm tường bê tông nhẹ có thể được ứng dụng làm vách ngoại thất hoặc ở các khu vực ẩm ướt cao như phòng bếp, phòng tắm, phòng xông hơi, kho lạnh… và các ứng dụng trần, tường hay tấm sàn bê tông nhẹ ngoài trời. Sản phẩm chống mối mọt, mục nát, chống phân rã lên đến 50 năm.

Mua 10 tấm DURAwood tặng 3 tấm miễn phí ngay hôm nay!

Image
1

Ứng dụng làm vách ngăn ngoại thất của tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ 

5. Báo giá tấm tường bê tông nhẹ - tấm xi măng DURAflex

Sau đây là bảng giá tấm bê tông nhẹ tại DURAflex, bạn có thể tham khảo và liên hệ tại các cửa hàng  trên cả nước.

Image
1

Bảng giá tấm xi măng DURAflex

Tấm thạch cao

1. Tấm thạch cao là gì?

Không chỉ tấm xi măng DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ (hay còn gọi tấm bê tông nhẹ), loại vật liệu nhẹ thứ hai đồng hành cùng công trình xây dựng thế hệ mới đó là tấm thạch cao với nhiều tính năng mang lại lợi ích vượt trội. Vì vậy, người ta lựa chọn tấm thạch cao để giải quyết những vấn đề mà các vật liệu khác khó đảm đương được.

Tấm thạch cao được sử dụng phổ biến vì nhiều ưu điểm của nó trong các công trình xây dựng. Tấm thạch cao được sử dụng thường xuyên nhất để phân chia nội thất, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để hoàn thiện. Tấm thạch cao rẻ hơn và dễ xây dựng hơn. Kỹ thuật này rất đơn giản, nó có thể được áp dụng tại nhà mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Tấm thạch cao về cơ bản là một lớp thạch cao bên trong được kẹp giữa hai lớp giấy lót bên ngoài. Những tấm ván này có thể được xử lý bằng các chất phụ gia khác nhau để cải thiện khả năng chống nước và chống cháy của chúng.

Ngoài ra còn có các tấm thạch cao, giấy lót còn được thay thế bằng sợi thủy tinh, để ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc.

  • Tấm thạch cao có kết cấu bền chắc, đặc biệt tấm thạch cao chuyên dụng chịu lực có thể chịu va đập rất cao.
  • Tấm thạch cao có kết cấu hợp lý, dễ dàng thi công và đưa vào sử dụng ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi so với bê tông truyền thống. Vì vậy, giúp giảm chi phí thi công và sửa chữa rất nhiều.
  • Hệ tường thạch cao có nhiều tính năng vượt trội như chống cháy lan, chống nồm ẩm, cách nhiệt tường, chịu va đập, cách âm , tiêu âm,… vượt trội hơn so với vật liệu truyền thống.
Image
12

Tấm thạch cao mang lại nhiều lợi ích mà vật liệu khác khó đảm đương.

Với cùng một độ dày tường là 101mm thì tường thạch cao có khả năng cách âm phòng tối đa 42dB. Tai người thường khi chênh lệch 3dB đã có thể cảm nhận rõ sự khác biệt. Với ưu điểm cách âm cao hơn đến 10dB so với tường gạch truyền thống, tấm thạch cao giúp bạn trải nghiệm không gian yên tĩnh thú vị và thoải mái hơn.

Image
12

Tường thạch cao Gypwall cách âm 42dB, chống cháy 30 phút được cấu tạo từ 1 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu Chuẩn

Image
12

Tường thạch cao Gypwall cách âm 50dB, chống cháy 60 phút được cấu tạo từ 2 lớp tấm thạch cao Gyproc Tiêu Chuẩn

2. Ưu điểm tấm thạch cao

Thi công dễ dàng, tiết kiệm chi phí

Vì thành phần của thạch cao sẵn có chứa muối canxi sunfat ngậm 2 phân tử nước nên có trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng hơn trong việc đưa vào sử dụng cũng như giúp việc tháo lắp nhanh chóng, thiết kế trang trí đơn giản mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu hoặc chất lượng của tòa nhà. Nhờ đó, chi phí lắp đặt và thời gian thi công cũng được giảm xuống đáng kể.

Đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Chính vì cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ nên việc tạo hình và thiết kế các tấm thạch cao rất dễ dàng. Vì vậy, mẫu mã và màu sắc của các sản phẩm từ tấm thạch cao khá đa dạng. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn bất cứ mẫu tường nào phù hợp với cá tính và chủ đề của ngôi nhà.

Image
12

Ngoài tấm tường bên tông nhẹ, tường thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

An toàn sức khỏe

Ngoài tấm xi măng sợi DURAflex - tấm tường bê tông nhẹ, tấm thạch cao cũng là nguyên liệu thu được hoàn toàn từ tự nhiên. Đặc biệt, sản phẩm không chứa Ami-ăng - chất gây ung thư, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, nguyên liệu thạch cao được xếp vào loại nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường sống.

Tiết kiệm không gian

Nếu một bức tường bê tông thông thường quá nặng nề, thì trọng lượng của tấm thạch cao ít hơn bốn lần. Không gian chiếm dụng của tấm thạch cao được giảm đi rất nhiều, bạn có thêm diện tích hữu ích.

Uyển chuyển

Có những tấm thạch cao được chế tạo đặc biệt cho các bề mặt cong, chẳng hạn như trần hình vòm.

Tính năng chuyên dụng

Không chỉ mang đến lợi ích cơ bản trong xây dựng, các sản phẩm từ thạch cao còn đa dạng kích thước và mẫu mã. Thạch cao được sử dụng với vai trò như vật liệu chống cháy, chống nóng cho nhà, cách âm tốt, tiêu âm,..mang đến không gian sống tiện nghi và thoải mái bất ngờ.

Thân thiện môi trường

Tấm thạch cao hoàn toàn có thể tái chế 100%

Image
rf

Gia chủ dễ dàng treo đồ vật với tường thạch cao siêu cứng chắc Habito

Với những tính năng tối ưu, tích hợp nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ thi công, chống nóng, chống cháy, cách âm tốt và hơn hết là không độc hại, an toàn với môi trường, tấm tường bê tông nhẹ - tấm xi măng sợi DURAflex và tấm thạch cao Gyproc là giải pháp hoàn hảo thay thế các loại vật liệu truyền thống, đồng hành cùng bạn bước vào công trình xây dựng thế hệ mới, hiện đại và sang trọng bậc nhất.

Hãy truy cập kết nối 3S http://ketnoi3s.com/ để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần - tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường - Gyproc - DURAflex. Hoặc truy cập website https://duraflex.com.vn/vi để tham khảo thêm nhiều thông tin cho công trình của bạn

Image
ff

Kết nối 3S tìm thợ thạch cao dễ dàng nhanh chóng

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp tường ngăn, trần thạch cao, lót sàn, gác  Vĩnh Tường - Gyproc - DURAflex, vui lòng liên lạc: 

Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218 

Hướng dẫn kỹ thuật thi công. Tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào