Cách chọn vật liệu cho công trình cần cơi nới

Công trình cơi nới nên lựa chọn loại vật liệu như thế nào? Cần đáp ứng các tiêu chí gì? Loại vật liệu nào được xem là giải pháp tối ưu cho công trình cơi nới? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

Nên chọn vật liệu như thế nào cho công trình cần cơi nới?

Đối với công trình cần cơi nới nên ưu tiên vật liệu nhẹ, bền, nhanh, tiết kiệm chi phí.

Tùy điều kiện kinh tế, thay vì xây mới, nhiều gia chủ lựa chọn giải pháp xây sửa và cơi nới lại công trình hiện hữu. Tuy nhiên, để tìm ra vật liệu bền, chịu ẩm, chịu lực tốt và không ảnh hưởng tới kết cấu công trình là vấn đề khiến các chủ nhà không khỏi đau đầu.

Theo các chuyên gia, việc cải tạo, cơi nới luôn có những yêu cầu đặc biệt trong lựa chọn vật liệu, và giải pháp thi công, phù hợp với đặc điểm của công trình về nền móng, kết cấu. Do đó, trước khi thi công cần tính toán kỹ, lựa chọn vật liệu phù hợp. Những năm gần đây, có nhiều vật liệu nhẹ được các nhà sản xuất giới thiệu, đáp ứng yêu cầu của nhiều loại công trình, đặc biệt với công trình cần cơi nới như nhà xưởng, nhà cần nâng tầng, quán cà phê, cửa hàng

Anh Đặng Văn Hùng- chủ một cửa hàng kinh doanh thời trang và điện máy tại Sơn La muốn cơi nới, nâng sàn tăng diện tích trưng bày. Yêu cầu đưa ra là thi công nhanh, sạch sẽ, và hoạt động buôn bán ở dưới phải diễn ra một cách bình thường. Vì nền móng yếu nên anh muốn cần tìm loại vật liệu nhẹ, độ chịu lực phải tốt. Sau khi tìm hiểu khá nhiều vật liệu để làm sàn như tấm gỗ công nghiệp, tấm bê tông xốp giữa, anh chọn tấm xi măng sợi DURAflex 2X.

Image
cx

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X dùng làm sàn cho công trình cơi nới.

Tấm xi măng DURAflex 2X - giải pháp tối ưu cho công trình cần cơi nới

Anh Việt Cường, đại diện Công ty TNHH Đặng Gia, Phù Yên, Sơn La- đơn vị chịu trách nhiệm thi công cửa hàng cho anh Hùng chia sẻ, khi nhận được yêu cầu của chủ đầu tư, anh nghĩ ngay tới tấm DURAflex 2X – loại tấm xi măng sợi khá mới, xuất hiện ở thị trường miền Bắc những năm gần đây.

"Ưu điểm của loại vật liệu này là chắc chắn, chịu lực, chịu ẩm tốt, không gây ảnh hưởng tới kết cấu công trình. Về khả năng chịu lực, chịu tải - sàn từ tấm DURAflex có khả năng hoạt tải lên đến 500kg/m2, đối với loại tấm dày 20mm, sử dụng khung thép hộp với khoảng cách 610mm x610mm", anh Cường nhấn mạnh.

Image
rr

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được tạo khổ sẵn để lắp đặt.

Bên cạnh đó, khả năng chịu ẩm và chịu được thời tiết khắc nghiệt của tấm cũng là ưu điểm được anh Cường lưu ý khi chọn vật liệu làm sàn. Với yêu cầu cần thi công nhanh nhưng đảm bảo các hoạt động sinh hoạt diễn ra bình thường, như công trình của anh Hùng, chỉ trong 3 ngày, đội ngũ thầu thợ đã lắp đặt xong mà không ảnh hưởng việc kinh doanh ở dưới.

Ngoài ra, tấm xi măng sợi DURAflex 2X còn dễ dàng vận chuyển, giúp giải quyết bài toán về chi phí vật liệu, nhân công từ đó làm giảm chi phí cho toàn bộ công trình.

Image
zx

Tấm xi măng sợi DURAflex 2

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được sản xuất bằng công nghệ gia cường tại nhà máy Hiệp Phú - Công ty Saint-Gobain Việt Nam. Sản phẩm có ưu điểm bền chắc, chịu ẩm tốt, dễ kết hợp trong các giải pháp chống nóng, chống cháy; phù hợp cho các công trình ở nền đất yếu. Người dùng có thể sử dụng để làm sàn, vách, trần.

Nhà sản xuất cũng cho biết, tấm xi măng sợi DURAflex 2X là loại vật liệu xanh, không A-mi-ăng, thân thiện với người dùng, được chứng nhận xanh Green Label do Hội đồng công trình Xanh Singapore cấp.

Để nhận tư vấn về giải pháp làm sàn, vách, cơi nới không gian dùng tấm xi măng sợi DURAflex 2X, liên hệ hotline 18001218 hoặc gửi thông tin về email chamsockhachhang@vinhtuong.com.

Nguồn bài viết: https://vnexpress.net/cach-chon-vat-lieu-cho-cong-trinh-can-coi-noi-4301024.html

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào