Tất tần tật những điều cần biết về Nhà Khung Thép Tiền Chế

Với ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, trọng lượng nhẹ đã giúp nhà khung thép tiền chế thành thiết kế được ứng dụng trong các công trình hiện nay.

Nhà thép tiền chế là gì? Những điều cần biết về nhà khung thép tiền chế, nhà lắp ghép khung thép, quy trình thi công nhà thép tiền chế.

Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Nhà khung thép là gì? Có nên làm nhà khung thép không?

2. Cấu tạo nhà khung thép lắp ghép

3. Ưu điểm

4. Nhược điểm

5. Nhà khung thép ứng dụng vào mọi công trình

5.1 Công trình dân dụng

5.2 Công trình công nghiệp

1. Nhà Khung Thép là gì? Có nên làm Nhà Khung Thép không?

Nhà khung thép (hay còn gọi nhà tiền chế) là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Nhà thép tiền chế lắp ghép có khả năng tháo ra sau một quá trình sử dụng và lắp đặt ở vị trí mới một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Nhà thép tiền chế đạt chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Tính thẩm mỹ cao

- Khả năng chịu lực tốt 

- Tiết kiệm vật liệu, chi phí xây dựng

2. Cấu tạo Nhà Khung Thép Lắp Ghép

 2.1 Khung thép

Thành phần cấu tạo chính là khung thép và được tạo ra với kỹ thuật xây dựng khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Mọi công trình xây dựng đều có thể sử dụng khung thép từ quy mô lớn như nhà xưởng, nhà máy, nhà cao tầng cho đến công trình nhỏ như nhà dân dụng… 

 2.2 Tấm bao che Nhà Khung Thép - tấm xi măng sợi DURAflex

Trên thị trường hiện nay, tấm xi măng sợi DURAflex thường được gọi là tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường hay tấm bê tông nhẹ. Tuy nhiên, để bảo vệ cho khung kèo thép cần có tấm bao công trình. Các công trình được xây dựng nhanh chóng hơn dựa trên việc lắp ráp các tấm xi măng DURAflex giúp đẩy nhanh thời gian thi công, là giải pháp vật liệu vô cùng tiên tiến cho các dự án cần đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Image
t

Tấm xi măng sợi DURAflex siêu bền

Mua 10 tấm DURAwood tặng 3 tấm miễn phí ngay hôm nay!

2.3 Ưu điểm vượt trội tấm xi măng sợi DURAflex 

Tấm xi măng sợi DURAflex (thợ thi công hay gọi là tấm cemboard Vĩnh Tường) có nhiều tính năng cách nhiệt, chống cháy lan, cách âm phòng, đặc biệt là khả năng chịu ẩm cao, bền với thời tiết. Sản phẩm chống mối mọt, mục nát, chống phân rã.

- Là vật liệu không nung đáp ứng tiêu chuẩn vật liệu xanh quốc tế được công nhận bởi Green Label Singapore. 

- Là vật liệu chống cháy, có khả năng chống cháy cao. Đồng thời, không chứa chất gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng với chứng nhận không chất ung thư amiăng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 -2008 chứng nhận bởi TUV - Đức.

Image
hy

 Tấm xi măng sợi DURAflex đạt được những chứng nhận uy tín 

- Thi công dạng tấm tiết kiệm nhân công và thời gian và có thể dễ dàng tạo đường cong trang trí với sơn, giấy dán tường nhờ bề mặt phẳng mịn. Với khả năng chống thấm nước, chịu ẩm cực tốt có thể bảo vệ được nhà khung thép tránh khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn ASTM C 1186 của Hoa Kỳ.

Image
đ

 Tấm xi măng DURAflex cho tường phía ngoài nhà khung thép

 

Hướng thi công vách ngăn với tấm xi măng DURAflex

Image
dưee

Tấm xi măng DURAflex được sử dụng cho tường bên trong nhà khung thép

3. Ưu điểm Nhà Khung Thép Tiền Chế

 3.1 Nhà Khung Thép tiết kiệm chi phí

Do các chi tiết được thiết kế sẵn tại nhà xưởng nên khi tới công trình chỉ việc lắp ráp giảm được chi phí xây dựng nhà khung thép. Với số lượng nguyên vật liệu ít khi kết cấu khung chính chỉ gồm cột dầm, xà gồ và thêm một số vật liệu bao che sẽ tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu để làm nhà khung thép một cách đáng kể. Không chỉ vậy, nhà khung thép được lắp ráp trong mọi điều kiện, hạn chế việc ảnh hưởng bởi thời tiết sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công.  

 

Nhà khung thép trở thành giải pháp tiết kiệm mới trong ngành xây dựng. Với những ưu điểm nổi bật, nhà thép tiền chế sẽ mất bao nhiêu chi phí để xây dựng? >>>  

 3.2 Nhà Khung Thép giúp rút ngắn thời gian thi công

Với cấu kiện được chế tạo sẵn ở nhà máy với công nghệ mới sẽ rút ngắn thời gian thi công nhà khung thép. Bên cạnh đó, yếu tố lắp ráp nhanh chóng, dễ dàng tháo gỡ, dễ dễ nâng cấp hay mở rộng trong tương lai giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

 3.3 Nhà Khung Thép có trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu lực cao

Với khả năng có thể kết hợp được với nhiều vật liệu nhẹ và thân thiện với môi trường giúp cho nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn có khả năng chịu lực cao.

Đồng thời, nhà thép tiền chế được xây dựng với mục đích chịu được sức gió, chịu lực từ các tác động bên ngoài bao gồm: Móng của nhà khung thép, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng và cột kèo hình chữ T để làm khung chính nên sẽ chịu lực tốt, khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

Image
teg

Tấm xi măng DURAflex vật liệu kết hợp xây nhà khung thép 

4. Nhược điểm Nhà Khung Thép

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, nhà tiền chế cũng có một số nhược điểm bạn nên tham khảo.

  • Dễ bị ăn mòn: Do kết cấu chính của nhà bằng thép, Việt Nam lại có khí hậu nóng ẩm nên thép sẽ bị gỉ sét, dẫn đến công trình bị bào mòn, giảm tuổi thọ.
  • Khả năng chịu lửa thấp: Thép là vật liệu không cháy nhưng chuyển sang dạng dẻo khi ở nhiệt độ 500 - 600 độ C. Khi ấy, khả năng chịu lực bị ảnh hưởng dẫn đến kết cấu công trình dễ bị sụp đổ.
  • Chi phí bảo dưỡng tương đối cao: Nhà khung thép mang lại những ưu điểm về mặt thi công, chi phí nhưng vẫn đảm bảo được độ bền của công trình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chủ thầu, gia chủ cần bảo dưỡng công trình để tăng khả năng chịu nhiệt và chống gỉ sét. Do đó, đây là chi phí phát sinh khi sử dụng nhà thép tiền chế.

5. Nhà Khung Thép được ứng dụng vào mọi công trình

Trước khi lên bản vẽ nhà khung thép dân dụng, chủ nhà, chủ đầu tư không nên bỏ lỡ những ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với nhiều loại mô hình xây dựng khác nhau. Từ các công trình quy mô lớn và khó như công trình công nghiệp cho đến các công trình chỉ cần quy mô nhỏ, dễ hơn như công trình dân dụng.

 5.1 Nhà Khung Thép ứng dụng vào công trình công nghiệp

Mọi công trình công nghiệp như: nhà xưởng, nhà kho, nhà đông lạnh, nhà máy lắp ráp, trang trại,... đều đòi hỏi tính bền vững và kiên cố cao. Đa phần các mô hình này đều có quy mô lớn nên vấn đề tiết kiệm chi phí và an toàn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, nhà khung thép là lựa chọn thích hợp và đáp ứng đủ các yêu cầu cho những công trình này.

Image
ỵ

Tấm xi măng sợi DURAflex ứng dụng làm nhà khung thép cho nhà máy

Image
yiy8

Ứng dụng nhà khung thép vào nhà xưởng

5.2 Nhà Khung Thép ứng dụng vào công trình dân dụng

Nhà khung thép đang trở thành xu hướng mới cho ngành xây dựng. Không riêng các công trình công nghiệp mà nhà ở dân dụng được áp dụng một cách rộng rãi. Nhờ có kết cấu khung thép nên ngôi nhà có kết cấu chắc chắn và thiết kế sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều nhà cốt thép truyền thống. Ngoài ra, để giúp tiết kiệm năng lượng và tạo cảm giác không gian sống rộng rãi hơn ở các diện tích xây dựng nhỏ người ta thường sử dụng kính thay thế cho tường hoặc cửa ra vào.

Ngoài ra, nhiều chủ nhà lựa chọn tấm xi măng sợi DURAflex để làm vách ngăn nội, ngoại thất hoặc lót sàn. Bởi ưu điểm chống ẩm, chống cháy cao, độ bền lớn, tấm xi măng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Không chỉ vậy, sử dụng sản phẩm tấm này còn góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe. Tấm xi măng đã được công nhận đạt chuẩn Green Label của Singapore khiến chủ nhà hoàn toàn tin vào sản phẩm mình sử dụng.

Image
ytj

Ứng dụng tấm xi măng sợi DURAflex cho công trình khu căn hộ tropic - garden

Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời cho các nhà dân dụng có diện tích nhỏ. Hiện nay, nhà khung thép dân dụng xuất hiện khá phổ biến vì dạng nhà này có quá trình xây dựng không quá phức tạp, cồng kềnh. Chúng có thể xây dựng nhiều tầng nhanh chóng, đáp ứng tiến độ thi công cũng như diện tích công trường nhỏ hẹp.

Image
ikiy

Sáng tạo với thiết kế nhà container nhỏ gọn, đầy đủ tiện nghi như nhà cấp 4 có gác lửng

Image
oy8o

Quán cà phê được xây dựng theo mẫu nhà khung thép

Image
hty

Nhà thép tiền chế dạng container độc đáo, hiện đại

Image
gdg

Nhà thép dân dụng sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex làm vỏ bao che công trình cho không gian hiện đại, sang trọng

Với những ứng dụng trên đây, nhà khung thép ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng. Đồng thời, tấm xi măng sợi DURAflex càng được tin dùng trong nhà bê tông cốt thép lẫn nhà tiền chế. Bạn cần thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108

Bạn thấy bài viết này có hữu ích hay không?

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào