Giải pháp làm sàn vách cho nhà khung sắt, thép tối ưu nhất hiện nay

Nhà khung thép (hay còn gọi là nhà tiền chế) đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trong ngành xây dựng. Tìm hiểu giải pháp làm sàn vách cho nhà dân dụng nhà xưởng khung thép qua bài viết này.

Đặc điểm của nhà khung thép tiền chế trong xây dựng

Nhà khung thép tiền chế hay nhà khung thép 1 tầng là xu hướng xây dựng mới hiện nay. Đặc điểm của nhà khung thép tiền chế trong xây dựng, thi công được liệt kê cụ thể như sau:

Image
Nhà khung thép dễ thi công và dễ tháo dỡ, di chuyển | DURAflex

Nhà xưởng khung thép tiền chế đẹp

Quy trình thi công nhà khung thép nhanh

Để xây dựng nhà khung thép 1 tầng đúng kỹ thuật cần trải qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cầu kiện và xây lắp hoàn thiện tại công trình. Mẫu nhà này được xây dựng dựa trên các khung trụ bằng thép và lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật. 
Thi công nhà khung thép (hay còn gọi là nhà thép tiền chế) chủ yếu dựa trên việc lắp ghép vật liệu đúc sẵn, không phải mất thời gian chế tác gỗ làm nhà hay để xi măng khô vữa như cách xây nhà kiểu cũ. Do đó, việc thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xây dựng nhà thép tiền chế tối ưu về chi phí

Vì quy trình thi công nhanh chóng hơn so với kiểu cách xây dựng cũ nên chi phí thuê công nhân chỉ cần trong thời gian ngắn hạn. 
Bên cạnh đó, so với các loại vật liệu làm nhà khác như gỗ, đá tự nhiên… thép có giá thành rẻ hơn, nhờ đó giá thi công nhà khung thép 1 tầng, 2 tầng cũng rẻ hơn. Tấm xi măng thi công sàn vách cho nhà khung thép cũng mang những ưu điểm nổi bật hơn, giúp tối ưu chi phí. 

Image
Nhà khung thép tiền chế 2 tầng mang đến tính thẩm mỹ cao

Mẫu nhà khung thép 2 tầng có tính thẩm mỹ cao

Tuổi thọ công trình cao

Chi phí cho cả công trình được giảm đáng kể nhưng tuổi thọ của công trình vẫn không kém công trình được thi công bằng các loại vật liệu khác. Hình thức này rất phù hợp với các công trình đòi hỏi thi công hoàn thiện và tháo dỡ nhanh chóng như xưởng công nghiệp, bệnh viện dã chiến… Do đó, có thể nói, nhà khung thép đang dẫn đầu xu hướng xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp giá rẻ và tiện dụng nhất hiện nay.

Dễ dàng tháo dỡ, di chuyển

Image
nhà khung thép tiền chế dễ dàng thi công và tháo lắp

Nhà khung thép tiền chế dễ dàng thi công và tháo lắp

Không chỉ dễ thi công, thi công nhanh chóng, nhà thép tiền chế còn dễ dàng tháo dỡ, di chuyển. Sàn vách nhà thép tiền chế được thi công từ tấm xi măng, đặc biệt là tấm xi măng sợi DURAflex 2X cũng dễ dàng tháo dỡ, di chuyển và giảm hao hụt. Về cơ bản, chúng ta có thể hình dung thi công và tháo dỡ nhà khung thép tương tự như tháo dỡ mô hình lắp ráp, vừa nhanh chóng vừa an toàn. Nhà thép tiền chế dân dụng có thể tái sử dụng đối với khung thép khi cần tháo bỏ thay thế và di chuyển đến vị trí khác dễ dàng.

Tính thẩm mỹ cao

Nhà khung thép tiền chế, nhà lắp ghép sử dụng các vật liệu làm sàn vách hiện đại như tấm xi măng sợi rất dễ cho việc trang trí, hoàn thiện bề mặt, đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ của không gian. Với nhà thép tiền chế dân dụng, bạn có thể dễ dàng trang trí làm đẹp, khiến công trình của mình trở nên độc đáo và lạ mắt bằng cách thiết kế khung kệ, sơn, vẽ, treo đồ trang trí. Nhà thép tiền chế mang vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng nên được ứng dụng đa dạng trong công trình xây dựng quán cà phê, nhà hàng...

Chi phí xây dựng nhà khung thép tiền chế dân dụng, công nghiệp hiện nay là bao nhiêu?

Image
Nhà xưởng tiền chế thi công nhanh, đẹp và bền | DURAflex

Nhà khung thép tiền chế dễ thi công và tháo dỡ, thích hợp làm nhà xưởng

Xây nhà khung thép có rẻ không là câu hỏi đặt ra bởi nhà gia chủ có nhu cầu. Trên thực tế, giá nhà khung thép được xác định tùy vào những yếu tố sau:

  • Diện tích, quy mô nhà
  • Vật liệu xây dựng
  • Chi phí nhân công
  • Máy móc thi công

Ngoài ra, thời điểm thi công cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá nhà thép tiền chế.

Trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh thêm một số vấn đề khiến chi phí có sự biến động.

Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật tư, đơn giá gia công kết cấu thép, trung bình dao động trong khoảng như sau: (lưu ý những số liệu được đưa ra dưới đây chỉ mang tính tham khảo)

  • Đối với thi công cho công trình móng nông sẽ từ 500.000 - 600.000/m2.
  • Đối với thi công cho công trình móng cọc sẽ từ 600.000 - 700.000/m2.
  • Thi công phần kết cấu dao động 1.400.000 - 1.600.000/m2.
  • Thi công hoàn thiện dao động 3.000.000 - 3.500.000/m2.

Ngoài ra, đơn giá còn có thể phụ thuộc vào từng hạng mục của công trình như:

  •  Chi phí phần thô: giá dao động từ 1.200.000 - 2.000.000 VNĐ/m2
  •  Chi phí hoàn thiện công trình (đã bao gồm phần mái, vách ngăn nội, ngoại thất cho công trình): giá dao động từ 2.500.000 - 4.500.000 VNĐ/m2

Lưu ý: phần giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đơn vị thi công.

Những yêu cầu khi lựa chọn vật liệu làm sàn vách cho nhà khung sắt, thép

Image
Sàn vách và trần nhà khung thép được thi công từ tấm xi măng chịu tải trọng lớn | DURAflex

Nhà khung sắt tiền chế ứng dụng làm nhà xưởng đẹp, bền, mát, sạch sẽ

Để nhà sắt tiền chế đảm bảo độ bền và phát huy tối đa công dụng, vật liệu làm sàn vách cần đảm bảo các yếu tố sau:

Bền

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà khung thép là bền, do đó, vật liệu làm sàn vách cho nhà khung thép cũng phải đáp ứng tiêu chí bền, có tuổi thọ cao để tương thích với cả công trình. Với các công trình như nhà xưởng thép tiền chế, công trình được sử dụng với mục đích sản xuất trong thời gian dài, nếu vật liệu làm sàn vách không có độ bền cao, bạn sẽ phải tốn chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng, vừa tốn kém vừa ảnh hưởng sản xuất.

Chịu lực, chịu tải tốt

Nhà khung thép tiền chế có khả năng chịu lực với mọi tải trọng do quá trình gia công chế tạo được tiêu chuẩn hóa với máy móc thiết bị hiện đại. Trong nhiều trường hợp, nhà thép tiền chế dân dụng được xây dựng nhằm mục đích tránh bão, động đất, vì nhà khung thép có thể chịu được động đất cấp 9 và tốc độ gió bão trung bình vì nó dẻo và có thể uốn cong mà không bị nứt, đứt gãy. Vì thế, vật liệu làm sàn vách cũng phải đáp ứng được yêu cầu chịu lực, chịu tải trọng lớn để phát huy tối đa hiệu quả và mục đích sử dụng của nhà khung thép tiền chế.

Chịu ẩm tốt 

Chịu ẩm tốt là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của vật liệu làm sàn vách. Vì sàn tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, dễ bị ẩm khi có mưa bão, cùng với hoạt động lau dọn, sàn chịu ẩm không tốt làm suy giảm tuổi thọ của công trình, gây ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tốn kém chi phí sửa chữa.

Tương thích và dễ thi công với các loại khung thép

Gọi là nhà khung thép (nhà tiền chế), vì đây là kiểu nhà được thi công bằng khung thép là chủ yếu. Khung thép dễ lắp ráp, dễ tháo dỡ, dễ tái sử dụng thì vật liệu làm sàn vách của nhà khung thép cũng cần đáp ứng được các tiêu chí này để tương thích với công trình, đáp ứng yêu cầu thi công nhanh, tiện dụng và tháo dỡ dễ dàng khi cần thiết.

Tấm xi măng DURAflex 2X - tấm làm vách - sàn chịu lực chịu tải cho nhà khung thép

Image
Tấm xi măng nhẹ DURAflex là vật liệu làm sàn vách nhà khung thép tiền chế tốt nhất | DURAflex

Tấm xi măng DURAflex - vật làm làm sàn nhà khung sắt/ thép tốt nhất

Hiện nay, tấm xi măng DURAflex 2X ( thường được thợ thi công gọi là tấm bê tông siêu nhẹ, tấm xi măng sợi DURAflex, hay tấm Cemboard) là vật liệu làm sàn vách cho nhà khung thép tiền chế được tin dùng nhất hiện nay, vì sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho vật liệu làm sàn vách nhà khung thép đã đề cập ở trên, cụ thể:

Ưu điểm

Thi công nhanh, tương thích với khung thép

Sử dụng tấm xi măng DURAflex làm sàn vách cho nhà khung thép có thể tăng nhanh tốc độ thi công  gấp 8 lần so với vật liệu xây dựng truyền thống, do thi công tấm DURAflex 2X dễ dàng, chỉ cần lắp và bắn vít. Đối với khung thép, đây là loại vật liệu làm sàn vách có độ tương thích cao, dễ dàng kết hợp thi công nhất. Ngoài ra, khả năng uốn cong của tấm và không giới hạn tạo hình của khung sắt cũng giúp hiện thực hóa các công trình với  kiến trúc độc đáo đơn giản hơn.

Chống ẩm tuyệt vời

Kết cấu sợi giấy sít đặc và liên kết chặt chẽ giúp tấm xi măng DURAflex có thể ngăn không cho các phân tử nước thấm vào và lưu lại, chống ẩm và chống thấm nước tối ưu.

Khả năng chịu tải trọng cao

Tấm xi măng DURAflex có độ dày từ 12mm – 20mm có thể chịu được tải trọng 4169 kg/m2, với tấm có độ dày từ 18mm trở lên, sản phẩm có thể chịu được tải trọng lên đến 5022kg/m2.

Bền vượt trội

Sản phẩm có độ bền lớn, giúp công trình bền và đẹp mãi với thời gian.

Trọng lượng nhẹ

Tấm xi măng DURAflex còn được gọi là tấm bê tông nhẹ vì có trọng lượng nhẹ, giúp dễ thi công, vận chuyển và tháo dỡ. 

Ứng dụng đa dạng

Tấm DURAflex được ứng dụng làm sàn vách, làm tấm ốp tường trang trí, làm nền cho tấm trần thả trang trí DURAflex Decor để cách nhiệt trần, làm vách, tường cách âm chống ồn chống nồm ẩm, chống cháy lan và chống cháy hoặc làm làm tấm xi măng lót sàn, thi công sàn gác lửng, vách ngăn phòng ...

Báo giá tấm xi măng DURAflex làm sàn vách nhà khung thép tiền chế có giá dao động từ 140.000VNĐ - 945.000VNĐ/ tấm tùy kích thước sản phẩm. Để được báo giá chính xác cho công trình của mình, vui lòng lựa chọn Báo giá ngay.

BÁO GIÁ NGAY!

Trên đây là tổng quan về nhà khung thép và vật liệu xây dựng nhà khung thép tối ưu nhất hiện nay. Mọi thắc mắc về sản phẩm và giá tấm xi măng DURAflex 2X vui lòng liên lạc: Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218

Tags

Nhà khung thép có bền không? Tuổi thọ của nhà khung thép là bao lâu?

Nhà khung thép có độ bền gần như tương đương với nhà bê tông cốt thép thông thường. Nếu được xây dựng đúng kỹ thuật, lựa chọn đúng vật liệu thi công, nhà khung thép có tuổi thọ từ 50 năm đến 80 năm.

Chi phí xây dựng nhà khung thép?

Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật tư, gia công kết cấu thép, trung bình dao động trong khoảng như sau:

Đối với thi công cho công trình móng nông sẽ từ 500.000 - 600.000/m2.

Đối với thi công cho công trình móng cọc sẽ từ 600.000 - 700.000/m2.

Thi công phần kết cấu dao động 1.400.000 - 1.600.000/m2.

Thi công hoàn thiện trong khoảng 3.000.000 - 3.500.000/m2.

Đánh giá và nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

5

4

3

2

1

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Chia sẻ và nhận xét về bài viết

Đánh giá của bạn về bài viết:

Bài viết chưa có đánh giá nào