Giải pháp vật liệu cho thầu xây dựng giữa ‘bão giá’

Chọn vật liệu chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với các nhà thầu xây dựng, khi phải vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa bảo toàn lợi nhuận và giải quyết áp lực của tiến độ thi công. Tấm xi măng DURAflex 2X là một phương án giải vây cho nhiều nhà thầu trong bối cảnh giá nhiều loại vật liệu lẫn chi phí nhân công tăng liên tục từ cuối năm ngoái đến nay.

 

Anh Nguyễn Đăng Trung - nhà thầu thi công tại Huế chia sẻ, đợt lễ 30/4 -1/5 vừa rồi, đội của anh nhận đề bài hoàn thành 6 căn homestay trong 30 ngày. Đây là bài toán "trăm điều khó": phải chọn vật liệu nào để vừa đảm bảo thi công nhanh, vừa "cân" được thời tiết khí hậu ở Huế, nhất là phải tiết kiệm tiền vật tư trong bối cảnh các loại vật liệu xây dựng đều tăng...

Để giải nan đề, anh Trung lựa chọn tấm xi măng sợi DURAflex 2X. Anh cho biết, khi thi công bằng vật liệu này, chỉ cần lắp khung, lắp tấm mặt, xử lý mối nối là đã hoàn thành phần thô, rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí ngày công. Ngoài ra, việc sử dụng tấm xi măng còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm ngân sách vật tư nhờ không phụ thuộc vào thời giá và giảm thiểu hao hụt. "Các vật liệu thông thường luôn có tỉ lệ hao hụt nhất định, nhưng tấm xi măng DURAflex 2X vốn được cắt khổ sẵn, bắn vít dễ, đặc biệt không bị bể cạnh, mẻ góc nên giảm được hao hụt đáng kể", anh Trung phân tích.

Image
nm

Công trình homestay tại Huế do anh Trung thực hiện có sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X. Ảnh: Đăng Trung

Nhờ đa ứng dụng, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thi công, tấm xi măng sợi DURAflex 2X được nhiều thầu thợ trên cả nước ưa chuộng. Anh Nguyễn Văn Biển - nhà thầu tại Hà Nội cho biết khi nhận thầu một căn nhà 3 tầng tại Bà Triệu, anh đã được chủ đầu tư "chỉ định" dùng tấm DURAflex 2X. Anh Biển chia sẻ, trên thực tế, nếu chủ đầu tư không yêu cầu, anh cũng đề xuất tấm DURAflex 2X. Anh đã có trải nghiệm 5 năm sử dụng tấm này cho cả sàn và vách, thấy hiệu quả thi công lẫn chất lượng sử dụng đều tốt. "Đặc điểm của tấm là vật liệu nhẹ, khổ đồng nhất nên vận chuyển vào các con ngõ nhỏ rất thuận tiện, không lỉnh kỉnh như gạch đá trước đây. Vì vậy, anh em thợ thích dùng tấm này.", anh Biển cho biết.

Image
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X đúc sẵn

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được nhiều nhà thầu lựa chọn vì đặc tính linh hoạt và độ bền cao. Ảnh: Saint-Gobain Việt Nam.

Với anh Phạm Văn Tăng - nhà thầu tại Đồng Nai, tấm xi măng là giải pháp hàng đầu để thi công nhà xưởng, nhà lắp ghép khung thép tại khu vực tập trung đông khu công nghiệp như Đồng Nai. Chủ đầu tư các công trình này chú trọng loại vật liệu có thể dễ dàng tháo lắp để tạo vách ngăn hoặc cơi nới không gian, nên DURAflex 2X là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, anh Tăng còn thấy được tiềm năng của vật liệu này cho một số ứng dụng mở rộng khác. Hiện anh sử dụng tấm xi măng sợi làm mặt bàn xuất khẩu.

Image
yu

Anh Phạm Văn Tăng, nhà thầu thi công nhà lắp ghép đã sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X. Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền đánh giá, tấm xi măng là xu hướng của ngành xây dựng - kiến trúc trong nhiều năm tới. Bên cạnh những đặc tính bền chắc so với các loại tấm thông thường, tốc độ thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng, giảm áp lực lên móng..., tấm xi măng DURAflex 2X có biên độ uốn cong lớn, đáp ứng tốt các yêu cầu tạo đường cong, điểm nhấn cho không gian.

Nguồn: https://vnexpress.net/giai-phap-vat-lieu-cho-thau-xay-dung-giua-bao-gia-4380237.html

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào