Cách nhà thầu chọn vật liệu giữa “bão giá”

Trong khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài, nhiều thợ thầu truyền nhau bí quyết giúp đẩy nhanh tiến độ thi công để tiết kiệm chi phí xây dựng công trình. Một trong số những yếu tố đó chính là chọn vật liệu xây dựng.

Chọn vật liệu khéo: Giảm chi phí, đẩy nhanh tiến độ

Chọn vật liệu chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với nhà thầu xây dựng, khi phải vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa bảo toàn lợi nhuận và giải quyết áp lực của tiến độ thi công, nhất là trong “bão giá” do dịch Covid-19 kéo dài và ngày càng phức tạp.

Anh Phạm Văn Tăng - nhà thầu tại Đồng Nai chia sẻ đặc thù của các công trình ở khu công nghiệp luôn cần nhanh, nhà thầu phải lựa chọn vật liệu đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng để thi công và bàn giao theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

Riêng anh Nguyễn Văn Biển - nhà thầu tại Hà Nội thì cho biết khi nhận thầu một căn nhà 3 tầng tại Bà Triệu anh phải trăn trở rất nhiều vì đặc thù các con ngõ ở Hà Nội đều rất nhỏ, khá khó khăn cho việc vận chuyển vật liệu.

Và phương án mà anh Tăng, anh Biển cũng như nhiều nhà thầu khác lựa chọn, chính là tấm xi măng sợi DURAflex 2X. Theo các anh, khi thi công bằng vật liệu này, với những bước đơn giản là lắp hệ khung, lắp tấm và bắn vít, xử lý mối nối là đã hoàn thành phần thô, rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí ngày công. Ngoài ra, việc sử dụng tấm xi măng còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vật tư nhờ không phụ thuộc vào thời giá và giảm thiểu hao hụt. 

“Đặc điểm của tấm là vật liệu nhẹ, khổ đồng nhất nên vận chuyển vào các con ngõ nhỏ “đặc trưng” Hà Nội rất thuận tiện, không lỉnh kỉnh như gạch đá trước đây. Vì vậy, anh em thợ thích dùng tấm này”, anh Biển chia sẻ thêm.

Image
Tấm xi măng sợi DURAflex 2X giúp nhà thầu tăng lợi nhuận

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X giúp nhà thầu tăng lợi nhuận

Xu hướng mới trong ngành vật liệu xây dựng

Nhờ đa ứng dụng, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thi công, tấm xi măng sợi DURAflex 2X được nhiều thầu thợ trên cả nước ưa chuộng. Anh Nguyễn Đăng Trung - nhà thầu thi công tại Huế cho biết: “Các vật liệu thông thường luôn có tỉ lệ hao hụt nhất định, nhưng tấm xi măng DURAflex 2X vốn được cắt khổ sẵn, bắn vít dễ, đặc biệt không bị bể cạnh, mẻ góc nên giảm được hao hụt đáng kể”. Chính nhờ sử dụng tấm DURAflex 2X này anh Trung đã đẩy nhanh được tiến độ công trình, hoàn thành 6 căn homestay trong 30 ngày trong đợt lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi.

Image
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X đúc sẵn

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được các kiến trúc sư dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong tương lai gần

Anh Tăng cũng cho rằng DURAflex 2X là lựa chọn phù hợp. Không chỉ giải quyết bài toán trong công trình nhà xưởng, anh Tăng còn thấy được tiềm năng của vật liệu này cho một số ứng dụng mở rộng khác. Hiện anh đang sử dụng tấm xi măng sợi làm mặt bàn xuất khẩu.  

Image
yu

Anh Phạm Văn Tăng – nhà thầu thi công nhà lắp ghép sử dụng tấm tấm xi măng sợi DURAflex 2X

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X cũng được các kiến trúc sư đánh giá cao và lựa chọn sử dụng cho các thiết kế, đây được xem là xu hướng của ngành xây dựng – kiến trúc trong nhiều năm tới. Bên cạnh những đặc tính bền chắc so với các loại tấm thông thường, tốc độ thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng, giảm áp lực lên móng…, tấm xi măng sợi DURAflex 2X còn có biên độ uốn cong lớn, đáp ứng tốt các yêu cầu tạo đường cong, điểm nhấn cho không gian.

Ngành xây dựng vẫn còn đối diện nhiều thách thức nhưng giải được “thế bí” vật liệu với những giải pháp như tấm xi măng sợi DURAflex 2X, các nhà thầu có thể gỡ bớt một mối lo để tiếp tục giữ nhịp vận hành ổn định trong thời gian tới.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/cach-nha-thau-chon-vat-lieu-giua-bao-gia-c341a1305408.html

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào