Nhà tiền chế là gì? Những lý do nên lựa chọn xây nhà tiền chế đẹp

Từ xưa đến nay, các công trình đa phần được xây dựng theo phương pháp nhà bê tông truyền thống. Hiện nay, nhà tiền chế đang trở thành giải pháp tối ưu cho ngành xây dựng với những ưu điểm vượt bật. Dưới đây là những lý giải cho thắc mắc xoay quanh xu hướng thi công nhà tiền chế.

Nhà Tiền Chế là gì?

Nhà tiền chế là gì? Những lý do nên lựa chọn xây nhà tiền chế đẹp

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép) là loại nhà được xây dựng với khung trụ được làm từ thép và thi công lắp đặt dựa trên bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Ngoài việc xây dựng nhà xưởng, nhà kho,...hay các công trình lớn, nhà tiền chế còn được ứng dụng trong nhà dân dụng.

Image
2

Nhà tiền chế hoàn toàn được tin tưởng sử dụng vào công trình lớn

Ứng dụng nhà tiền chế vào nhà dân dụng sang trọng

Các giai đoạn thi công Nhà Tiền Chế Đẹp

Mẫu nhà tiền chế đẹp cho bất kì công trình có quy mô lớn hay nhỏ đều phải trải qua 3 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn thiết kế: Đây là giai đoạn đầu tiên và có yếu tố quyết định tiến trình, kỹ thuật, chi phí cho công trình. Tất cả các hạng mục đều phải được lựa chọn và thiết kế một cách chi tiết từ phương án cho đến vật liệu. Vì vậy, việc chọn nhà tiền chế phải được xác định ngay từ ban đầu.
  • Giai đoạn gia công kết cấu thép: Bản thiết kế sẽ được chuyển xuống nhà máy để thực hiện giai đoạn gia công. Quá trình này rất quan trọng bởi chúng quyết định chất lượng của cấu kiện. Vì vậy, giai đoạn này đòi hỏi phải đảm bảo đúng thông số kỹ thuật và không được sai lệch bất kì chi tiết nào.
  • Giai đoạn lắp dựng công trình: Đây là công đoạn chính của quá trình thi công nhà tiền chế. Giai đoạn này bao gồm các bước thực hiện: lắp đặt bu lông móng, lắp đặt khung kết cấu thép, xà gồ, mái tôn và tấm bao che định hình cho toàn bộ công trình. Quá trình này yêu cầu phải chính xác và thường mất nhiều thời gian hơn.
Image
23

Dù bất kỳ mẫu nhà tiền chế nào cũng trải qua 3 giai đoạn thi công

Những lý do nên lựa chọn Nhà Tiền Chế Đẹp

Nhà Tiền Chế có tuổi thọ cao

Một trong số những vật liệu chính là khung thép. Thép - hợp kim vô cùng bền được phổ biến trong ngành xây dựng. Nhà tiền chế có tuổi thọ cao hơn so với nhà truyền thống. Hầu hết, các công trình nhà khung thép tiền chế trên thế giới có tuổi thọ từ 100 năm trở lên bởi độ cứng, độ đàn hồi, sức bền tốt và có tính dễ uốn cong.

Nhà Tiền Chế Đẹp giúp tiết kiệm thời gian thi công

Sau khi thiết kế và gia công cấu kiện, với các mối liên kết cũng như các nguyên vật liệu đã được xác định sẵn, toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ và đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn. Hơn nữa việc lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết cũng làm giảm đáng kể thời gian lắp dựng nhà tiền chế.

Nhà Tiền Chế Đẹp giúp giảm bớt chi phí xây dựng

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng với chủ nhà, chủ đầu tư khi bắt đầu xây dựng công trình của mình. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp bạn giảm được một khoản chi phí.

Tấm xi măng sợi DURAflex - Một trong các vật liệu chính được lựa chọn cho nhà tiền chế

DURAflex ® (thợ thi công thường gọi là tấm cemboard Vĩnh Tường hoặc tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường) ra đời là bài giải hoàn hảo giải quyết vấn đề tiến độ thi công trong xây dựng. Mô hình xây dựng lắp ráp dạng tấm toàn diện cho cả Trần - Tường - Sàn trong nhà và ngoài trời giúp thi công nhanh gấp 8 lần so với xây dựng phương pháp truyền thống. Khả năng uốn cong của tấm và không giới hạn tạo hình của khung sắt giúp hiện thực hóa các công trình kiến trúc độc đáo. Vì vậy, tấm xi măng DURAflex luôn được các chuyên gia trong ngành lựa chọn cho công trình.

Image
8

Tấm xi măng DURAflex - vật liệu ưu việt cho nhà tiền chế

Ngoài khung thép được sản xuất theo thiết kế, mái tôn để bao che phía trên cho công trình thì tấm xi măng DURAflex đóng vai trò tấm bao che, định hình toàn bộ nhà. DURAflex - vật liệu xanh mang nhiều ưu điểm vượt bật trở thành giải pháp tối ưu. Bên cạnh đó, tấm xi măng sợi DURAflex còn được ứng dụng dìm lót mái, làm trần trang trí, làm vách ngăn bao che ngoại thất, vách ngăn nội thất, lót sàn.

Ngoài ra, sản phẩm này còn đạt được giá trị thẩm mỹ bởi bề mặt láng mịn, có thể sơn trực tiếp mà không cần dùng bột trét. Đồng thời, tấm xi măng DURAflex có trọng lượng nhẹ, góp phần giảm áp lực tải trọng lên mọi mặt công trình. Với thời gian thi công nhanh cùng với những ưu điểm trên, việc sử dụng tấm xi măng tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí cho công trình.

Image
2

Tấm xi măng sợi DURAflex là giải pháp vật liệu tối ưu nhất cho tất cả các lựa chọn cho mặt dựng làm mái ngoại thất

Nhà Tiền Chế có thể tái sử dụng

Nhà tiền chế hoàn toàn có thể tái sử dụng bằng cách tháo gỡ và di dời một cách nhanh chóng thay vì đập bỏ như nhà bê tông truyền thống. Điều này cũng góp phần vào việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu được khai thác nguyên liệu, hạn chế lượng rác thải trong ngành xây dựng.

Nhà Tiền Chế đảm bảo về chất lượng và an toàn

Nhà tiền chế có kết cấu chịu được lực tốt, tuổi thọ cao, các cấu kiện được sản xuất ở nhà máy theo quy chuẩn nghiêm ngặt hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và an toàn. Bên cạnh đó, tấm bao che định hình toàn bộ căn nhà từ tấm xi măng DURAflex có khả năng chịu ẩm, chống cháy và hoàn toàn không chứa chất gây ung thư amiăng. Tấm xi măng DURAflex được chứng nhận Green Label của Singapore nên không gây hại cho sức khỏe.

Image
2

Tấm xi măng DURAflex đạt tiêu chuẩn Green Label

Image
12

Tấm xi măng DURAflex có khả năng chống cháy, bảo vệ gia đình bạn

Với những lý do trên chủ nhà có thể cân nhắc để xây dựng một căn nhà tốt nhất cho mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về các sản phẩm tấm xi măng DURAflex, tấm vân gỗ DURAwood ứng dụng cho nhà tiền chế, vui lòng liên hệ: 

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc:1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình ứng dụng tấm xi măng DURAflex: 1900-1108

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào