Cải tạo biệt thự bỏ hoang thành 1 trong 7 văn phòng xanh nhất thế giới

Đầu tháng 5 vừa qua, văn phòng làm việc của Mein Garten vừa được bình chọn là một trong 7 văn phòng xanh nhất thất giới (theo nghĩa đen) - 7 Of The World’s Greenest Offices (Literally) bình chọn từ website fastcodesign.com. Văn phòng được cải tạo từ một biệt thự bỏ hoang, do Kiến Trúc Sư Vương Đạo Hoàng thiết kế kiến trúc.

Đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về độ bền thời tiết nắng mưa, nước khi cây xanh bám vào, yêu cầu về tính thẩm mỹ để tạo thành không gian sáng tạo cho một văn phòng thiết kế, sản phẩm tấm vân gỗ DURAwood được Kiến Trúc Sư lựa chọn để làm hệ nan để cây xanh bám vào.

>> Bỏ túi 10 phương án cải tạo nhà cấp 4 đẹp, hợp phong thủy, tối ưu chi phí

Mặt tiền ấn tượng của biệt thự được làm từ vật liệu xanh – tấm vân gỗ DURAwood

Image
gtrhyt

Không chỉ đảm nhận vai trò làm hệ khung cho cây xanh bám vào để mặt tiền trở thành một khối xanh, tấm vân gỗ DURAwood có nền là tấm xi măng DURAflex – sản phẩm được tạo từ nguyên liệu là Portland, cát, vôi & được tăng cường bởi sợi cellulose thông qua các quá trình thủy hóa, chưng hấp trong Autoclave giúp sản phẩm có độ cứng của bê tông xi măng, đồng thời cũng tạo cho bề mặt có vân và xớ xước giống gỗ thật. Với ưu điểm này, tấm vân gỗ DURAwood giúp đáp ứng được cả yêu cầu thẩm mỹ, tạo ấn tượng cho công trình. 

>> Hướng dẫn cách cải tạo cơi nới ban công, mở rộng không gian nhà ở hiệu quả, chi phí thấp

Image
yuiy

Nhờ có vân như gỗ thật của tấm vân gỗ DURAwood và bàn tay khéo sắp đặt của Kiến Trúc Sư, lựa chọn cây xanh xen kẽ thích hợp, không gian trở nên mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên, trở thành nơi thư giãn lý tưởng giữa những giờ làm việc căng thẳng. 

>> Những lưu ý quan trọng khi cơi nới nhà ở cũ, nhà tập thể và báo giá chi tiết

Phòng làm việc và phòng họp có cửa sổ rộng thoáng, nhìn ra các khoảng xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Image
oih

Không gian thư giãn lý tưởng cho công việc sáng tạo, phá vỡ giới hạn của những văn phòng làm việc truyền thống bức bối. 

Image
uuio

Công trình cải tạo nhà và biến biệt thự thô bỏ hoang thành văn phòng làm việc mang tính sáng tạo này được thực hiện năm 2013, hoàn thành năm 2014, là một trong những công trình ứng dụng vật liệu xanh – tấm vân gỗ DURAwood tiêu biểu.

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào