Giải pháp cho tấm lót sàn chống thấm hiệu quả nhất với DURAflex

Đối với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam, chống thấm là yếu tố vô cùng cần thiết để duy trì kết cấu bền vững cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bên cạnh các giải pháp chống thấm truyền thống như dùng sơn chống thấm, màng chống thấm, chống thấm intoc hay chống thấm sika cho các vị trí thi công như tường, cầu thang, sàn nhà… thì chống thấm sàn nhà cũng rất được ưu tiên. Vậy giải pháp nào cho tấm lót sàn chống thấm? Trong bài viết này, DURAflex sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp chống thấm khá mới mẻ nhưng vô cùng hiệu quả này.

Sàn nội thất Đối với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam, chống thấm là yếu tố vô cùng cần thiết để duy trì kết cấu bền vững cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bên cạnh các giải pháp chống thấm truyền thống như dùng sơn chống thấm, màng chống thấm, chống thấm intoc hay chống thấm sika cho các vị trí thi công như tường, cầu thang, sàn nhà… thì chống thấm sàn nhà cũng rất được ưu tiên. Vậy giải pháp nào cho tấm lót sàn chống thấm? Trong bài viết này, DURAflex sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp chống thấm khá mới mẻ nhưng vô cùng hiệu quả này.

Giải pháp cho tấm lót sàn chống thấm hiệu quả nhất với DURAflex

Đối với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam, chống thấm là yếu tố vô cùng cần thiết để duy trì kết cấu bền vững cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bên cạnh các giải pháp chống thấm truyền thống như dùng sơn chống thấm, màng chống thấm, chống thấm intoc hay chống thấm sika cho các vị trí thi công như tường, cầu thang, sàn nhà… thì chống thấm sàn nhà cũng rất được ưu tiên. Vậy giải pháp nào cho tấm lót sàn chống thấm? Trong bài viết này, DURAflex sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp chống thấm khá mới mẻ nhưng vô cùng hiệu quả này.

Tại sao cần sử dụng giải pháp chống thấm cho tấm lót sàn?

tấm lót sàn chống thấm

Sử dụng giải pháp chống thấm cho tấm lót sàn giúp duy trì kết cấu bền vững cho công trình

Khi thi công nhà ở, đa số mọi người đều rất chú trọng đến vấn đề chống thấm cho tường, trần nhà mà chưa có sự lưu ý đúng mức đến việc chống thấm cho sàn nhà. Việc sử dụng tấm lót sàn chống thấm không chỉ ngăn nước thấm ngược từ trên xuống như ở vị trí nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc khu vực ban công. Ngoài ra, còn hạn chế tình trạng thoát ẩm từ dưới lên hoặc tác động của hệ thống nước ngầm dưới sàn… Điều này, không chỉ khiến bề mặt sàn nhanh chóng bị hư hại mà còn làm ảnh hưởng đến độ bền của móng nhà cũng như sức khỏe của những người sống trong nhà về lâu dài.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật liệu tấm lót sàn truyền thống như gạch ốp lát, ván gỗ ép lót sàn cũng có những hạn chế nhất định về độ bền và tính thẩm mỹ về lâu dài. Sau một thời gian thi công, những lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc các khe nứt do tác động của môi trường sẽ khiến các vật liệu này bị nứt vỡ hoặc bong tróc, tốn kém chi phí thay thế, sửa chữa.

Chính vì vậy, việc sử dụng tấm lót sàn chống thấm cho những khu vực có độ ẩm cao hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước là điều vô cùng cần thiết.

Những vị trí của công trình cần sử dụng tấm lót sàn chống thấm

Tấm lót sàn chống thấm ứng dụng tại các khu vực ẩm ướt như hồ bơi

Như đã đề cập ở trên, việc áp dụng các biện pháp chống thấm cho công trình và vô cùng quan trọng. Bên cạnh, các vị trí như tường, sàn mái cần các giải pháp chuyên biệt thì rất nhiều các vị trí còn lại của công trình cần sử dụng tấm lót sàn chống thấm để duy trì kết cấu bền vững và tăng tuổi thọ. Đặc biệt là ở những nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng khắc nghiệt. 

tấm lót sàn chống thấm

Tấm lót sàn chống thấm DURAflex ứng dụng lót sàn nhà tắm 

Một số vị trí gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi thi công như lót sàn nhà tắm, phòng vệ sinh, phòng giặt hoặc khu vực sàn gỗ ngoài trời, ban công, cầu thang… Đây là những vị trí cần sử dụng tấm lót sàn chống thấm để giảm thiểu tác động của độ ẩm và nước. Ngoài ra, với những công trình nhà cao tầng hoặc nhà ở chung cư thì việc sử dụng tấm lót sàn chống thấm càng đặc biệt quan trọng. 

Giải pháp chống thấm hiệu quả cho thi công sàn

Đối với một số vị trí công trình yêu cầu giải pháp chống thấm chuyên biệt thì việc sử dụng tấm lót sàn chống thấm thôi vẫn chưa đủ. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu cho công trình, việc kết hợp với các loại phụ gia, chất chống thấm là điều hết sức cần thiết. Về cơ bản, có thể chia thành các nhóm như sau:

Sử dụng chất chống thấm hữu cơ

Đa phần các chất chống thấm hữu cơ có nguồn gốc từ silicat. Cách thức hoạt động cơ bản của phương pháp này là cho dung dịch chống thấm thẩm thấu, tương tác với khối bê tông đã xây dựng, trám vào các khe hở hoặc lỗ rỗng để ngăn nước thẩm thấu.

Sử dụng chất chống thấm vô cơ

Trong khi đó, các chất chống thấm hữu cơ thường có nguồn gốc từ bitum và polymer. Trong quá trình thi công, các chất này sẽ được phủ lên bề mặt để tạo thành lớp màng chống thấm cho công trình.

Dùng giải pháp chống thấm cùng tấm xi măng Duraflex 2X

Sử dụng tấm lót sàn giả bê tông DURAflex là giải pháp chống thấm hiệu quả cho nhiều công trình.

Có thể thấy, việc tìm kiếm giải pháp chống thấm hiệu quả lâu dài cho công trình không phải là điều đơn giản. Bên cạnh các yêu cầu về độ bền, tính thẩm mỹ, vật liệu hoặc chất chống thấm phải đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, việc sử dụng tấm lót sàn Duraflex là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. 

Sản phẩm tấm lót sàn Duraflex hay tấm xi măng sợi Duraflex là giải pháp thay thế sàn bê tông, gạch ốp lát hoặc gỗ ép công nghiệp. Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Saint-Gobain nổi tiếng của Pháp với hơn 350 năm kinh nghiệm. Nhờ được chưng áp ở áp suất và nhiệt độ cao làm tăng liên kết của các phân tử, do đó tấm lót sàn Duraflex có khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả, phù hợp với nhiều vị trí công trình khác nhau.

Đối với các công trình yêu cầu giải pháp chống thấm chuyên biệt, bên cạnh tấm lót sàn DURAflex, khách hàng có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm keo chống thấm Weber của tập đoàn Saint-Gobain. Khi kết hợp cả hai loại vật liệu này với nhau sẽ đáp ứng được gần như mọi nhu cầu chống thấm, từ hồ bơi, mái bằng, khu vực ẩm ướt… mang đến hiệu quả chống thấm toàn diện cho mọi công trình.

Ưu điểm vượt trội của tấm lót sàn DURAflex 

Tấm lót sàn Duraflex có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác mà các vật liệu truyền thống khó đáp ứng được. Có thể kể đến như: 

Việc chống thấm cho công trình cần được đảm bảo ngay từ khi xây dựng chứ không phải đợi đến khi vấn đề xảy ra rồi mới tìm biện pháp xử lý. Chính vì vậy, lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng như tấm lót sàn Duraflex cũng là một giải pháp để duy trì kết cấu bền vững của công trình qua thời gian. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm tấm DURAflex, tấm DURAwood,... quý khách hàng có thể liên lạc theo số hotline 1800 - 1218 để được giải đáp. Hoặc bạn có thể mua sản phẩm này tại các hệ thống chi nhánh của DURAflex trên toàn quốc.