Tấm xi măng sợi DURAflex 2X chinh phục nhà thầu thi công lẫn chủ nhà

Tấm DURAflex 2X sở hữu tính linh hoạt vượt trội khi có thể áp dụng vào các khu vực đặc thù như hồ bơi, phòng tắm, nhà vệ sinh… nhờ khả năng chịu ẩm, chịu nước cao, là lựa chọn tối ưu cho công trình xây dựng

Trong xây dựng, lựa chọn vật liệu phù hợp được xem là ưu tiên hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến ý đồ thiết kế, ngân sách và độ bền chắc của công trình. Là một trong những sản phẩm vật liệu nhẹ ứng dụng làm lót sàn, vách ngăn, lót mái chống nóng, tấm xi măng DURAflex 2X được các chủ nhà và nhà thầu thi công đánh giá là “giải pháp kép” khi đáp ứng được yêu cầu khắt khe của cả hai nhóm đối tượng này.

Ưu điểm vượt trội – đáp ứng tối đa nhu cầu của chủ nhà

Theo báo cáo nghiên cứu “Thị trường xi măng sợi về các mặt sản phẩm, ứng dụng, mục đích sử dụng và khu vực – dự báo đến năm 2028” của đơn vị nghiên cứu thị trường toàn cầu Market Research Future cho biết thị trường tấm xi măng sợi dự kiến tiếp tục tăng trong những năm sắp tới, vươn lên trị giá 24,87 tỷ USD vào năm 2028, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 5,59% trong giai đoạn 2021-2028. Trong đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được đánh giá là thị trường lớn nhất cho xi măng sợi, chiếm gần 40% tổng quy mô. Và Việt Nam không nằm ngoài xu thế tăng trưởng này.

Điều này cho thấy nhu cầu thị trường cho tấm xi măng sợi ngày càng cao. Lý do chính là nhờ đặc tính ưu việt, tính ứng dụng linh hoạt, khả năng đáp ứng tối đa yêu cầu khách hàng của loại sản phẩm này so với những vật liệu truyền thống khác.

Ví dụ cũng là làm sàn nhưng yêu cầu về vật liệu dành cho sàn nhà xây dựng mới đơn thuần với sàn của các công trình cơi nới là khác nhau. Cụ thể, sàn của các công trình cơi nới có yêu cầu khắt khe về độ chịu lực nhưng lại không làm ảnh hưởng đến kết cấu nền móng. Để đáp ứng yêu cầu này, tấm xi măng sợi DURAflex 2X được xem là “ứng cử viên” sáng giá khi sở hữu khả năng hoạt tải vượt trội lên đến 500kg/m2 thích hợp với mọi loại công trình, đặc biệt là các công trình cần nới rộng, nâng tầng, lên sàn, làm nhà lắp ghép, nhà xưởng, nhà dân dụng làm sàn gác lửng,…

Image
j

Với ưu điểm vượt trội tấm xi măng sợi DURAflex 2X là giải pháp phù hợp với mọi công trình

Hơn thế, DURAflex 2X còn sở hữu tính linh hoạt vượt trội khi có thể áp dụng vào các khu vực đặc thù như hồ bơi, phòng tắm, nhà vệ sinh… nhờ khả năng chịu ẩm, chịu nước cao. Hoặc là giải pháp trong các công trình có yêu cầu cao về tiêu chuẩn chống cháy nhờ DURAflex 2X có dòng sản phẩm dành riêng cho chống cháy với phụ gia chống cháy đặc biệt.

Bên cạnh công năng ưu việt, tấm xi măng sợi DURAflex 2X còn là giải pháp giúp tiết kiệm 30% chi phí cơi nới cho gia chủ nhờ giảm chi phí gia cố móng, chi phí vật tư, thi công, bảo hành bảo trì và chi phí hoàn thiện, trang trí.

Image
kts

Kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng chia sẻ, ngoài một loạt các dự án ngoài trời, những dự án biệt thự cao cấp anh cũng đã áp dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X và thấy rất hài lòng.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có cơ hội trải nghiệm sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex 2X qua nhiều công trình, Kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng chia sẻ: “Tôi được chứng kiến sự ra đời của sản phẩm DURAflex 2X từ những ngày đầu và đã nhìn thấy tiềm năng, giá trị của sản phẩm này cho công việc của mình. Với kết cấu bền bỉ, nhẹ, dạng tấm, dễ cắt xẻ, dễ vận chuyển… tấm xi măng sợi DURAflex 2X là sản phẩm ứng dụng được tất cả các hạng mục công trình: ngoài trời, trong nhà, trần, tường, sàn…, thậm chí với góc nhìn Kiến trúc sư, tôi không cần phải làm công tác hoàn thiện nào cả nếu khéo léo sử dụng, điều này khiến cho việc ứng dụng tấm DURAflex 2X trở nên hợp lý và tối ưu về mặt tài chính”.

“Trợ thủ” giúp nhà thầu thi công tối ưu hóa chất lượng các công trình

Song song với chủ nhà, tấm xi măng sợi DURAflex 2X còn “được lòng” giới thi công, nhà thầu xây dựng.

Thứ nhất, tấm xi măng sợi DURAflex 2X được tạo khổ sẵn nên dễ thi công, thi công nhanh hơn so với giải pháp bằng vật liệu truyền thống nhờ đó nhà thầu tiết kiệm được thời gian bàn giao công trình và nhân công thực hiện.

Thứ hai, tấm xi măng sợi DURAflex 2X vô cùng bền chắc, không bể vỡ trong quá trình thi công nhờ đó nhà thầu giảm được tối đa chi phí khấu hao vật tư trong quá trình thực hiện công trình.

Thứ ba, việc sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X còn giúp nhà thầu giảm tối đa chi phí và nhân công hoàn thiện cùng trang trí bề mặt do tấm có bề mặt nhẵn mịn, dễ cắt ghép, uốn cong, sơn lên bề mặt hoặc kết hợp với các vật liệu khác tạo nên những không gian kiến trúc hài hòa, góp phần tạo ra nhiều xu hướng mới cho thiết kế nội, ngoại thất đáp ứng nhu cầu ngày càng “nghệ thuật” của chủ nhà.

Image
nha

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được ứng dụng làm sàn chịu lực, là giải pháp được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng giúp tấm xi măng sợi DURAflex 2X tạo được sức hút với các nhà thầu thi công là đáp ứng hoàn toàn tiêu chí vật liệu xanh. Sản phẩm 100% không chứa chất amiăng – chất gây ung thư ở người, đạt chứng nhận xanh quốc tế Green Label từ Singapore. Việc sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X vừa là lựa chọn bắt kịp xu hướng vừa là giải pháp đảm bảo an toàn cho người thi công.

Chia sẻ cảm nhận về tấm xi măng DURAflex 2X, anh Thanh – Bãi thầu thi công nhà Container Đại Phát, Bình Dương cho biết: “Hiện tôi đang sử dụng sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex 2X cho dự án 300 căn nhà phục vụ khách du lịch ở qua đêm tại khu du lịch Song Long, Thành phố Thủ Đức. Cá nhân tôi thấy sản phẩm này có ưu điểm là bền, chịu được môi trường nước, có độ ẩm cao, những sản phẩm truyền thống thường giòn hơn nên dễ gãy, nứt. Chủ đầu tư cũng rất hài lòng với sản phẩm này nên sau một thời gian thi công đã bổ sung DURAflex 2X cho hạng mục lắp sàn.”

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X là loại tấm xi măng được sản xuất bằng công nghệ gia cường độc quyền tại nhà máy Hiệp Phú – Công ty Saint-Gobain Việt Nam. Để nhận tư vấn về giải pháp làm sàn, vách, cơi nới không gian dùng tấm xi măng sợi DURAflex 2X, độc giả liên hệ tới:

  • Hotline 18001218
  • Hoặc gửi thông tin về email chamsockhachhang@vinhtuong.com

Nguồn bài viết: https://www.tapchikientruc.com.vn/chuyen-muc/tam-xi-mang-soi-duraflex-2x-chinh-phuc-nha-thau-thi-cong-lan-chu-nha.html

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào