Sàn xi măng là gì? Ưu điểm của tấm lót sàn bê tông siêu nhẹ DURAflex bền chắc

Bê tông truyền thống luôn là vật liệu thông dụng được sử dụng trong mọi công trình. Tuy nhiên, với thời tiết nồm ẩm, sàn nhà dễ ẩm mốc, trơn trượt ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và tuổi thọ của công trình, tấm lót sàn xi măng DURAflex trở thành giải pháp hoàn hảo được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy tấm lót sàn DURAflex có ưu điểm gì so với bê tông truyền thống?

1. Sàn bê tông truyền thống

Bê tông truyền thống là một loại vật liệu xây dựng phức hợp do hỗn hợp các vật liệu xây dựng và các chất phụ gia tạo nên bê tông tươi, bê tông thương phẩm kết hợp với cốt thép cùng tác dụng chịu lực với nhau tạo nên sản phẩm bê tông cốt thép. Từ lâu, việc xây dựng sàn bê tông truyền thống đã được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng lâu dài, bê tông cốt thép dễ bị ẩm mốc, trơn trượt.

Ưu điểm

Sàn bê tông truyền thống sở hữu ưu điểm là chi phí rẻ, thiết kế và thi công một cách dễ dàng và đơn giản.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, sàn bê tông truyền thống lại có những hạn chế mà bất kỳ ai sử dụng đều không mong muốn như:

  • Khả năng chống ẩm kém dẫn đến sự xuất hiện của nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Không đạt tính thẩm mỹ cao
  • Vào mùa mưa, sàn bê tông cốt cốt thép (sàn bê tông truyền thống) dễ bị trơn trượt bởi nhiệt độ và độ ẩm thấp. 
  • Quá trình thi công bê tông truyền thống trải qua nhiều công đoạn nên mất khá nhiều chi phí và thời gian.
Image
Tấm sàn xi măng DURAflex ứng dụng trong xây dựng

Để khắc phục được những nhược điểm của sàn bê tông truyền thống, tấm lót sàn xi măng DURAflex hoàn toàn có thể đảm nhận những yêu cầu của công trình.

2. Tại sao nên lựa chọn tấm lót sàn xi măng DURAflex?

Lót sàn là một trong những công đoạn quan trọng của quá trình thiết kế, thi công nhà cửa. Công đoạn này không chỉ quyết định tới độ bền vững của công trình mà còn góp phần mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Do đó việc lựa chọn loại lót sàn là một việc không đơn giản.

Hiện nay, thay vì sử dụng các vật liệu sàn truyền thống như ván ép, MDF, đổ bê tông, khách hàng đang có xu hướng lựa chọn tấm lót sàn xi măng Cemboard. Với đặc điểm gọn nhẹ, linh hoạt, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, sản phẩm đang ngày càng phổ biến tại những công trình kiến trúc khác nhau.

Tấm lót sàn xi măng DURAflex với khả năng chịu ẩm cao với cơ chế thở 2 chiều. Không bị kiềm hóa hoặc rêu mốc. Bởi đặc tính này nên tấm lót sàn xi măng DURAflex được xem là tấm lót sàn chống thấm hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, lựa chọn lắp đặt sản phẩm đồng nghĩa với việc góp phần giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư

3. Tấm lót sàn xi măng DURAflex mang lại những lợi ích gì?

Tấm lót sàn xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm lót sàn cemboard Vĩnh Tường) có kích thước 12mm - 20mm với nhiều ưu điểm nổi bật. Tấm lót sàn xi măng DURAflex là biện pháp hiệu quả mà các chuyên gia khuyên dùng để thay thế cho sàn bê tông truyền thống. Bởi đặc tính nhẹ nên tấm lót sàn xi măng DURAflex được xem là sàn bê tông nhẹ khắc phục hoàn toàn nhược điểm vật liệu truyền thống. Chính vì vậy, sản phẩm được ứng dụng làm sàn cho nhà gác lửng, vật liệu làm sàn nâng, sàn nhà ở, sàn nhà khung thép,...

Image
Tấm lót sàn xi măng DURAflex mang lại những lợi ích gì

Rút ngắn thời gian thi công

Nhờ trọng lượng nhẹ hơn sàn bê tông truyền thống mà tấm lót sàn xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi là tấm lót sàn cemboard Vĩnh Tường) giúp giảm đáng kể trọng lượng công trình, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí.

 

Image
Ưu điểm của tấm sàn xi măng DURAflex

Siêu bền, chịu lực tốt

Với công nghệ chưng áp Autoclave ở nhiệt độ cao, áp suất lớn, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng Tobermorite – cấu trúc tinh thể này giúp tấm lót sàn có cường độ chịu lực cao hơn, đặc biệt là khả năng chống cháy, tạo ra sản phẩm có độ bền cao và khả năng chịu tải trọng của tấm sàn xi măng cemboard DURAflex lên đến 220kg/m2.

Image
Ưu điểm của tấm sàn xi măng DURAflex

Chống thấm, chống ẩm tốt ở khu vực miền Bắc Như đã biết, miền Bắc nước ta có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, vì thế mà độ ẩm luôn ở ngưỡng cao hơn so với các khu vực khác. Nếu sử dụng tấm lót sàn truyền thống, chắc chắn sẽ làm trơn trượt, nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, tấm lót sàn xi măng DURAflex lại sở hữu các thành phần, liên kết chặt chẽ của các phần tử siêu mịn tạo màng chắn nhưng vẫn chừa khe rỗng giúp tấm sàn xi măng có khả năng chịu ẩm cao với cơ chế thở 2 chiều. Lớp sơn nước trên bề mặt cũng có màng sơn thở giúp tường bao thoát hơi nước, giữ cho bề mặt 00 độ C trong điều kiện áp suất 10 Psi tạo ra các thành phần khoáng calcium silicate giúp những hạng mục công trình ứng dụng tấm lót sàn xi măng DURAflex không bị kiềm hóa hoặc rêu mốc. Bởi đặc tính này nên tấm lót sàn xi măng DURAflex được xem là tấm lót sàn chống thấm hiệu quả, an toàn.

Với các công trình hiện đại như ngày nay, sàn bê tông nhẹ được ứng dụng rộng rãi. Vì lẽ đó, tấm lót sàn xi măng DURAflex trở nên được ưa chuộng và càng tạo được lòng tin cũng như độ uy tín cho các kiến trúc sư, chủ đầu tư, chủ nhà,...Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn, chắc chắn tấm lót sàn xi măng DURAflex sẽ là vật liệu hoàn hảo cho nhà bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào