Báo giá tấm xi măng DURAflex thi công nhà xưởng nhanh, tiết kiệm

Thi công nhà xưởng nhanh chống với tấm xi măng DURAflex giúp tiết kiệm thời gian giảm chi phí, linh hoạt hơn, dễ dàng tháo dỡ khi cần thiết.

Thi công nhà xưởng luôn là vấn đề nan giải đối với doanh nghiệp mới bắt đầu cũng như doanh nghiệp đang có ý định mở rộng quy mô sản xuất. Nhà xưởng là gì? Thi công nhà xưởng như thế nào? Chi phí để xây dựng nhà xưởng là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp một vài thắc mắc khi xây dựng nhà xưởng. 

1. Nhà xưởng là gì? Phân loại nhà xưởng

Khái niệm nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi có không gian rộng, diện tích và sức chứa lớn hơn rất nhiều lần so với nhà ở, văn phòng làm việc thông thường. 

Nhà xưởng hay nhà công nghiệp là địa điểm tập trung nguồn nhân lực, các thiết bị, máy móc số lượng lớn phục vụ cho công việc sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa trong công nghiệp.

Thi công nhà xưởng với tấm cemboard DURAflex

Xây dựng nhà xưởng bằng tấm DURAflex tối ưu không gian sử dụng

Phân loại nhà xưởng 

Phân loại nhà xưởng theo vật liệu xây dựng

Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế.

- Thi công nhà xưởng cột bê tông.

 Đây là loại nhà xưởng được làm từ vật liệu composite - được tổng hợp từ bê tông và cốt thép. Đặc điểm của loại vật liệu này chính là nâng cao được khả năng chịu đựng của các bê tông thông thường. Một vài ưu điểm khác của loại nhà xưởng này: giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí, tính thẩm mỹ cao,...

- Thi công nhà xưởng kèo thép.

Image
Nhà xưởng thi công kèo thép hay còn gọi là nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng thi công kèo thép hay còn gọi là nhà xưởng tiền chế. Khác với loại nhà xưởng trên, nhà xưởng làm từ kèo thép được xây dựng hoàn toàn từ thép. Các cấu kiện được hoàn thành dựa trên bản vẽ thiết kế sau đó được vận chuyển đến địa điểm để lắp ráp do được tiết kiệm được phần lớn thời gian xây dựng.

- Thi công nhà xưởng kết cấu thép.

- Thi công nhà xưởng sắt.

- Thi công nhà xưởng mái tôn.

Phân loại nhà xưởng theo số tầng

Nhà xưởng một tầng: Đây là kiểu nhà xưởng truyền thống và được xây dựng khá phổ biến nhờ những ưu điểm như: dễ dàng thiết kế và tổ chức dây chuyền, dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất,...

Nhà xưởng nhiều tầng: Do diện tích đất xây dựng ngày càng ít nên nhà xưởng cao tầng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng với các trang thiết bị nhỏ gọn, công nghệ cao...

Phân loại nhà xưởng theo chức năng

Nhà xưởng không có văn phòng: Nhà xưởng chỉ sử dụng với mục đích chính là sản xuất ra các thành phẩm như sản xuất hàng tiêu dùng, gia công kim loại .....

Nhà xưởng kết hợp với văn phòng: Bên cạnh sản xuất, nhà xưởng còn có khu vực hành chính văn phòng. Việc kết hợp sản xuất và văn phòng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư, hỗ trợ quá trình vận hành. Mô hình này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phân loại nhà xưởng theo nhu cầu

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê: Phần lớn các doanh nghiệp đều yêu thích mô hình này bởi tính tiện lợi, tiết kiệm chi phí xây dựng và tiết kiệm thời gian khi có thể đưa mô hình sản xuất vào hoạt động ngay. 

Nhà xưởng xây theo nhu cầu: Đây là mô hình nhà xưởng phù hợp với các ngành nghề đặc thù như thực phẩm, kho đông lạnh,...

>> Hướng dẫn cách thi công sàn nhẹ đơn giản, chính xác

Image
Phân loại nhà xưởng theo nhu cầu

2. Vì sao nhà xưởng thép tiền chế lại được các chủ doanh nghiệp ưa chuộng?

Như đã nhắc đến ở trên, nhà xưởng thép tiền chế (hay nhà xưởng thi công kèo thép) là loại hình nhà xưởng rất được ưa chuộng bởi những lợi thế ưu việt của nó. Một số ưu điểm của nhà xưởng tiền chế:

Thân thiện môi trường

Nhà xưởng tiền chế có mức tải trọng nhẹ, khả năng vượt nhịp linh động cũng như chịu được độ lực cao. Bởi vậy nhà xưởng tiền chế có độ bền vô cùng cao. Các cấu kiện hoàn toàn có khả năng tái chế được thành nhiều vật dụng khác trong trường hợp nhà xưởng không còn được hoạt động. 

Bên cạnh đó với khả năng chịu nhiệt tốt, nhà xưởng được thi công từ kèo thép sẽ mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè ở bất kì đâu với môi trường khắc nghiệt.

Tiết kiệm thời gian

Tất cả các cấu kiện của nhà xưởng tiền chế đều được hoàn thiện sẵn ở nhà máy dựa trên bản vẽ kỹ thuật nên khi đưa đến địa điểm thi công chỉ cần lắp ráp. Do đó, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc xây dựng.

Kéo dài tuổi thọ

Nhà xưởng tiền chế được cấu tạo hoàn toàn từ thép nên có thể tránh được các tác động của môi trường như ẩm mốc, mối, mọt… Với độ bền vô cùng cao, các công trình được làm từ kèo thép có thể tuổi thọ lên đến 100 năm. 

Image
 nhà xưởng thép tiền chế được các chủ doanh nghiệp ưa chuộng

3. Thi công nhà xưởng cần đảm bảo những yếu tố nào?

Tường và vách ngăn nhà xưởng

Nếu như trước kia, gạch được coi là vật liệu duy nhất để có thể xây dựng vách ngăn tường trong thi công nhà xưởng thì hiện nay, hầu hết mọi công trình đều đang chuyển sang sử dụng tấm tường bê tông nhẹ. Trong đó, tấm DURAflex (tấm Cemboard) sở hữu rất nhiều những ưu điểm mà hiếm loại vật liệu nào có được. 

Khung kèo thép

Khung kèo được coi là một phần không thể thiếu được trong các công trình xây dựng nói chung và thi công nhà xưởng nói riêng. Khung kèo có chức năng hỗ trợ nền, mái, vách của nhà xưởng. Khung kèo chủ yếu được làm từ thép bởi loại vật liệu này có những ưu điểm vượt trội như:

  • Có độ an toàn cao.
  • GIúp công trình kiên cố.
  • Thân thiện với môi trường.

Mái tôn

Tôn là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc thi công mái cho nhà xưởng. Đây là loại vật liệu có độ bền rất cao nên sẽ bảo vệ hiệu quả cho nhà xưởng dù trời có nắng hay mưa. Hiện nay, các sản phẩm tôn trên thị trường vô cùng đa dạng, nhưng khi thi công nhà xưởng, các chủ đầu tư thường chọn các loại như: Tôn sóng vuông 5 sóng, Tôn sóng vuông 7 sóng, Tôn lockseam,...

4. Cách tính chi phí dự toán thi công nhà xưởng thép tiền chế

Đơn giá xây dựng và thi công nhà xưởng

Các yếu tố cấu thành đơn giá thi công nhà xưởng:

  • Nhân công xây dựng
  • Vật tư xây dựng
  • Máy móc, thiết bị thi công
  • Chi phí thi công
  • Chi phí khác như: Điện, nước, quản lý, an ninh….

Đơn giá xây dựng và thi công ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố. Vì vậy nên rất khó để đưa ra một con số chính xác, cụ thể nên mỗi nhà thầu sẽ có một mức giá khác nhau. Dưới đây sẽ cung cấp một bảng giá cơ bản cho một dự án xây dựng nhà xưởng để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát và dự trù được chi phí đầu tư xây dựng.

Bảng giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Loại hình nhà xưởng Giá (VNĐ/M2)

Loại hình nhà xưởng Giá (VNĐ/M2)
Nhà xưởng thép tiền chế (hệ vượt nhịp từ 20-30m) 1.600.000 - 2.500.000
Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, vì kèo thép tiền chế, mái tôn 2.000.000 - 2.200.000
Nhà xưởng, nhà kho đơn giản 1.300.000 - 1.500.000
Nhà xưởng tiền chế không đổ bê tông 450.000 - 1.200.000

Lưu ý: giá chênh lệch do các yếu tố: công năng, địa điểm, quy mô, mẫu, thời gian thi công, yêu cầu tiến độ, giá nhà thầu.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà xưởng ở đâu uy tín, giá cả phải chẳng, chất lượng đảm bảo?

Mỗi tỉnh thành đều có đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng chất lượng cao và có giá cả tương đối phù hợp. Một số nhà thầu sử dụng các loại vật liệu tiêu chuẩn xây dựng tốt, bền và có khả năng chống nóng, chống ẩm và chống cháy tốt. Một số tỉnh/thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bắc Ninh được xem là nơi có đơn vị thi công uy tín trên cả nước

5. Tại sao nên lựa chọn tấm xi măng DURAflex làm vật liệu thi công nhà xưởng thép tiền chế?

- Bề mặt phẳng mịn: Tấm xi măng DURAflex sở hữu bề mặt phẳng mịn bởi các thành phần bên trong tấm được trộn và nghiền mịn rất kỹ càng. Từ đó, nếu bạn muốn sử dụng sơn để tạo nên hoa văn sắc nét, sang trọng trang trí cho tường nhà.

Thi công nhà xưởng với tấm DURAflex

Tấm bê tông nhẹ DURAflex sở hữu bề mặt phẳng mịn

- Bền dẻo dai: Tấm xi măng lát sàn DURAflex sở hữu kết cấu bền vững, dẻo dai nhờ cấu trúc đa liên kết giữa các sợi giấy Cellulose. Trong trường hợp tấm phải chịu một lực tác động rất lớn, lực này khó có thể làm gãy tấm đột ngột vì phải vượt qua rất nhiều lớp sợi bảo vệ. Nhờ có tính dẻo dai này mà tấm xi măng DURAflex có cường độ uốn cao và linh hoạt, rất phù hợp cho thi công nhà xưởng độc đáo.

Thi công nhà xưởng với tấm xi măng DURAflex

DURAflex bền chắc, dẻo dai thi công nhà xưởng

- Khả năng chịu ẩm cao: Bên trong DURAflex, tuy các phân tử liên kết rất chặt chẽ với nhau nhưng giữa các phân tử vẫn chứa các khe rỗng với cơ chế thở 2 chiều. Từ đó, tấm xi măng có thể dễ dàng thoát hơi nước và hình thành tính năng chịu ẩm vượt trội.

Thi công bằng tấm DURAflex giúp bề mặt phẳng mịn

Thi công nhà xưởng bằng tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex chịu ẩm cao

- Khả năng chống cháy cao: Tấm DURAflex là vật liệu không cháy bởi chúng được làm từ xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi Cellulose nghiền bi siêu mịn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tấm DURAflex tại bất kỳ khu vực nào có yêu cầu cao về tiêu chuẩn chống cháy.

Thi công nhà xưởng với DURAflex

Chống cháy hiệu quả

Mua tấm xi măng DURAflex để thi công nhà xưởng uy tín, chất lượng tại đâu?

Tấm DURAflex chính là loại vật liệu xanh tuyệt vời dành cho công trình thi công nhà xưởng hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mua tấm xi măng DURAflex, bạn có thể mua sản phẩm này tại các hệ thống chi nhánh của DURAflex trên toàn quốc hoặc gọi 18001218 (tổng đài miễn cước phí), để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

 

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào