Chọn vật liệu "chuẩn" cho công trình - Kinh nghiệm từ nhà thầu

Tấm xi măng sợi DURAflex đa-zi-năng với mọi loại công trình, đặc biệt là các công trình cần cơi nới, nâng tầng, lên sàn, ngăn vách, làm gác lửng, lót mái chống nóng.

Gần 2 năm dịch bệnh đã gây ảnh hưởng không ít đến nhiều ngành nghề. Xây dựng cũng không ngoại lệ, song trong khó khăn các nhà thầu đã có những giải pháp sáng tạo nhất là từ khâu chọn vật liệu nhằm tối ưu lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Khó khăn của nhà thầu

Dịch bệnh đang thay đổi mọi thói quen trong đời sống và cách làm việc của nhiều ngành nghề, trong đó có xây dựng. Nhiều chủ thầu cho biết phải lập lán trại "3 tại chỗ" cho đội thợ, hoặc phải thực hiện nguyên tắc "1 cung đường, 2 điểm đến", điều này gây nhiều khó khăn đặc biệt

Anh Phạm Văn Thanh - Nhà Thầu thi công nhà Container Đại Phát, Bình Dương cho biết đã nhận dự án 300 căn homestay ở khu du lịch Song Long (TP Thủ Đức). Chọn nhà container, khách hàng nào cũng muốn thi công nhanh, nhưng vì dịch bệnh, hiện anh mới chỉ hoàn thiện 60 căn. Nhân sự, vật liệu và vận chuyển vật liệu là vấn đề mà nhà thầu như anh phải tìm cách cân đối, để đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Tiến độ trì hoãn cũng là vấn đề anh Trần Văn Trình - Nhà thầu thi công tại Hưng Yên đặc biệt quan tâm, bởi khách hàng của anh chủ yếu thuê thi công mặt bằng kinh doanh. Rủi ro chậm tiến độ, công thợ phát sinh cao… khiến anh trăn trở.

Kinh nghiệm chọn vật liệu từ "người trong nghề"

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công các công trình yêu cầu tiến độ và ở các khu vực vận chuyển xa, anh Trình chia sẻ, tấm xi măng sợi DURAflex 2X - phương án lý tưởng cho bài toán thi công công trình vừa nhanh, vừa chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về chịu tải, chịu lực cho công trình.

Image
Tấm xi măng DURAflex 2X được anh Trần Văn Trình tin chọn để thi công các công trình

Tấm xi măng DURAflex 2X được anh Trần Văn Trình tin chọn để thi công các công trình

Anh Trình đánh giá: "Là loại tấm của nhà sản xuất vật liệu uy tín Saint-Gobain, vì thế khi chọn sản phẩm này, mình rất yên tâm về độ bền của tấm. Tấm xi măng sợi này đa-zi-năng với mọi loại công trình, đặc biệt là các công trình cần cơi nới, nâng tầng, lên sàn, ngăn vách, làm gác lửng, lót mái chống nóng…".

Image
Một công trình sử dụng tấm xi măng DURAflex 2X của anh Trần Văn Trình

Một công trình sử dụng tấm xi măng DURAflex 2X của anh Trần Văn Trình

Quyết định sử dụng DURAflex 2X cho loại hình nhà lắp ghép ở khu du lịch Song Long, anh Phạm Văn Thanh cũng tìm được lời giải cho bài toán đảm bảo tiến độ thi công của mình. Chỉ cần 1-3 ngày, đội thợ của anh đã có thể thuận lợi xây xong 4 mảng tường chính cho công trình, mà không gặp trở ngại nào.

"Hiện nayhầu hết các công trình làm sàn vách nhanh tôi đều dùng tấm DURAflex 2Xvì bền và chịu nước tốtđặc biệt thi công rất dễ, lúc bắn vít, cảm giác bắn vít rất chắc tay. Có chủ nhà qua kiểm tra thấy hài lòng và muốn thay thế để lắp cả sàn. Có dự án khác ở Định Quán (Đồng Nai) cũng đang đặt hàng tôi thi công loại tấm này", anh Thanh chia sẻ.

Image
tấm DURAflex 2X bền và chịu nước tốt, đặc biệt thi công rất dễ

Anh Phạm Văn Thanh chọn tấm DURAflex 2X để đảm bảo tiến độ thi công cho các công trình

Không chỉ "được lòng" nhà thầu, tấm xi măng sợi còn chinh phục giới kiến trúc sư. KTS Lê Việt Hà cho hay, DURAflex 2X giúp anh "hiện thực hóa" những ý tưởng thiết kế mang tính nghệ thuật trong công trình kiến trúc. Các tấm dày 6mm có thể uốn cong 1,5m, tấm dày 8mm độ cong lên đến 2m, lý tưởng đến tạo hệ tường cong trang trí.

Đề cập đến tường sàn phòng tắm, KTS Lê Việt Hà cũng bày tỏ sự hài lòng với khả năng chịu ẩm của tấm xi măng này. Vật liệu này cũng xuất hiện trong những bản vẽ thiết kế công trình xanh của anh, nhờ thành phần không chứa amiăng gây hại sức khỏe.

Image
Tấm bê tông nhẹ DURAflex 2X đúc sẵn

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X - lựa chọn của các nhà thầu cho mọi công trình

Dù ở góc độ của kiến trúc sư hay nhà thầu, DURAflex 2X cũng đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, độ bền, chi phí và tiến độ thi công nhanh. Thậm chí, tấm xi măng này còn khắc phục được một số nhược điểm của bê tông truyền thống để có thể dần tiến tới thay thế rộng rãi trong các khu vực sàn vách nội thất tương lai.

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X là loại tấm xi măng được sản xuất bằng công nghệ gia cường độc quyền tại nhà máy Hiệp Phú - Công ty Saint-Gobain Việt Nam.

Để nhận tư vấn về giải pháp làm sàn, vách, cơi nới không gian dùng tấm xi măng sợi DURAflex 2X, độc giả gọi hotline 18001218 hoặc gửi thông tin về email chamsockhachhang@vinhtuong.com

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://bit.ly/3opBRG9

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/chon-vat-lieu-chuan-cho-cong-trinh-kinh-nghiem-tu-nha-thau-20211024225625493.htm

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào